Cầm đồ là gì? Phương pháp vay nóng tốt và nhanh nhất

Cầm đồ là gì? Cầm đồ ở đâu cho an toàn và được giá tốt nhất? Địa chỉ nào cầm đồ uy tín và có mức tính lãi suất thấp nhất? Đây là những câu hỏi thường hay xuất hiện đầu tiên mỗi khi ai đó đang quan tâm đến dịch vụ cầm đồ hoặc đang cần vay nóng một khoản tiền để xử lý công việc.

Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về cầm đồ là gì và các thông tin liên quan đến dịch vụ cầm đồ thì hôm nay camdohanoi sẽ làm một bài chia sẻ chi tiết về cầm đồ là gì và giới thiệu tới quý vị các bạn một địa chỉ cầm đồ uy tín nhất ở Hà Nội, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Cầm đồ là gì? - Phương pháp vay nóng tốt và nhanh nhất
Cầm đồ là gì? – Phương pháp vay nóng tốt và nhanh nhất

Cầm đồ là gì?

Để giải đáp câu hỏi cầm đồ là gì thì theo Wikipedia thì cầm đồ hay cầm cố là một giải pháp tài chính có hợp đồng và có kỳ hạn, qua việc thế chấp tài sản phi tiền mặt (vàng, trang sức quý và các vật dụng gia đình có giá trị khác) để nhận tiền mặt. Quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đó vẫn thuộc người đi cầm đồ.

Đến kỳ hạn, người đi cầm đồ phải trả cho chủ nợ đủ vốn và lãi thì được thu hồi đồ vật của mình. Cầm đồ là hình thức đơn giản của việc vay thế chấp. Ngoài ra, cầm đồ còn là một giải pháp chứng minh tài chính thay cho tiền mặt. Sau thời hạn ấn định sẵn mà khách hàng không đến chuộc đồ thì đồ cầm cố thuộc về chủ tiệm cầm đồ.

Ngoài ra để giải đáp cầm đồ là gì, bạn cũng có thể hiểu cầm đồ là một hình thức vay thế chấp tài sản tại hiệu cầm đồ để ký kết hợp đồng vay tiền – Phương thức bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, theo đó người cầm đồ giao tài sản cho hiệu cầm đồ để được vay một số tiền nhất định và người cầm cầm cố cần phải trả số tiền lãi suất cho vay khi đến hạn để chuộc lại tài sản cầm cố.

Việc cầm cố tài sản tại tiệm cầm đồ được thực hiện theo quy định của Bộ luật dân sự và các văn bản pháp luật khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định về hoạt động của hiệu cầm đồ.

Người cầm đồ trả lại khoản tiền vay trong thời hạn quy định và được nhận lại đồ vật đã cầm đồ. Hết thời hạn chuộc lại đã được thỏa thuận, chủ hiệu cầm đồ đương nhiên trở thành chủ sở hữu của vật đó.

Khoản tiền phải trả do các bên thỏa thuận tùy thuộc vào số tiền vay của bên đem tài sản cầm đồ và thời hạn cầm đồ. Trong thời hạn cầm đồ, tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người cầm đồ, chủ hiệu cầm đồ không được định đoạt và sử dụng tài sản đó.

Xét trên góc độ pháp lý, chưa có văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về khái niệm cầm đồ. Nhưng, tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 01/07/2016 về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, có quy định về kinh doanh dịch vụ cầm đồ cụ thể như sau:

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ có thể hiểu là kinh doanh dịch vụ cho vay, đối tượng cho vay ở đây là tiền. Mà người vay tiền muốn vay, sẽ phải mang tài sản hợp pháp đến nơi cầm đồ để cầm cố tài sản này.

Nên có thể thấy cầm đồ sẽ thực hiện thông qua hình thức cầm cố tài sản. Trong đó, bên hiệu cầm đồ hay nơi kinh doanh dịch vụ cầm đồ sẽ giao kết hợp đồng vay tiền với bên có nhu cầu vay. Phương thức bảo đảm cho hợp đồng vay tiền, chính là người vay sẽ giao tài sản cho bên cầm đồ, để vay một khoản tiền nhất định.

Tiệm cầm đồ là gì?

