Xe Thanh Lý Tiệm Cầm Đồ Có Nên Mua Không? Có hợp pháp không?

Mua xe thanh lý tiệm cầm đồ có hợp pháp không?

Phải lưu ý những gì khi mua xe ở tiệm cầm đồ?

Những rủi ro khi mua xe giá rẻ của tiệm cầm đồ?

Thủ tục sang tên mua bán xe cầm đồ được làm như thế nào?

Xem thêm các mặt hàng đang thanh lý tại tiệm cầm đồ>>

Thanh lý xe ô tô

Thanh lý xe máy

Đây là những câu hỏi bạn cần giải đáp và tìm hiểu thật kỹ khi có ý định mua xe thanh lý giá rẻ ở tiệm cầm đồ thanh lý xe. Bởi khi mua xe ở tiệm cầm đồ bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều rủi ro, rắc rối, đôi khi là có liên quan đến cả tính hợp pháp và liên quan đến cả pháp luật.

Quý vị và các bạn hãy cùng với Camdohanoi.vn giải đáp những câu hỏi về việc có nên mua xe thanh lý giá rẻ ở tiệm cầm đồ hay không, cũng như những rủi ro bạn có thể gặp phải khi làm loại giao dịch mua bán loại xe này trong bài viết sau đây nhé.

Xe Thanh Lý Tiệm Cầm Đồ Có Nên Mua Không? | Xe Máy Giá Rẻ 2020
Xe Thanh Lý Tiệm Cầm Đồ Có Nên Mua Không? | Xe Máy Giá Rẻ 2020

Xe thanh lý tiệm cầm đồ là gì?

Xe thanh lý tiệm cầm đồ là các loại xe cũ đã qua sử dụng bị mang đi cầm cố. Những chiếc xe này sẽ bị tiệm cầm đồ bán thanh lý khi đã quá thời hạn thanh toán khoản vay thế chấp rất lâu mà chủ xe không đến chuộc lại xe. Thường thì xe sẽ bị thanh lý khi số tiền lãi đã vượt quá cả số tiền gốc cho vay.

Những chiếc xe được tiệm cầm đồ thanh lý thường thì chất lượng của xe vẫn còn rất tốt và được bán với giá rất rẻ hơn so với những chiếc xe cùng loại được bán bên ngoài thị trường. Đây cũng là lý do mà những chiếc xe thanh lý của tiệm cầm đồ được rất nhiều người quan tâm và chú ý khi có nhu cầu mua xe để đi lại.

Tuy nhiên việc mua xe thanh lý tiệm cầm đồ cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn thực hiện việc mua bán này. Nhưng dòng xe tiệm cầm đồ thanh lý xe máy, ô tô, xe đạp điện,…

Tiệm cầm đồ thanh lý xe có nên mua?

Chất lượng xe tốt và giá bán rẻ là những điểm cộng cực kỳ có lợi cho dịch vụ mua bán xe thanh lý tiệm cầm đồ giá rẻ. Nhưng đó chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để bạn có thể quyết định có nên hay là không nên mua xe ở tiệm cầm đồ. Mua xe giá rẻ của tiệm cầm đồ ô tô hay cửa hàng cầm xe máy thanh lý, sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, rắc rối và đôi khi là có thể liên quan đến cả pháp luật.

Tuy nhiên việc mua xe giá rẻ của tiệm cầm đồ cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn thực hiện việc mua bán này.
Tuy nhiên việc mua xe giá rẻ của tiệm cầm đồ cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn thực hiện việc mua bán này.

Mua xe giá rẻ của tiệm cầm đồ thanh lý có hợp pháp không?

Câu trả lời cho câu hỏi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ có hợp pháp không, chính là có hợp pháp. Theo Điều 309 của Bộ Luật Dân Sự năm 2015 có quy định việc mua bán xe của tiệm cầm đồ được coi là hợp pháp, khi có hợp đồng thỏa thuận với chủ xe. Tiệm cầm đồ sẽ có quyền bán chiếc xe nếu bên chủ xe không hoàn trả khoản vay theo đúng với thỏa thuận trong bản hợp đồng.

