Cách tính lãi suất cầm đồ, công thức đúng quy định nhất hiện nay 2024

Nhu cầu sử dụng dịch vụ cầm đồ hiện nay đang ngày một tăng. Bởi vậy những thông tin liên quan tới loại dịch vụ này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong đó, câu hỏi được nhiều người tìm kiếm và quan tâm nhất đó chính là “Lãi suất cầm đồ là bao nhiêu?”.

Trong thực tế hiện nay, việc tín dụng đen dưới danh nghĩa tiệm cầm đồ đang tràn lan và phát triển nhanh một cách chóng mặt khiến việc xác định tìm được tiệm cầm đồ uy tín có mức lãi suất cầm đồ thấp luôn là điều băn khoăn của những người muốn đi vay tiền nhanh bằng thế chấp tài sản.

Để biết rõ và tìm hiểu kỹ hơn về công thức, cách tính lãi suất cầm đồ mới nhất hiện nay tại các tiệm cầm đồ thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây của Camdohanoi.vn!

Cách tính lãi suất cầm đồ mới nhất năm 2024
Cách tính lãi suất cầm đồ mới nhất năm 2024

Quy định về lãi suất cầm đồ theo Luật nhà nước Việt Nam ban hành

Cầm đồ là một hoạt động hợp pháp, chịu sự quản lý của nhà nước Việt Nam. Trong pháp luật nước ta cũng đã có những quy định rõ ràng về mức lãi suất cầm đồ. Cụ thể, tại Điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ-CP nói về trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, có nêu rõ tỷ lệ lãi suất cho vay tiền khi nhận cầm cố tài sản không được vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật dân sự.

và theo Bộ Luật dân sự 2005, Điều 476 có quy định mức lãi suất cho vay cụ thể sẽ dựa và sự thỏa thuận giữ các bên có liên quan nhưng mức lãi suất cầm đồ không vượt quá 150% lãi suất cơ bản của ngân hàng Nhà nước công bố đối với loại vay tương ứng.

Riêng tại Tp.HCM, dựa theo quyết định của Ủy Ban Nhân Dân Tp.Hồ Chí Minh tại Số: 610/QĐ-UB về việc ban hành quy định về mức tính lãi suất cầm đồ với các cửa tiệm cầm đồ, tại chương II điều 16 có nói :

Lãi suất cầm đồ được ấn định theo đúng pháp luật như sau:

 • Đối với các tài sản cầm cố trong thời hạn 2 tháng, mức lãi suất là: 10%/tháng.
 • Đối với các tài sản cầm cố trong thời hạn 3 tháng, mức lãi suất là: 11%/tháng.
 • Đối với các tài sản cầm cố trong thời hạn 4 tháng, mức lãi suất là: 12%/tháng.
 • Đối với các tài sản cầm cố trong thời hạn 1 – 7 ngày, mức lãi suất tính bằng 1/4 lãi suất tháng.
 • Đối với các tài sản cầm cố trong thời hạn 6 – 15 ngày, mức lãi suất tính bằng 1/2 lãi suất tháng.
 • Đối với các tài sản cầm cố trong thời hạn từ 16 ngày trở lên, mức lãi suất tính bằng 1 tháng.
 • Đối với các tài sản cầm cố sau 1 tháng, ví dụ 1 tháng 5 ngày, sẽ được tính theo công thức tính lãi suất cầm đồ là: Lãi suất = Lãi suất 1 tháng + Lãi suất 1/4 lãi suất tháng.

Mức tính lãi suất cầm đồ có thể sẽ thay đổi theo thời gian sao cho phù hợp với mức quy định lãi suất của ngân hàng. UBND thành phố có quyền thay đổi mức tính lãi suất cầm đồ, dựa vào đề nghị từ ngân hàng và ngành dịch vụ.

Dựa vào quyết định tính lãi suất cầm đồ do UBND thành phố Hồ Chí Minh đưa ra thì có thể thấy mức lãi suất cầm đồ hiện nay không vượt quá 2%/tháng và 24 %/năm. Mức lãi suất tối đa một tháng không quá 5% (Đối với khách hàng cầm đồ dưới 1 tháng).

Quy định về lãi suất cầm đồ theo Luật nhà nước Việt Nam ban hành
Quy định về lãi suất cầm đồ theo Luật nhà nước Việt Nam ban hành

Cách tính lãi suất cầm đồ phổ biến tại các hiệu cầm đồ hiện nay

Tùy mỗi cửa hiệu cầm đồ sẽ có mức tính lãi suất khác nhau. Thông thường thì các cửa hiệu cầm đồ sẽ sử dụng mức tính lãi suất cầm đồ từ 2% đến 3%/tháng là phù hợp và lý tưởng nhất, theo đúng với quy định của luật VN hiện hành.

Còn các mức lãi suất áp dụng cao hơn 5%/tháng là mức chênh lệch khá cao so với quy định của nhà nước ban hành. Do đó, các chủ tiệm và người đi vay cần cân nhắc.

