Cầm Vàng Có Cần Giấy Tờ Không? Có Nên Cầm Vàng Tại Các Tiệm Cầm Đồ?

Cầm Vàng Có Cần Giấy Tờ Không? Có Nên Cầm Vàng Tại Các Tiệm Cầm Đồ? Vàng là một loại hiện kim, là loại tài sản có mặt giá trị cao. Đặc biệt với việc chế tạo vàng thành các loại hình trang sức nên rất nhiều người đổ xô đi mua vàng để tích trữ và làm món đồ trang sức.

Bên cạnh đó, trong những lúc khó khăn về mặt tài chính thì vàng chính là một trong những lựa chọn sáng suốt trong việc đi cầm đồ. Vậy cầm đồ ở nơi đâu uy tín? cầm vàng có cần giấy tờ không? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các quy định và điều khoản khi cầm vàng nhé!

Những Thông Tin Và Các Câu Hỏi Quan Trọng Khi Cầm Vàng

Cầm vàng là dịch vụ phổ biến đang được nhiều người sử dụng khi có nhu cầu vay mượn tiền mặt để chi trả khó khăn về tài chính. Trên thị trường Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng dịch vụ cầm vàng là lĩnh vực đang dần trở nên xu hướng. 

Xem thêm>> CẦM ĐỒ SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI NĂM 2021 NHƯ THẾ NÀO?

Có nên cầm vàng tại các tiệm cầm đồ hay không?

Việc cầm vàng tại các tiệm cầm đồ cũng không quá phức tạp, thủ tục cầm đồ nhanh chóng và có thể nhận tiền vay được ngay sau khi kiểm tra sản phẩm. Trong tất cả các loại tài sản thì cầm vàng luôn là lựa chọn đầu tiên bởi giá trị của vàng có tính thanh khoản rất cao.

Hơn nữa với văn hóa tích trữ vàng của đa số người dân, thì vàng được coi là tài sản quý báu của người Việt. Nếu chỉ cần một khoản tiền nhỏ trong khoảng thời gian ngắn thì việc cầm vàng được xem là một giải pháp tối ưu nhất

Cầm Vàng Có Cần Giấy Tờ Không?   

Hiện nay, việc cầm vàng không cần phải cầm chứng minh chính chủ tài sản hoặc các loại giấy tờ có liên quan. Tuy nhiên nếu bạn muốn cầm vàng sát giá trị thực thì bạn nên cầm theo các loại giấy tờ cá nhân và giấy tờ mua bán vàng để nhận được mức thanh khoản tốt nhất.  Dĩ nhiên bạn sẽ nhận được biên lai và hợp đồng cầm đồ nếu cơ sở cầm đồ đó đủ chuyên nghiệp.

Mức tiền và mức lãi suất khi cầm vàng phải phụ thuộc vào số lượng và các loại vàng đang có mặt trên thị trường..

Cầm Vàng Được Bao Nhiêu Giá Trị?

Giá trị khi cầm đồ vàng sẽ dựa vào số lượng vàng và loại vàng mà khách hàng cầm cố. Thường thì bên cầm đồ sẽ chỉ đưa ra giá trị tối đa là 80% so với giá trị vàng ở thời điểm hiện tại. 20% còn lại là họ đề phòng các rủi ro về giá vàng giảm hoặc các nguyên nhân khác.

Xem thêm>> Kinh nghiệm cầm đồ điện thoại mà bạn nên có

Cầm vàng có cần giấy tờ không?
Cầm vàng có cần giấy tờ không?

Lãi Suất Trung Bình Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Lãi suất cầm đồ vàng trung bình hiện nay rơi vào khoảng 1,5% / 1 tháng tương đương với lãi suất 18 – 20% / 1 năm. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lãi suất tham khảo do mỗi cơ sở cầm vàng sẽ áp dụng một mức lãi suất khác nhau.

Ví dụ như Anh Tài cầm vàng trong thời hạn là 60 ngày, mỗi ngày tính lãi 2.000 VNĐ thì trong 60 ngày đó Anh Tài phải thanh toán đủ 120.000VNĐ tiền lãi. Bên cạnh lãi suất sẽ có các mức phí thu khác nên các bạn hãy đọc kỹ các điều khoản và quy định trước khi ký hợp đồng.

Xem thêm>> CẦM TRANG SỨC CÓ PHẢI LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?

Cầm vàng có cần giấy tờ không?
Cầm vàng có cần giấy tờ không?

Cầm Vàng Lãi Suất Thấp TP Hồ Chí Minh Và Hà Nội

Hiện tại ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã có một số đơn vị chấp thuận cho cầm đồ với lãi suất trung bình với các thủ tục và điều kiện đơn giản. 

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Tài Chính Hà Nội

Cầm Đồ Hà Nội là hệ thống cầm đồ uy tín nhất tại TP HCM và Hà Nội. Đây là công ty cầm đồ khá nổi tiếng với đầy đủ các giấy phép kinh doanh và hoạt động. Với mức lãi suất trung bình chỉ từ 2%. Tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm cầm vàng mà không lo bị mất mát tài sản.

Ưu Điểm Của Việc Cầm Vàng Tại Cầm Đồ Hà Nội

  • Niêm phong tài sản, đền bù 100% nếu xảy ra cháy nổ hoặc các vấn đề khác..
  • Lãi suất thấp, làm thủ tục nhanh gọn
  • Đã có chi nhánh tại TP HCM và TP Hà Nội
  • Bảo mật tuyệt đối thông tin và tài sản của khách hàng
  • Vàng sẽ được lưu trữ trong két sắt an toàn.

Trước khi đi cầm vàng thì bạn phải lên được kế hoạch hoạch về thời gian tất toán nợ sao cho hiệu quả để tránh phát sinh lãi suất cao. Vàng tuy là hiện kim có giá trị cao, nhưng khi cầm đồ vẫn sẽ mất lãi. Nếu bạn vay quá lâu thì lãi suất cầm càng dài cộng dồn lại có thể vượt qua giá trị thực của vàng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu rõ nơi cầm đồ uy tín và chuyên nghiệp tránh xảy ra các rủi ro, thất thoát tài sản. Hãy cố gắng tìm  những cơ sở được nhiều người sử dụng trước đánh giá cao và có địa chỉ cụ thể, rõ ràng.

Xem thêm>> Tất tần tật về thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng

Cầm vàng có cần giấy tờ không?
Cầm vàng có cần giấy tờ không?

Hy vọng qua bài viết chia sẻ về những thông tin trên bạn có thể hiểu hơn về các dịch vụ cầm vàng hiện nay. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp hoặc cầm đồ thì hãy liên hệ ngay với Cầm Đồ Hà Nội nhé!

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội:

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 4.5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555