Bạn vẫn có thể làm hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng chiếc xe với tiệm cầm đồ như các giao dịch mua bán xe bình thường.

Những rủi ro bạn có thể gặp khi mua xe thanh lý giá rẻ ở tiệm cầm đồ

Các loại xe được mang đến tiệm cầm đồ thường được tập hợp từ rất nhiều tỉnh thành của nước ta. Vì vậy sẽ rất khó khăn để bạn có thể xác minh nguồn gốc của chiếc xe thanh lý tiệm cầm đồ, chính vì thế khi mua xe tiệm cầm đồ thanh lý bạn sẽ có thể gặp phải các rủi ro như sau:

Mua phải xe không chính chủ, xe ăn cắp

Ở một số tiệm cầm đồ họ sẽ không quan tâm nhiều đến nguồn gốc hay giấy tờ của xe bị mang đi cầm cố. Tiệm cầm đồ sẽ chỉ quan tâm đến việc học có thể cho cần được giá rẻ với mức lãi suất họ mong muốn thôi.

Chính vì điều này sẽ dẫn đến việc những chiếc xe thanh lý ở tiệm cầm đồ thường là xe không giấy tờ hoặc xe không chính chủ. Nhiều trường hợp bạn sẽ mua phải xe bị ăn cắp điều này sẽ mang lại rắc rối liên quan đến cả pháp luật cho bạn.

Pháp Luật Việt Nam hiện hành nghiêm cấm các hành vi chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của chiếc xe của tiệm cầm đồ mình định mua để không bị dính phải các rắc rối không đáng có.

Nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc chiếc xe thanh lý của tiệm cầm đồ để tránh mua phải xe trộm cắp.
Nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc chiếc xe thanh lý của tiệm cầm đồ để tránh mua phải xe trộm cắp.

Mua phải xe kém chất lượng

Khi xe được mang đi cầm cố thì tiệm cầm đồ sẽ kiểm tra chất lượng và hình thức của chiếc xe để định giá cho vay thế chấp tài sản. Tuy nhiên không phải tiệm cầm đồ nào cũng thực sự hiểu biết hết về các loại xe để kiểm tra chính xác được chất lượng của chiếc xe.

Nhiều cử tiệm cầm đồ chỉ đánh giá về mặt hình thức để định giá cho chiếc xe. Vì vậy mà vẫn có những chiếc xe kém chất lượng được tiệm cầm đồ nhận.

Trước khi mua xe ở tiệm cầm đồ bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng của xe, để không bị tưởng mua được xe với giá rẻ nhưng thực tế lại thành đắt vì xe có chất lượng quá kém.

Những điều cần lưu ý khi mua xe máy giá rẻ ở tiệm cầm đồ

Để tránh bị “Tiền mất, tật mang” thì bạn cần tìm hiểu kỹ về chiếc xe bị cầm cố trước khi mua. Sau đây Camdohanoi.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi mua xe ở tiệm cầm đồ mà bạn cần biết cụ thể như sau:

Đến tiệm cầm đồ có uy tín

Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý đến đầu tiên. Vì khi thực hiện giao dịch mua bán xe giá rẻ ở địa chỉ cầm đồ có uy tín bạn sẽ có thể hạn chế được tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Để tìm được địa chỉ cầm đồ có uy tín bạn hãy tra trên các trang mạng lớn, có uy tín. Bạn nên lựa chọn những địa chỉ có giấy phép kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính.

Kiểm tra rõ nguồn gốc của chiếc xe

Bạn hãy đối chiếu tất cả các loại giấy tờ liên quan xem có điểm bất thường gì hay không. (Thường thì những chiếc xe bị trộm cắp sẽ không có các loại giấy tờ xe)

Kiểm tra chất lượng xe

Sau đó bạn hãy kiểm tra chất lượng của xe xem có đảm bảo về mặt chất lượng hay không. Không nên chỉ nhìn hình thức bên ngoài mà đánh giá chất lượng chiếc xe. Nếu không đủ tự tin và kinh nghiệm để kiểm tra chất lượng của xe thì bạn có thể rủ người có kinh nghiệm đi cùng để nhờ họ kiểm tra hộ.