Công thức tính lãi suất cầm đồ hiện nay được tính như sau:

Camdohanoi.vn sẽ mách nhỏ với bạn một công thức tính lãi suất cầm đồ đơn giản nhất để bạn có thể áp dụng trước khi đi tham khảo và quyết định cầm cố tài sản ở các địa chỉ cầm đồ, đó là:

Tiền lãi hàng tháng = [(Lãi suất) x (Tổng số tiền cầm cố)]:100.

Số tiền thanh toán khi đến hạn = Tiền gốc + tỷ lệ phần trăm tiền lãi hàng tháng + Phụ phí (Nếu có).

Ví dụ : Chị H. vay 50 triệu cầm cố xe máy Honda SH đời 2021 với lãi suất là 3% tháng trong vòng 2 tháng (61 ngày), phí gửi xe 5.000đ/ngày. Thì khi đến hạn thanh toán sau 2 tháng chị H. phải thanh toán tổng số tiền gốc và lãi để chuộc xe là : 53.305.000 đồng.

Thực trạng về mức tính lãi suất cầm đồ tại các địa chỉ cầm đồ trên thị trường hiện nay

Trên thực tế, ở nước ta hiện nay có quá nhiều tiệm cầm đồ đang hoạt động, bao gồm cả tiệm cầm đồ hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Qua nhiều nguồn tin chúng tôi tìm hiểu được qua những người đưa tin, thì khi họ đóng giả làm khách hàng để sử dụng dịch vụ, họ đã phát hiện và nhận thấy không ít tiệm cầm đồ đang nhận cầm cố tài sửn với mức lãi suất vượt quá mức quy định.

Hơn nữa để tránh né được sự kiểm tra của cơ quan chức năng chính quyền, họ sử dụng rất nhiều chiêu thức, mánh khóe để lách luật, né thuế. Ví dụ như vẫn áp dụng công thức tính lãi suất cầm đồ, cho vay với mức lãi suất 2 – 3%/tháng, nhưng khách hàng sẽ phải đóng thêm các khoản chi phí, phụ thu khác như: Phí kho bãi, phí phạt, phí đáo hạn, phí làm hồ sơ, phí thẩm định,…

Cách tính lãi suất cầm đồ phổ biến tại các hiệu cầm đồ hiện nay
Cách tính lãi suất cầm đồ phổ biến tại các hiệu cầm đồ hiện nay

Nhiều trường hợp khi cộng tất cả các khoản chi phí từ khi vay tới khi trả hết khoản nợ thì mức lãi suất có thể lên tới 6% – 12%/tháng cho gói vay từ 1 – 3 tháng. Nếu so sánh với các dịch vụ cầm đồ cho vay khác, ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng mức lãi suất này còn cao hơn cả mức lãi suất cho vay tín chấp.

Thậm chí, còn có những trường hợp vay nóng, vay nhanh tại tiệm cầm đồ đã khiến không ít khách hàng bị mất cả tài sản. Vì bị áp mức tính lãi suất kép, tức lãi mẹ đẻ lãi con khiến mức lãi suất lên tới 70 – 150%/năm khiến khách hàng không có khả năng chi trả nợ, buộc phải bán tháo tài sản. Do đó, khi có nhu cầu cầm đồ, bạn nên tìm hiểu kỹ xem tiệm cầm đồ đó có uy tín không, mức lãi suất cầm đồ là bao nhiêu và có phải đóng các khoản phụ phí nào không?

Theo quan điểm của Camdohanoi.vn, mức tính lãi suất cầm đồ hợp lý nhất là ở mức 2.5% – 5%/tháng. Nếu có thể tìm được các địa chỉ cầm đồ uy tín nhận cầm với mức lãi suất thấp hơn từ 2% – 3%/tháng thì càng tốt. Mức lãi suất trên 5%/tháng là mức tính lãi cao, bạn nên câm nhắc kỹ trước khi quyết định cầm cố tài sản tại những tiệm cầm đồ áp dụng mức tính lãi này.

Tại sao không vay ngân hàng mà lại cầm cố tài sản ở các tiệm cầm đồ?

Câu hỏi được đặt ra là nếu cầm đồ tại các địa chỉ cầm đồ có nhiều nguy cơ và rủi ro như thế thì tại sao không đến vay thế chấp tại ngân hàng nhà nước để đảm bảo an toàn và có mức tính lãi suất thấp hơn?

Câu trả lời đó chính là, những người chọn sử dụng dịch vụ cầm đồ tại các địa chỉ cầm đồ thường là những người đang cầm tiền gấp, họ có thể là sinh viên, công nhân, người lao động, người kinh doanh, doanh nghiệp,… Những loại tài sản có thể là: Cầm xe ô tô, cầm xe máy, cầm sổ đỏ, cầm đồ trang sức, cầm giấy tờ xe,…

Nếu như họ đến ngân hàng để vay thế chấp tái sản với mức lãi suất thấp chỉ từ 12 %– 16%/năm, thì họ lại bị mất quá nhiều thời gian để làm hồ sơ, thủ tục cho vay. Thời gian để ngân hàng duyệt hồ sơ và giải ngân cho khoản vaycũng rất lâu, phải mất từ 5 ngày – 14 ngày.

