Hiện Nay Lãi Suất Cầm Đồ Hợp Pháp Được Tính Như Thế Nào?

Hiện nay, các biến thể từ các cơ sở cầm đồ đang nở rộ, cụ thể là các cơ sở “tín dụng đen”. Nó phát triển một cách nhanh chóng khiến cho việc khách hàng tìm kiếm và xác định một tiệm có lãi suất cầm đồ hợp pháp rất khó. Trong bài viết này hãy cùng camdohanoi.vn tìm hiểu về các thông tin về lãi suất cầm đồ hợp pháp mà nhà nước Việt Nam cho phép là bao nhiêu nhé!

Tổng Quan Về Lãi Suất Cầm Đồ Hợp Pháp Được Nhà Nước Việt Nam Ban Hành

Lãi suất cầm đồ hợp pháp là gì? có quan trọng đến việc cầm đồ hay không? Lãi suất cầm đồ hiện nay là bao nhiêu? Một tiệm cầm đồ có lãi suất cầm đồ hợp pháp là khi tỷ lệ phần trăm số tiền giao dịch cầm đồ giữa bên muốn cầm tài sản và đơn vị cho vay cầm đồ. Đây chính là số tiền lãi mà bạn phải trả thêm so với số tiền thực mà bạn nhận được từ giao dịch cầm đồ.

Xem thêm>> Cầm Đồ Đường Láng Chi Nhánh Mới Tại Cầm Đồ Hà Nội

Quy Định Lãi Suất Cầm Đồ

Tại nghị định số 96/2016/NĐ-CP Điều 19 của Luật pháp Việt Nam ban hành. Trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ chỉ được áp dụng “Tỷ lệ lãi suất cho vay tiền khi nhận cầm cố tài sản không vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của bộ luật dân sự.”

Mức lãi suất cũng được nêu rõ trong tại Điều 476 của Bộ Luật Dân Sự năm 2005 “Lãi suất vay do các bên cầm và cơ sở thỏa thuận nhưng không được vượt quá mức 150% so với lãi suất cơ bản do Ngân Hàng Nhà Nước công bố đối với các bên cho vay tương ứng”

Lãi Suất Cầm Đồ Hợp Pháp Theo Ngày

  • Thời hạn cầm đồ trong vòng từ 1 – 7 ngày được tính lãi suất bằng ¼ số lãi hàng tháng.
  • Thời hạn cầm đồ trong vòng từ 6 – 15 ngày được tính lãi suất bằng ½ số lãi hàng tháng.

Lưu ý: Nếu thời gian cầm đồ từ 16 ngày trở lên thì lãi suất cầm đồ được tính nguyên tháng.

Lãi Suất Cầm Đồ Hợp Pháp Theo Tháng

  • Đối với cầm đồ trong thời hạn 2 tháng lãi suất được tính 10%
  • Đối với cầm đồ trong thời hạn 3 tháng lãi suất được tính 11%
  • Đối với cầm đồ trong thời hạn 4 tháng lãi suất được tính 12%

Lãi suất quy định trên đây có thể thay đổi cho phù hợp với quy định về lãi suất chung cho ngân hàng. Cơ quan có thẩm quyền thay đổi lãi suất thuộc Uỷ Ban Nhân Dân của Thành Phố.

Xem thêm>> Những cách chi tiêu gia đình hiệu quả

Lãi suất cầm đồ
Lãi suất cầm đồ

Mức Phạt Khi Lãi Suất Cầm Đồ Cao Hơn So Với Lãi Suất Được Quy Định

Cầm đồ lãi suất bao nhiêu là bị coi là vi phạm pháp luật? Lãi suất cầm đồ bao nhiêu thì bị coi là tín dụng đen? Mức tính lãi suất cầm đồ hiện nay là bao nhiêu?

Khi các cơ sở dịch vụ cầm đồ có lai suat cam do cao hơn quy định của nhà nước Việt Nam có thể bị xử phạt hình chính hoặc truy tố xử lý hình sự (Đặc biệt là tín dụng đen) theo các quy định cụ thể như sau:

Quy Luật Cầm Đồ

Đối với trường hợp xử phạt hành chính:

Trường hợp cơ sở cầm đồ cho vay lãi suất vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân Hàng nhà nước Việt Nam công bố sẽ bị xử phạt hành chính từ 5.000.000 đến 15.000.000 VNĐ tại Khoản 3 Điều 11 theo nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Đối với trường hợp xử lý hình sự:

Việc cầm đồ biến thể như tín dụng đen với lai suat cam do cao gấp 05 lần so với quy định có thể bị xử lý hình sự với mức phạt cải tạo không giam giữ nếu nặng hơn thì phạt từ từ 3 năm trở theo tại Điều 201 Bộ luật Dân Sự 2017.

Xem thêm>> F88 CÓ CẦM SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI KHÔNG?

Lãi suất cầm đồ
Lãi suất cầm đồ

Tại Sao Người Cầm Không Thế Chấp Tài Sản Tại Ngân Hàng?

Việc cầm cố tài sản tại những cơ sở cầm đồ, thường sẽ dành cho những người đang gặp trục trặc trong vấn đề tài chính, chẳng hạn như dịch Covid-19 như hiện nay. Họ có nhu cầu muốn vay tiền nhanh chóng để giải quyết các khó khăn về mặt tiền bạc. Cơ Sở Cầm Đồ phù hợp với rất nhiều loại đối tượng khác nhau, họ có thể là sinh viên, cá nhân, công nhận lao động, văn phòng,…

Còn việc tìm đến vay tiền các ngân hàng lớn có một ưu điểm là lãi suất rất thấp chỉ khoảng 12 – 16%/ năm. Nhưng kèm theo đó là các thủ tục rườm rà và phải có tài sản thế chấp và chứng minh được nguồn thu nhập của mình để có khả năng trả nợ.

Thông thường sẽ mất đến nửa tháng để ngân hàng kiểm tra và đối chiếu hồ sơ sau đó mới được giải ngân tiền.

Xem thêm>> Những Điều Cần Biết Khi Ký Hợp Đồng Cầm Cố Xe Máy Trong Năm 2021

Lãi suất cầm đồ
Lãi suất cầm đồ

Cách Tính Lãi Suất Cầm Đồ Hợp Pháp Tại Cơ Sở Cầm Đồ

Thông thường các tiệm cầm đồ sẽ áp dụng mức lãi suất cầm đồ hiện nay từ 2 – 3% / tháng, đây có thể coi là mức lãi suất phù hợp cho cả người đi cầm và bên cầm đồ. Vì nó phù hợp với quy định của Ngân Hàng .

Theo đó, công thức tính lãi suất cầm đồ hợp pháp như sau:

Số tiền lãi hằng tháng =[(Tổng số tiền cầm) x (Lãi Suất)] : 100

Ví Dụ: Tài cầm một chiếc xe Air Blade 125 CBS  giá 20.000.000 VNĐ với mức lãi suất là 5%/ tháng.

Thì số tiền lãi mà Tài phải trả áp dụng theo công thức tính lãi suất cầm đồ là [ 20.000.000 x 5 : 100 ] = 1.000.000 VNĐ/tháng. Như vậy mỗi tháng Tài sẽ phải trả 1 triệu đồng tiền lãi.

Qua bài viết trên, nếu như bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết bài toán lai suat cam do, đến ngay với camdohanoi.vn, chúng tôi cam kết lãi suất cầm đồ chỉ 2%/ 1 tháng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp về mức lãi suất cầm đồ hiện nay, hay công thức tính lãi suất cầm đồ, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua: Website, Email, Facebook, hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555