Trả lời cho câu hỏi tiện cầm đồ là gì thì theo Wikipedia tiệm cầm đồ hay cửa hiệu cầm đồ là loại hình kinh doanh dịch vụ cho vay vốn thông qua việc cung cấp các khoản vay bảo đảm cho khách hàng trên cơ sở cầm cố, theo đó khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền vay, bù lại họ phải cầm cược lại các tài sản của họ được sử dụng làm tài sản cầm cố hoặc sử dụng các loại giấy tờ có giá để thế chấp.

Những hiệu cầm đồ, cửa hàng, tiệm cầm đồ này thường do một cá nhân, một nhóm, hoặc một cơ sở đại diện của một doanh nghiệp tổ chức đứng ra kinh doanh, chúng đều được gọi chung là tiệm cầm đồ.

Tiệm cầm đồ là gì?
Tiệm cầm đồ là gì?

Camdohanoi là gì?

Bạn có thể hiểu camdohanoi là một trang web được điều hành bởi một tổ chức chuyên giải ngân, cho vay tiền mặt. Với hình thức thế chấp tài sản bằng hiện vật hoặc các giấy tờ đại diện cho chủ quyền của tài sản. Ví dụ cầm xe máy, cầm ô tô và cầm đồ bằng sổ đỏ, cầm đồ bằng các loại tài sản có giá trị khác như: Đồ trang sức vàng, đá quý, điện thoại, laptop,….

Cầm đồ là gì?
Cầm đồ là gì?

Khi bạn sử dụng dịch vụ cầm đồ tại camdohanoi, bạn sẽ được xem xét hoàn cảnh kinh tế và được cho vay một khoản tiền mặt với lãi suất thấp để bạn giải quyết công việc và có cơ hội trả cả gốc lẫn lãi chuộc tài sản về trong thời gian sau đó.

Dịch vụ cầm đồ là gì?

Ngày nay thì những cửa hàng và tiem cam do được mọc lên như nấm đặc biệt là những tiệm cầm đồ của cá nhân thường sẽ ở gần các trường đại học, trung học phổ thông, nhưng nơi đồng dân cư. Song hành với đó thì sẽ có những dịch vụ cầm đồ được hình thành và phát triển thêm để cho khách hàng vay vốn thông qua hình thức thế chấp tài sản của họ.

Vậy dịch vụ cầm đồ là gì? Có thể hiểu đơn giản dịch vụ cầm đồ là loại dịch vụ mà khách hàng có thể nhận một khoản tiền vay thông qua việc họ sẽ để phải thể chấp một món đồ có giá trị thuộc quyền sở hữu của họ cho tiem cam do. Và để chuộc lại tài sản khi đến kỳ hạn thế chấp thì học cần thanh toán mức lãi suất cho vay khi cầm đồ.

Dịch vụ cầm đồ là một trong những dịch vụ hợp pháp và cũng được nhà nước cấp phép cho đăng ký kinh doanh và hoạt động. Vì vậy, đây cũng là một trong những nghề chân chính, tuy nhiên khi có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ cầm đồ bạn cũng cần lưu ý nên tìm hiểu thật kỹ và chọn những hiệu cầm đồ uy tín để tránh các rủi ro không đáng xảy ra nhé!

Đặc điểm nhận biết cầm đồ là gì?

Theo như Camdohanoi tìm hiểu được thì cầm đồ có một số đặc điểm sau:

 • Mục đích của cầm đồ là để vay tiền, vì vậy bên nhận cầm đồ sẽ cho người cầm đồ vay một số tiền nhất định tương đương với giá trị của món đồ cầm cố. Còn bên cầm đồ phải mang tài sản hợp pháp của mình để cầm cố, đảm bảo cho nghĩa vụ trả tiền.
 • Để kinh doanh dịch vụ cầm đồ, bên nhận cầm đồ phải tuân thủ các điều kiện về ngành nghề kinh doanh và điều kiện liên quan đến an ninh trật tự khi kinh doanh dịch vụ này theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Bên nhận cầm đồ sẽ trả lại tài sản cho bên cầm đồ, sau khi bên cầm đồ hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng2 bên đã thỏa thuận và ký kết. Nếu như hết hạn hợp đồng, mà bên cầm đồ vẫn không thanh toán và trả tiền, thì bên nhận cầm đồ có quyền xử lý tài sản cầm cố theo quy định.
 • Số tiền vay khi cầm đồ, do hai bên tự thỏa thuận cũng như thời hạn trả tiền. Tuy nhiên trong thời gian nhận cầm đồ, tài sản đó vẫn thuộc sở hữu của người cầm đồ và bên nhận cầm đồ không được quyền định đoạt và sử dụng tài sản nếu đang trong thời hạn theo hợp đồng mà hai bên đã giao kết.
Đặc điểm nhận biết của dịch vụ cầm đồ là gì?
Đặc điểm nhận biết của dịch vụ cầm đồ là gì?

