Tất tần tật về thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng

Thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng bao gồm những gì là câu hỏi của rất nhiều người. Đối với những loại tài sản có giá trị lớn như xe ô tô khi mà cầm cố thì chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn sẽ quan tâm về thủ tục của nó sẽ như thế nào. Bài viết sau đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về những thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng sẽ như thế nào? Hãy đọc hết bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nào.

Có nên làm thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng?

Hiện nay hầu hết tất cả những ngân hàng ở Việt Nam đều cho phép và chấp nhận thế chấp tài sản là xe ô tô. Nên đã có rất nhiều người khi khó khăn họ cũng đã tìm đến ngân hàng để làm thủ tục cầm xe ô tô của mình. Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn cho các bạn về những ưu và nhược điểm của thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng sẽ như thế nào.

Xem thêm>> Hiện Nay Lãi Suất Cầm Đồ Hợp Pháp Được Tính Như Thế Nào?

Ưu điểm của thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng:

Độ uy tín là điều đầu tiên mà ngân hàng nào cũng có. Khi cầm ô tô tại ngân hàng lãi suất sẽ được công khai minh bạch và thủ tục sẽ được làm theo đúng quy trình mà pháp luật đã quy định.

Một điều mà nhiều người rất thích khi mà cầm xe ô tô tại ngân hàng đó chính là họ được phép sử dụng ô tô của mình và ngân hàng chỉ giữ hồ sơ gốc thôi. Nhưng với điều kiện là phải trả tiền gốc và tiền lãi đúng hạn theo điều khoản của hợp đồng.

Trong trường hợp bạn có tiền thì bạn có thể trả trước một phần thì tiền lãi sẽ được giảm dần theo nợ gốc. Hoặc nếu như bạn có đủ khả năng thì bạn vẫn có thể trả hết tiền gốc và tiền lãi trước hạn của hợp đồng.

Nhược điểm của thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng:

Nhược điểm lớn nhất của thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng đó chính là làm thủ tục lâu, phức tạp và sẽ có những điều kiện bắt buộc mà ngân hàng đã quy định.

Chuẩn bị rất nhiều loại hồ sơ và làm rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Sau đó phải chờ kiểm duyệt hồ sơ lên đến 14 ngày.

Phải chứng minh được tài sản đảm bảo và có thu nhập đảm bảo để có thể trả được tiền lãi và gốc hàng tháng.

Tài sản thế chấp không được mua bán khi mà chưa trả lãi và nợ gốc xong cho ngân hàng

Số tiền vay tối đa là 70% so với giá trị của ô tô bạn và tất nhiên tài sản của bạn sẽ được mang đi định giá.

Xem thêm>> Cầm Đồ Đường Láng Chi Nhánh Mới Tại Cầm Đồ Hà Nội

Thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng
Thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng

Thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng

Khi thế chấp tài sản bằng ô tô tại ngân hàng thì bao gồm những thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì?

Xem thêm>> Những cách chi tiêu gia đình hiệu quả

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thủ tục vì khi đến ngân hàng bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ cho bạn về thủ tục và hồ sơ từ A đến Z. Những loại giấy tờ đó như là:

 • Cà vẹt xe ô tô chính chủ bản gốc của người cầm
 • Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân của người vay
 • Giấy đăng kiểm tra xe còn thời gian sử dụng
 • Giấy chứng nhận độc thân hoặc là giấy đăng ký kết hôn (bản gốc)
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập mỗi tháng của người vay

Quy trình và thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng

Thủ tục của hồ sơ vay qua ngân hàng bằng tài sản thế chấp là xe ô tô bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Nộp bộ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mà bạn muốn vay (mỗi ngân hàng sẽ có mỗi yêu cầu riêng).
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ có bộ phận kiểm định tiến hành kiểm tra và định giá tài sản để bổ sung vào bộ hồ sơ vay. (Khi hồ sơ định giá đã có, bạn sẽ biết được khoản duyệt vay của mình tối đa là bao nhiêu, bạn có thể vay ít hơn hoặc là bằng với mức vay cho phép).
 • Bước 3:  Ban lãnh đạo của ngân hàng có trách nhiệm liên quan sẽ tiến hành duyệt hồ sơ vay.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì sẽ có người bên ngân hàng thông báo cho bạn các thủ tục công chứng và đăng lên bộ tư pháp thông báo tài sản đã thế chấp ở ngân hàng của họ (để tránh trường hợp bạn mua bán hoặc cầm cố cho các tiệm cầm đồ hoặc các ngân hàng khác).
 • Bước 5: Tiến hành giải ngân theo quy định trong điều khoản của hợp đồng.
 • Bước 6: Trách nhiệm của bạn là phải đóng tiền gốc và lãi đúng hạn hàng tháng cho ngân hàng, để tránh phát sinh nợ xấu.

Lưu ý:

Nếu bạn muốn tránh được tình trạng hồ sơ của bạn nợ xấu thì bạn phải tuân thủ các nguyên tắc trong hợp đồng. Vì khi nợ xấu thì tên hồ sơ của bạn sẽ được lưu trữ trên toàn bộ hệ thống các ngân hàng nên bạn khó có thể nào vay tiếp cho lần sau được. Nên bạn cần:

 • Đóng tiền gốc và tiền lãi theo quy định trong điều khoản của hợp đồng.
 • Chỉ được phép sử dụng tài sản thế chấp, không được mang đi cầm hoặc bán khi mà chưa chấm dứt hợp đồng vay với ngân hàng.
 • Để giảm bớt rủi ro trong trường hợp sử dụng xe mà bạn có gây ra tai nạn bạn nên mua bảo hiểm xe ô tô của mình.

Xem thêm>> F88 CÓ CẦM SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI KHÔNG?

Thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng
Thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng

Với những thông tin về thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng mà chúng tôi chia sẻ bên trên hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn thấy thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng quá rắc rối và tốn nhiều thời gian thì bạn có thể đến với chúng tôi Cầm đồ hà nội với lãi suất cam kết là 2% và không thay đổi trong suốt quá trình vay cũng như là thủ tục vô cùng nhanh chóng.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 4]

Trả lời