Cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho sinh viên

Đối với sinh viên thì đây là đối tượng mà sẽ có những khoản tiền nhất định từ gia đình cung cấp. Nếu mà không chi tiêu hợp lí có thể các bạn sẽ bị thiếu hụt và đến thời gian gần cuối tháng sẽ không còn tiền để ăn hoặc chi tiêu một thứ gì đó.

Vì vậy hiểu được những tâm lý này của các bạn sinh viên nên sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho sinh viên. Muốn biết có những cách tiết kiệm nào hãy đọc hết bài viết này nhé.

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hãy cất thẻ tín dụng ở nhà và đừng để chúng trong ví của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bị “cám dỗ” khi có nhiều món đồ hấp dẫn ngoài đường đang được giảm giá nhưng tiền mặt trong ví của bạn không đủ để mua ngay lúc ấy.

Sử dụng phương tiện công cộng

Đối với những bạn sinh viên ở xa thì các bạn có thể sử dụng xe bus đi học, đây chính là cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất dành cho sinh viên.

Thay vì sử dụng xe máy hoặc đặt xe ôm công nghệ thì chúng ta có thể dậy sớm hơn để chờ xe bus đi cho học vừa rẻ vừa an toàn. Vì khi bạn sử dụng xe máy đi học mà nhà bạn ở xa thì tiền xăng có thể gấp nhiều lần so với tiền đi xe bus.

Đối với những bạn ở gần trường học các bạn có thể đi bộ hoặc sử dụng xe đạp vừa có thể tiết kiệm tiền vừa có thể luyện tập sức khỏe.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho sinh viên
Sử dụng phương tiện công cộng

Đi làm thêm một công việc bán thời gian

Hiện nay có rất nhiều công việc bán thời gian dành cho sinh viên. Các bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc nào đó mà bạn cảm thấy phù hợp với mình để làm. Khi làm như vậy bạn vừa có thêm thu nhập, vừa có thêm một chút kinh nghiệm gì đó cho bản thân của mình.

Nhất là vào những ngày lễ thì công việc bán thời gian rất nhiều và lương sẽ cao gấp đôi so với ngày thường. Thay vì đi chơi bạn có thể  xin đi làm thêm rồi dời thời gian đi chơi của mình vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên đi làm thêm chỉ là kiếm thêm kinh nghiệm và thu nhập nên các bạn cần đặt việc học của mình lên hàng đầu tránh trường hợp đi làm thêm mà bỏ học. Bạn nên cần bằng giữa việc học và việc làm và đây cũng là cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên mà bạn nên thử.

Xem thêm >> Cầm đồ Laptop tại Hà Nội, định giá cao, lãi suất thấp nhất 2021

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho sinh viên
Đi làm thêm một công việc bán thời gian

Lập danh sách các khoản chi tiêu

Việc lập ra danh sách các khoản chi tiêu sẽ giúp cho bạn kiểm soát được số tiền mà bạn chi tiêu mỗi tháng. Bạn cần đặt ra một kế hoạch chi tiêu cụ thể để không bị hao hụt. Việc lập ra danh sách chi tiêu sẽ giúp cho bạn biết lý do tại sao bạn tháng này bạn chi nhiều tiền và tháng sau bạn chi ít tiền. Điều này sẽ giúp cho bạn quản lý tài chính của mình hiệu quả hơn.

Xem thêm >> Có lừa đảo tại hệ thống Dortor Đồng hay không?

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho sinh viên
Lập danh sách các khoản chi tiêu

Cần xác định từ “cần” và “thích”

 Không phải ai cũng xác định được cần và thích là như thế nào. Cần là những thứ mà thật sự cần trong cuộc sống, thích là vô hạn không đếm được. Ví dụ chúng ta cần một chiếc điện thoại để nghe gọi hoặc lướt web tìm kiếm thông tin.

Thì trên thị trường hiện nay ví dụ sẽ có 2 thương hiệu là iphone và vivo. Iphone là một dòng cao cấp, vivo là một dòng bình dân. Nếu như chúng ta cần sử dụng chiếc điện thoại để lướt web nghe gọi thì cả hai chiếc điện thoại này đều đáp ứng được, vậy nên chúng ta cần xác định giữa cần và thích.

Khi mà chúng ta đã xác định được rồi thì mình tin chắc rằng các bạn đã có một cách tiết kiệm tiền hiệu quả rồi đó.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho sinh viên
Cần xác định từ “cần” và “thích”

Mượn hoặc sử dụng giáo trình photo

Thông thường một cuốn giáo trình chúng ta chỉ sử dụng một thời gian ngắn cho nên việc mua một giáo trình rất là tốn kém nhưng thời gian sử dụng lại không được lâu. Bạn có thể mượn giáo trình từ các anh chị khóa trên hoặc mượn bạn bè của mình.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể mượn giáo trình trên thư viện rồi photo cũng sẽ tiết kiệm được không ít chi phí. Mỗi kỳ bạn làm như vậy bạn có thể tiết kiệm được vài trăm nghìn lận đấy. Và đây là cách tiết kiệm tiền hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Xem thêm >> Tại Takomo cho vay tiền online giải ngân nhanh tới 10 triệu

Ăn uống lành mạnh và hạn chế mua đồ ăn ở căn tin

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất mà không phải các bạn sinh nào cũng thực hiện được. Thông thường các bạn sinh viên thay vì ăn cơm thì các bạn lại rất thích ăn vặt. Mà chi phí dành cho các khoản ăn vặt rất là lớn thậm chí nhiều gấp 2 đến 3 lần so với tiền ăn uống lành mạnh. Vì vậy hãy chi tiêu thật hợp lý cho khẩu phần ăn hằng ngày nhé.

Một trong những cách tiết kiệm hiệu quả đí chính là hạn chế mua đồ ăn ở căn tin. Đồ ăn ở căn tin trường học bao giờ cũng đắt hơn bên ngoài rất nhiều. Thông thường các bạn học sinh sinh viên sẽ mua những thứ ở căn tin như là nước, đồ ăn vặt. Nếu muốn tiết kiệm bạn hãy mang nước và đồ ăn theo đi học nhé sẽ giảm được rất  nhiều chi phí đó.

Xem thêm >> Bạn nên chuẩn bị gì trước khi cầm đồ

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho sinh viên
Ăn uống lành mạnh và hạn chế mua đồ ăn ở căn tin

Tận dụng triệt để đồ dùng bằng cách tái sử dụng

Chẳng hạn, bạn đã quá chán với đống đồ cũ, hãy cải tiến chúng. Thay vì bỏ một chiếc quần jean dài thì hãy đi cắt chúng thành quần lửng, quần đùi để mặc ở nhà. Thay vì các chiếc thau chậu đã vỡ thì hãy sử dụng để trồng cây. Bên cạnh đó, những thứ đồ không còn sử dụng được hãy khoan vứt đi mà có thể đem bán rẻ lại, thanh lí bớt để có thêm tiền. Đây cũng là một cách để tiết kiệm tiền tối đa đúng không nào?

Hy vọng với 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho sinh viên mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn còn những câu hỏi gì cần chúng tôi giải đáp thì hãy để lại thông tin và câu hỏi của bạn bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn vào thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin, thắc mắc và góp ý về Cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho sinh viên hoặc về các dịch vụ cầm đồ tại Camdohanoi.vn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

  • Email: camdohanoi@gmail.com
  • Website: https://camdohanoi.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/camdohanoi2019/
  • Địa chỉ tại Hà Nội: Số 10 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Địa chỉ tại Tp.HCM: Số 523 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, Tp.HCM

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555