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân và tổ chức có nhu cầu vay tiền thông qua dịch vụ cầm đồ, nhưng chưa nắm nắm rõ thông tin và những quy định pháp luật về cầm đồ, dẫn đến những rủi ro khi đi vay vốn bằng cách cầm cố tài sản.

Điều kiện để hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Đối với chủ kinh doanh

Để có thể việc hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ được tính là hợp pháp thì địa chỉ kinh doanh và chủ kinh doanh cầm đồ cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Thứ nhất: Địa chỉ kinh doanh dịch vụ cầm đồn phải được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam

Thứ hai: Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Đối với người Việt Nam:
  • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
  • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;
 • Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Thứ ba: Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Thứ tư: Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi sau:

 • Chống người thi hành công vụ
 • Gây rối trật tự công cộng
 • Cố ý gây thương tích
 • Cho vay lãi nặng
 • Đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
 • Trộm cắp tài sản
 • Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.
Điều kiện để hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ
Điều kiện để hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Đối với cơ sở kinh doanh

 • Cơ sở kinh doanh không đặt trụ sở tại khu vực thuộc trường hợp cấm của pháp luật: Nhà tập thể, chung cư…
 • Cơ sở kinh doanh phải đáp ứng đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy;
 • Cơ sở kinh doanh phải đáp ứng đủ điều kiện an ninh trật tự, an toàn công cộng.

Quy định của pháp luật về mức lãi suất cầm đồ là bao nhiêu?

Căn cứ theo quy định tại Điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định về lãi suất cầm đồ như sau: “Tỷ lệ lãi suất vay tiền thông qua dịch vụ cầm đồ để cầm cố tài sản, sẽ không được vượt quá tỷ lệ lãi suất mà Bộ luật dân sự quy định.”

Theo quy định tại Điều 468 Bộ luật Dân sự năm 2015: Lãi suất khi vay tiền sẽ do các bên tự nguyện thỏa thuận với nhau, nhưng không vượt quá 20% trên 1 năm của khoản tiền vay đó, trừ trường hợp luật có quy định khác.

 • Nếu các bên tự thỏa thuận lãi suất, nhưng vượt quá lãi suất giới hạn mà luật quy định thì mức lãi suất vượt sẽ không có hiệu lực.
 • Nếu các bên dù có thỏa thuận về trả lãi vay, tuy nhiên không có sự xác định rõ mức lãi suất là bao nhiêu phần trăm và có tranh chấp xảy ra, thì lãi suất sẽ xác định bằng 50% mức lãi suất luật quy định tại thời điểm trả nợ.

Những điều bạn cần lưu ý khi đi vay nóng và cầm đồ là gì?

Vay tiền gấp đồng nghĩa với việc bạn sẽ chịu lãi suất tương đối cao so với các lãi truyền thống hay vay tại các ngân hàng với các khoản vay lãi suất thấp thường mất thời gian chờ đợi và làm thủ tục rất rườm rà. Để có tiền gấp thì việc chịu lãi suất cao là hoàn toàn có thể chấp nhận được, lãi suất vay tiền gấp có thể dao động từ 10% đến 20% tùy thuộc vào số tiền bạn vay nhiều hay ít.

Thời hạn trả nợ đôi khi ngắn hạn hơn hoặc linh hoạt tùy theo khoản vay bạn chọn. Nên hãy cân nhắc kỹ nhu cầu tài chính và tính cấp bách để lựa chọn hình thức này.

Những điều cần lưu ý khi đi cầm đồ là gì?
Những điều cần lưu ý khi đi cầm đồ là gì?

