CẦM ĐỒ SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI THỦ TỤC NHƯ THẾ NÀO?

Cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Việc vay tiền hay cầm đồ để xoay sở những công việc hàng ngày hay những dự định trong tương lai đang dần thịnh hành ở những năm gần đây. Con số mỗi ngày có đến hàng triệu người đến với tiệm cầm đồ trên toàn quốc. Với lượt tìm kiếm trên google hàng ngày lên đến hàng cả chục triệu.

Vì vậy, bạn chắc cũng hiểu được số lượng người đang tìm hiểu cũng như có những dự định tham gia với cầm đồ như thế nào rồi nhỉ? Vậy trong năm nay này cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội như thế nào? Hãy cùng với camdohanoi tìm hiểu nhé!

Cho Vay Cầm Đồ Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Được Không?

Cho vay cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội là một trong những tiêu đề chính mới mẻ chỉ trong những năm gần đây. Do nhu cầu cần xoay xở những việc hằng ngày cũng như những dự định trong tương lai. Việc nhiều người đem sổ bảo hiểm của mình đi cầm cố hay thế chấp xuất hiện rất nhiều.

Nhưng vẫn còn nhiều bạn chưa biết được thực hư của việc đem sổ bảo hiểm của mình đi cầm cố, thế chấp có được hay không? Theo camdohanoi đã tìm hiểu qua, thực ra vẫn có một số nơi bạn có thể cầm cố sổ bảo hiểm xã hội được. Nhưng vẫn có nhiều điều cần lưu ý khi ra quyết định này.

Xem thêm>> Kinh nghiệm cầm đồ điện thoại mà bạn nên có

Vấn đề cầm sổ bảo hiểm xã hội có vi phạm pháp luật không?

Theo với quy định của nhà nước đưa ra. Sổ bảo hiểm xã hội thật ra không phải là đối tượng tài sản mà bạn có thể đem đi cầm cố hoặc thế chấp được. Hành vi nếu bạn lạm dụng và đem sổ bảo hiểm xã hội của mình đi cầm cố và rồi bị mất. Đến lúc bạn đi cấp lại sổ bảo hiểm xã hội thuộc trường hợp kê khai không đúng với sự thật bạn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo điều 27, Nghị định 95/2013/NĐ-CP sẽ bị phạt từ 500.000 đồng cho đến 1.000.000 đồng khi bạn đêm sổ bảo hiểm của mình đi cầm cố và đề nghị nhà nước cấp lại sổ bảo hiểm xã hội.

Và điều 39 Nghị định 28/2020/NĐ-CP sẽ xử phạt từ 1.000.000 đồng cho đến 2.000.000 đồng cho hành vi kê khai việc mất sổ bảo hiểm xã hội không đúng sự thật hoặc tẩy xóa tự làm sai sự thật.

Xem thêm>> CẦM TRANG SỨC CÓ PHẢI LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT?

Cầm sổ bảo hiểm xã hội có vi phạm pháp luật không?
Cầm sổ bảo hiểm xã hội có vi phạm pháp luật không?

Liệu F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

F88 là một cửa hàng tài chính lớn tại Việt Nam nên cũng sẽ có nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng liệu F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay là không? Và sau camdohanoi sẽ chia sẻ ngay và luôn cho bạn nhé!

Thật ra F88 nhận cầm cố rất nhiều loại tài sản khác nhau từ cũ cho đến mới. Có thể đó là điện thoại, cavet xe, giấy đăng ký xe và đặc biệt là F88 có cầm cả sổ bảo hiểm xã hội và một số giấy tờ khác như hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay các loại sim điện thoại,…

Cầm Đồ Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Sẽ Vay Được Bao Nhiêu Tiền?

Vì nhiều quy định của pháp luật đưa ra nên bên nhận thế chấp hay nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội sẽ rất rủi ro cho chính mình. Bên cho vay họ sẽ chẳng được gì ngoài cái sổ bảo hiểm xã hội trong khi đó người cầm cố chỉ việc đi báo mất sổ bảo hiểm xã hội thì sẽ được cấp lại.

Vì vậy việc tìm nơi nhận cầm cố hay thế chấp sổ bảo hiểm cũng khá khó khăn. Một số nơi họ phải xác nhận rằng bạn đang làm tại một công ty có tiếng trong địa phương hay nhân thân tốt,… thì họ mới đồng ý chấp nhận cầm đồ, thế chấp.

Nên sổ bảo hiểm xã hội được vay thấp hơn so với mức trợ cấp của bảo hiểm xã hội. Vì một lần từ sổ bảo hiểm xã hội đến tận hàng chục triệu đồng.

Xem thêm>> Tất tần tật về thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng

Liệu F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không? Cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội được bao nhiêu tiền?
Liệu F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không? Cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội được bao nhiêu tiền?

Nên cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội hay bán sổ?

Hiện nay, có khá nhiều tình trạng các công nhân đang bán sổ bảo hiểm xã hội tại Tp.HCM. Vậy nên cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội hay bán sổ?

Vì tình trạng dịch covid gặp nhiều khó khăn nên các công nhân đã đăng lên những nhóm kín trên các trang mạng xã hội và bán sổ bảo hiểm xã hội của mình từ vài triệu cho đến vài chục triệu tùy vào số năm đóng bảo hiểm.

Với nhiều chiêu trò khác nhau một số công nhân tại Tp HCM đã bán thành công những sổ bảo hiểm xã hội này. Tuy nhiên, đã bị lực lượng chức năng tìm kiếm và theo các hình thức xử phạt đúng với quy định  của pháp luật ngày nay.

Bởi vì những quy định hiện nay không thừa nhận sổ bảo hiểm xã hội ví như một tài sản, nhưng trên thực tế vẫn có nhiều tình trạng thế chấp cầm cố sổ bảo hiểm xảy ra.

Nên Viện trưởng Viện Chính sách muốn pháp luật hãy xem xét lại để sổ bảo hiểm như một tài sản giống như sổ đỏ để mọi công dân có thể thế chấp khi cấp bách hoặc vì một công việc quan trọng nào đó.

Xem thêm>> Hiện Nay Lãi Suất Cầm Đồ Hợp Pháp Được Tính Như Thế Nào?

Nên cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội hay bán sổ?
Nên cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội hay bán sổ?

Các bạn đã đi tới đây với camdohanoi thì cũng hiểu ra vấn đề là gì. Và cũng biết cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội năm 2024 như thế nào. Camdohanoi tin rằng những thông tin ở phía trên sẽ giúp ích cho bạn.

Mọi thông tin thắc mắc nào mà bạn muốn giải đáp. hãy truy cập ngay camdohanoi.vn để được hỗ trợ nhé!

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

  • Email: hanoicamdo@gmail.com
  • Website: https://camdohanoi.vn/
  • Facebook: fb.com/camdohanoilaisuatthap/
  • Địa chỉ tại Hà Nội: Số 10 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Địa chỉ tại Tp.HCM: Số 523 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, TP.HCM
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555