Những quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ – Mới update 2024

Có bao giờ bạn tự hỏi là không biết những tài sản chúng ta sau khi cầm mà không đủ khả năng thanh toán để lấy lại sẽ được thanh lý như thế nào không? Để biết rõ hơn thông tin về những quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ hãy đọc hết bài viết dưới đây của camdohanoi nhé.

Quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ

Cầm cố tài sản là một hình thức vay tài chính thế chấp bằng hiện vật đang được rất nhiều người sử dụng. Hình thức cầm cố tài sản là việc hai bên thỏa thuận bằng hợp đồng, và hợp đồng này sẽ chia làm hai bản mỗi bên giữ một bản hoặc là chỉ ghi một hợp đồng chính do bên thế chấp tài sản giữ.

Quy định về thời gian cầm cố tài sản: về thời gian cầm cố sẽ được hai bên thỏa thuận với nhau và được ghi vào hợp đồng.

Trường hợp thời gian cầm cố không được ghi vào hợp đồng thì đồng nghĩa với việc là hợp đồng sẽ kết thúc khi mà bên cầm cố đã hoàn trả đủ số tiền đã vay. Nếu như bên cầm cố không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền lãi đúng thời hạn thì sẽ bắt đầu áp dụng theo quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ.

Xem thêm >> Cách tính lãi suất cầm đồ mới nhất hiện nay

Những quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ
Quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ

Trách nhiệm của bên dịch vụ cầm cố

Bên nhận cầm cố tài sản cần phải có những trách nhiệm về tài sản của những người cầm cố: 

 • Bảo quản tài sản của người cầm cố thật tốt không xảy ra bất kì hư hỏng hay thiệt hại gì. Không được để tài sản của bên cầm cố bị mất, trường hợp bị mất thì phải bồi thường những tổn thất cho bên cầm cố.
 • Không được sử dụng tài sản của người cầm cố khi mà người cầm cố không cho phép.
 • Không cho thuê hay cho mượn tài sản của  người cầm cố. Trường hợp người cầm cố không làm đúng theo quy định của hợp đồng cầm cố thì sẽ bắt đầu áp dụng những quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ.
 • Hoàn trả tài sản của người cầm cố khi bên cầm cố đã hoàn trả đủ số tiền và yêu cầu chấm dứt hợp đồng cầm cố.
 • Không được công khai danh tính của người cầm cố, phải bảo mật thông tin khách hàng của mình tuyệt đối.

Xem thêm >> Cách bảo quản xe khi cầm cố tại các tiệm cầm đồ uy tín

Những quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ
Trách nhiệm của bên dịch vụ cầm cố

Các quyền của bên nhận cầm cố tài sản

Bên dịch vụ cầm cố tài sản sẽ có những quyền cơ bản như sau:

 • Được cho thuê, cho mượn, khai thác công dụng tài sản của bên cầm cố nếu trong hợp đồng có thỏa thuận. Trường hợp nếu như trong hợp đồng không quy định thỏa thuận cho thuê, cho mượn hay khai thác tài sản thì bên nhận tài sản không được làm như vậy, nếu như làm sai hợp đồng thì bên cầm cố sẽ kiện theo quy định của pháp luật.
 • Có quyền xử lý, thanh lý tài sản cầm cố theo phương thức đã thỏa thuận của hai bên hoặc là theo những điều khoản mà pháp luật đã quy định.
 • Được thanh toán các khoản chi phí cầm cố như là chi phí bảo quản tài sản cầm cố trước khi trả lại tài sản cho bên cầm cố.
 • Hoàn toàn được yêu cầu người đang chiếm hữu tài sản cầm cố, hoặc lá sử dụng tài sản cầm cố trái với pháp luật đã quy định thì phải trả lại tài sản đó.

Xem thêm >> Cầm đồ Laptop tại Hà Nội, định giá cao, lãi suất thấp nhất 2021

Những quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ
Các quyền của bên nhận cầm cố tài sản

Xử lý tài sản khi cầm cố theo quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ

Nếu bên cầm cố tài sản không thực hiện nghĩa vụ hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ theo hợp đồng thì bên nhận cầm cố tài sản có quyền thanh lý tài sản cầm cố theo đúng với quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ.

Bên nhận cầm cố có quyền thanh lý tài sản cầm cố như có thể đem ra trưng bày để bán tài sản đó hoặc là đem đi đấu giá tài sản đó. Và số tiền khi mà thanh lý tài sản đó bên nhận cầm cố hoàn toàn có thể sử dụng số tiền này để xoay vốn, vì bên cầm cố đã quy phạm hợp đồng. 

Tiền bán tài sản cầm cố sẽ được bên nhận cầm cố sử dụng để thanh toán một số chi phí như là chi phí bảo quản tài sản, các chi phí liên quan đến bán thanh lý tài sản. Nếu nghĩa vụ được đảm bảo đó là khoản vay thì bên nhận cầm cố sẽ phải thanh toán nợ gốc, lãi suất, tiền phạt không thực hiện đúng theo hợp đồng, tiền bồi thường những thiệt hại đã xảy ra cho bên nhận cầm cố nếu có.

Sau khi đã thanh toán hết những khoản chi phí đó nếu còn thừa tiền thì bên nhận cầm cố tài sản sẽ trả lại số tiền còn thừa cho bên cầm cố. Ngược lại nếu như số tiền thanh lý tài sản không đủ để chi trả những khoản phí trên thì bên cầm cố phải trả thêm tiền cho bên nhận cầm cố. Và đây chính là một trong những quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ.

Xem thêm >> Kinh nghiệm cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ 2021

Xử lý tài sản khi cầm cố theo quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ
Xử lý tài sản khi cầm cố theo quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ

Trên đây là những thông tin cơ bản về những quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ mới nhất hiện nay. Với những thông tin Camdohanoi đã chia sẻ trên đây hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về những quy định thanh lý tài sản khi cầm đồ. Nếu có bất kì vấn đề nào câu hỏi cần được tư vấn giải đáp hãy để lại câu hỏi và thông tin của các bạn bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Nếu như các bạn cần tìm nơi cầm đồ uy tín chất lượng thì bạn có thể tham khảo qua các dịch vụ cầm đồ tại dịch vụ Cầm Đồ Hà Nội của chúng tôi, hoặc quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

 • Email: hanoicamdo@gmail.com
 • Website: https://camdohanoi.vn/
 • Facebook: fb.com/camdohanoilaisuatthap/
 • Địa chỉ tại Hà Nội: Số 10 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Địa chỉ tại Tp.HCM: Số 523 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, TP.HCM

Danh sách tài sản thanh lý

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555