Việc vay tiền gấp không được pháp luật cho phép, nên khi vay bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và chấp nhận rủi ro. Vay tiền gấp nhưng cũng phải thật minh bạch giữa người vay và tiem cam do, tổ chức cá nhân cho vay tranh tình trạng số tiền và lãi suất chênh lệch lúc vay và sau khi trả khoản vay đó.

Làm thế nào để cầm đồ an toàn và hiệu quả?

Những giải pháp cho vay truyền thống như cầm cố tài sản có giá trị tại ngân hàng hay các tiệm cầm đồ thường rất mất thời gian, thủ tục nhiều. Để có tiền trong ngày không thể sử dụng dịch vụ đó, chúng ta phải nghĩ đến việc vay tiền gấp, vay tiền nóng để giải quyết vấn đề như ốm đau, tai nạn, mua sắm bất động sản,…

Nếu bạn đã nghĩ đến việc vay tiền nóng gấp, chắc chắn bạn đã nghĩ đến việc vay bạn bè, người thân trong gia đình trước. Nếu họ không thể đáp ứng được nhu cầu tài chính mà bạn cần gấp. Thì việc nghĩ đến vay tiền gấp tại các tiệm cầm đồ. Bởi đây là giải pháp tối ưu nhất mà bạn có thể nghĩ đến.

Camdohanoi chính là một tổ chức như thế. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được cầm cố tài sản với giá ưu đãi nhất, và mức lãi suất cực mềm. Đặc biệt, khi cầm đồ ở chỗ chúng tôi. Bạn sẽ được quyền yêu cầu xem giấy phép kinh doanh. Và kiểm tra tài sản đã cầm cố của mình sau mỗi lần đến trả lãi. Đây là điều luôn hấp dẫn đối với những ai muốn cầm xe máy và cầm ô tô.

Cầm đồ là gì? Làm thế nào để cầm đồ an toàn và hiệu quả?
Cầm đồ là gì? Làm thế nào để cầm đồ an toàn và hiệu quả?

Camdohanoi.vn nhận cầm các loại tài sản nào?

Để quý khách hàng có thể vay được tiền một cách nhanh chóng để kịp thời giải quyết công việc nhất thì Camdohanoi hiện đang nhận cầm cố các loại tài sản sau:

 • Ô tô, đăng ký ô tô
 • Xe máy, đăng ký xe máy
 • LapTop, macbook,…
 • Điện thoại smartphone
 • Máy tính bảng, ipad,…
 • Vàng, trang sức, đá quý
 • Sim số đẹp
 • Đồng hồ/ Máy ảnh
 • Đồ gia dụng

Cam kết của camdohanoi tới quý vị khách hàng

Camdohanoi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi cung cấp các dịch vụ cầm đồ với những cam kết sau:

 • 100% hệ thống cửa hàng đều đầy đủ giấy phép kinh doanh.
 • Cam kết đền bù 100% tài sản của quý khách nếu xảy ra cháy nổ.
 • 100% Tài Sản Được Niêm Phong.
 • Thủ tục nhanh gọn kín đáo… Bảo mật cao.
 • Chấp Nhận Nợ Xấu Ngân Hàng Giải Ngân Nhanh.
 • Mức tính lãi suất cho vay cạnh tranh thấp nhất.
 • Hệ thống cửa hàng của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đã được rất nhiều khách hàng tin dùng vì sự uy tín và lãi suất rẻ thuộc nhóm đứng đầu tại Hà Nội.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của camdohanoi về Cầm đồ là gì? Cầm đồ ở đâu cho an toàn và được giá tốt nhất? Địa chỉ nào cầm đồ uy tín và có mức tính lãi suất thấp nhất? Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ cầm đồ.

Để biết thêm những thông tin về các loại dịch vụ cầm đồ của chúng tôi. Mời các bạn truy cập trang web camdohanoi.vn. Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với dịch vụ cầm đồ Hà Nội qua:

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

 • Email: camdohanoi@gmail.com
 • Website: https://camdohanoi.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/camdohanoilaisuatthap/
 • Địa chỉ tại Hà Nội: Số 176 Đình Thôn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Địa chỉ tại Tp.HCM chi nhánh 1: Số 282A Nơ Trang Long, Bình Thạnh
 • Địa chỉ tại Tp.HCM chi nhánh 2: Số 523 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555