Đấy là chưa kể một số ngân hàng làm việc thiếu chuyên nghiệp, nhân viên từ chối, hạch sách giấy tờ trong quá trình làm hồ sơ vay vay,… Chỉ cần hồ sơ vay vốn thiếu hoặc sai 1 giấy tờ đều có thể bị từ chối cho vay.

Mức lãi suất khi vay qua ngân hàng

 • Vay qua ngân hàng có tài sản thế chấp: 9%– 16%/năm.
 • Vay tín chấp qua các công ty tài chính như FE Credit, VP Bank: 24 – 36%/năm.
 • Vay qua thẻ tín dụng : 0 – 36%/năm. (Giải pháp tài chính thông minh hiện nay).

Do đó, tìm đến tiệm cầm đồ hoặc các công ty tài chính là giải pháp tài chính nhanh và hiệu quả nhất! Vì đơn giản là bạn chỉ cần có tài sản thế chấp như xe máy, ô tô, nhà đất, đô trang sức,… là bạn đã có thể vay tiền nhanh mà không cần phải chứng minh thu nhập và đợi thời gian xét duyệt và giải ngân quá lâu.

Công thức tính lãi suất cầm đồ mới nhất
Công thức tính lãi suất cầm đồ mới nhất

Mẹo chọn tiệm cầm đồ có mức lãi suất hợp lý nhất trên toàn quốc

Để chọn được một địa chỉ cầm đồ uy tín, có mức lãi suất cầm cố theo quy định, bạn cần ghi nhớ một số kinh nghiệm sau:

 • Chọn cửa hàng có hợp đồng rõ ràng, lãi suất khi tư vấn và lãi suất trên hợp đồng phải trùng khớp với nhau.
 • Hợp đồng cầm đồ phải được lập thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản để đảm bảo quyền lợi cho chính khách hàng.
 • Nên chọn những tiệm cầm đồ có mức lãi suất niêm yết thuộc khung lãi suất thấp và trung bình (từ 1% – 5%/tháng)
 • Tiệm cầm đồ hoạt động công khai, minh bạch và có giấy phép hoạt động được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hệ thống bảo quản đồ đạc an toàn, có bảo hiểm dành cho tài sản cầm cố.
 • Quá trình thẩm định giá kỹ càng, chính xác bởi những chuyên viên có kinh nghiệm
 • Tư vấn rõ ràng, không mập mờ vấn đề lãi suất, mức phí phải trả
 • Hãy đọc kỹ bản hợp đồng để đảm bảo mọi quyền lợi của chính bạn.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ cầm đồ uy tín, áp dụng mức tính lãi suất cầm đồ thấp nhất hiện nay

Dịch vụ cầm đồ là loại hình kinh doanh dịch vụ tài chính hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhận. Tuy nhiên, vẫn có băng nhóm, tiệm tín dụng đen núp bóng danh nghĩa các tiệm cầm đồ, công ty tài chính lợi dụng các lỗ hổng của pháp luật để hoạt động cho vay nặng lãi với mức lãi suất cắt cổ. Đã có rất nhiều người cầm cố tài sản phải điêu đứng do dính phải những cái bẫy do họ đặt ra.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tiệm cầm đồ, công ty tài chính nào cũng xấu, vẫn có rất nhiều những công ty cầm đồ chân chính hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Camdohanoi.vn chính là công ty tài chính hoạt động và làm ăn đúng theo pháp luật Việt Nam hiện hành. Công ty chúng tôi là địa chỉ cầm đồ có uy tín hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính, được rất nhiều người dùng tin tưởng và yêu thích nhất.

Đến với Camdohanoi.vn quý khách hàng sẽ được phục vụ trong môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất, mức lãi suất cầm đồ sẽ được thông báo đến khách hàng một cách chính xác, minh bạch nhất. Các tài sản cầm cố tại công ty cũng được chuyên gia định giá cao nhất, chính xác, chuẩn theo giá trị thực tế của tài sản. Thời gian làm thủ tục, xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng chỉ trong 15 phút là khách hàng đã có thể nhận được tiền.

Nếu bạn đang vẫn còn thắc mắc về vấn đề cách tính, công thức lãi suất cầm đồ, và cần tìm một cửa hàng cầm đồ có mức lãi suất cầm đồ thấp nhất hiện nay. Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất theo:

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

 • Email: hanoicamdo@gmail.com
 • Website: https://camdohanoi.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/camdohanoilaisuatthap/
 • Địa chỉ tại Hà Nội: Số 176 Đình Thôn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Địa chỉ tại Hải Phòng: Số 15 Lạch Chay, Hải Phòng
 • Địa chỉ tại Tp.HCM: Số 523 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555