Ký hợp đồng mua bán và chuyển nhượng quyền sử dụng xe

Sau khi cảm thấy chiếc xe không có vấn đề gì thì bạn sẽ tiến hành việc ký hợp đồng mua bán và chuyển nhượng quyền sử dụng xe với tiệm cầm đồ. Đây chính là bằng chứng xác minh khi bạn gặp phải các trường hợp rắc rối về pháp luật sau khi mua xe giá rẻ ở tiệm cầm đồ.

Trước khi mua xe ở tiệm cầm đồ bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng của xe, để không bị tưởng mua được xe với giá rẻ nhưng thực tế lại thành đắt vì xe có chất lượng quá kém.
Trước khi mua xe ở tiệm cầm đồ bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng của xe, để không bị tưởng mua được xe với giá rẻ nhưng thực tế lại thành đắt vì xe có chất lượng quá kém.

Thủ tục sang tên khi mua xe tiệm cầm đồ thanh lý

Khi mua xe thanh lý giá rẻ ở tiệm cầm đồ bạn nên làm giấy đăng ký xe mới để tránh gặp phải các trường hợp rủi ro sau khi mua xe. Khi tiến hành làm thủ tục sang tên chuyển nhượng xe bạn cũng sẽ tránh được trường hợp mua phải xe không chính chủ, xe ăn cắp.

Để tiến hành là thủ tục sang tên xe mua ở tiệm cầm đồ bạn cần mang theo các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký xe bản gốc, biển số xe.
 • Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng xe của chủ xe.
 • Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng xe của tiệm cầm đồ.
 • Sổ hộ khẩu của bạn.
 • CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu của bạn.

Quy trình làm thủ tục sang tên xe thanh lý tiệm cầm đồ

Sau đây Camdohanoi.vn sẽ giới thiệu quy trình là thủ tục sang tên xe của tiệm cầm thanh lý để các bạn có thể hiểu và dễ nắm bắt hơn bằng các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trường hợp mua xe thanh lý khác tỉnh, bạn cần đến tỉnh làm giấy tờ xe để rút hồ sơ gốc.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để làm hồ sơ sang tên xe.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ sang tên xe tiệm cầm đồ lên cơ quan có thẩm quyền.
 • Bước 4: Đi nộp thuế và các loại lệ phí sang tên cho xe.
 • Bước 5: Bốc biển số mới và nhận giấy hẹn lấy giấy đăng ký xe mới
 • Bước 6: Nhận giấy đăng ký xe mới.

Để có thể làm giấy đăng ký xe cho xe thanh lý tiệm cầm đồ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bạn có thể thuê các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sang tên xe.

Quy trình làm thủ tục sang tên xe thanh lý tiệm cầm đồ
Quy trình làm thủ tục sang tên xe thanh lý tiệm cầm đồ

Top những nơi có nhiều xe thanh lý tiệm cầm đồ nhất

Chúng tôi xin liệt kê một vài nơi có nhiều xe thanh lý tiệm cầm đồ, thanh lý xe ô tô, xe máy…như sau:

 • Cục công an thanh lý xe
 • Thanh lý xe máy cũ TPHCM
 • Xe thanh lý công an
 • Xe thanh lý tiệm cầm đồ Bình Dương
 • Xe thanh lý công an, Bình Dương
 • Mua xe thanh lý hải quan
 • Xe thanh lý giá rẻ
 • Cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy
 • Tiệm cầm đồ thanh lý xe máy
 • Tiệm cầm đồ thanh lý xe máy tphcm

Thông tin liên hệ nếu bạn cần tư vấn khi mua xe từ tiệm cầm đồ

Trên đây là bài chia sẻ của Camdohanoi.vn về các vấn đề liên quan đến việc mua xe thanh lý tiệm cầm đồ. Hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn có thể hiểu hơn về loại xe của tiệm cầm đồ thanh lý để có những quyết định phù hợp nhất. Xin trân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã ủng hộ và theo dõi bài viết của Camdohanoi.vn.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp về xe thanh lý tiệm cầm đồ, hay tiệm cầm đồ thanh lý xe giá rẻ, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua: Website, Email, Facebook, hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

các mặt hàng đang được thanh lý tại camdohanoi.vn

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555