Kinh nghiệm cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ 2021

Cầm đồ xe ô tô là rất quan trọng bởi đây là khối tài sản lớn có giá trị cao. Chính vì vậy, kinh nghiệm cầm xe ô tô sẽ cực kỳ cần thiết và là kim chỉ nam cho những người có ý định đi cầm cố xe ô tô.

Hầu hết nhu cầu cầm xe ô tô tại Việt Nam nói chung cũng như ở Hà Nội và Tp HCM nói riêng, đang ngày càng tăng cao. Xe ô tô là một loại tài sản có giá trị cao, và khi cần vốn chủ xe ô tô có thể tìm đến các tiệm cầm đồ hoặc ngân hàng  để vay một khoảng tiền bằng cách thế chấp, cầm xe ô tô.

Thường thì mọi ngày sẽ chọn cách cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ hơn vì thủ tục cho vay thế chấp đơn giản, nhanh chóng, không tốn thời gian như vay các ngân hàng vì thủ tục vay rất rườm rà.

Để giúp bạn có thể cầm xe ô tô được an toàn và hiệu quả nhất, hôm nay Camdohanoi.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ 2021 ngay trong bài viết này, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Có nên sử dụng dịch vụ cầm xe ô tô không?

Theo kinh nghiệm cầm xe ô tô của chúng tôi thì việc đầu tiên bạn cần cân nhắc khi cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ thì lãi suất sẽ cao hơn so với lãi suất ngân hàng, chủ xe sẽ không được sử dụng chiếc xe trong suốt quá trình cầm cố. Còn với ngân hàng thì họ chỉ giữ lại đăng ký xe ô tô còn chủ xe vẫn được sử dụng xe ô tô. Bạn cũng có thể cầm giấy tờ xe ở các tiệm cầm đồ tuy nhiên số tiền bạn vay được sẽ ít hơn.

Tiếp theo đó chính là thủ tục cho vay thế chấp ở các tiệm cầm đồ đơn giản, nhanh gọn hơn rất nhiều so với vay ở ngân hàng. Bạn sẽ chỉ mất khoảng từ 15 – 20 phút là đã có thể hoàn tất hồ sơ vay vốn và cầm được tiền. Điểm lợi thế của các dịch vụ cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ đó chính là bạn có thể chuộc xe bất cứ lúc nào có đủ tiền, chứ không phải đợi đến đúng hạn như khi vay ở các ngân hàng.

Chia sẻ Kinh nghiệm cầm xe ô tô. Có nên sử dụng dịch vụ cầm xe ô tô không?
Chia sẻ Kinh nghiệm cầm xe ô tô. Có nên sử dụng dịch vụ cầm xe ô tô không?

Khi vay vốn bằng cách thế chấp xe ô tô tại ngân hàng, chủ xe phải vay với thời gian dài và phải thanh toán cả vốn lẫn lãi trong suốt quá trình vay, thời hạn vay có thể kéo dài lên đến 5 năm. Như vậy quy ra nếu chọn cầm xe ô tô theo hình thức trả góp tại các ngân hàng thì lãi suất dồn lại trong cả quá trình vay sẽ cao hơn rất nhiều so với sử dụng dịch vụ cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ.

Đặc biệt các ngân hàng hiện nay không đồng ý giải ngân cho các khoản vay đối với những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng trên 1 năm. Chính vì vậy mà các chủ xe ô tô đã qua sử dụng hơn 1 năm trở lên sẽ cực kỳ khó khăn khi muốn cầm xe ô tô ngân hàng. Các tiệm cầm đồ thì sẽ chấp nhận cầm xe ô tô đã qua sử dụng lâu hơn, thường thì các tiệm cầm đồ sẽ vẫn chấp nhận cầm xe ô tô đã qua sử dụng có thời gian từ 5-6 năm, tùy thuộc vào từ tiệm cầm đồ sẽ có khung thời hạn cầm xe ô tô cũ khác nhau.

Để cầm xe ô tô được an toàn và hiệu quả nhất thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ một cách đầy đủ nhất.

Điều kiện để cầm đồ xe ô tô tại các tiệm cầm đồ

Để có thể sử dụng dịch vụ cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ theo như kinh nghiệm cầm xe ô tô của những người từ sử dụng dịch vụ có chia sẻ thì bạn cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • Bạn cần mang theo CMND/CCCD.
 • Xe ô tô mang đi cầm có thời gian sử dụng không quá 7 năm.
 • Người cầm xe ô tô phải trên 18 tuổi và có năng lực hành vi dân sự theo đúng pháp luật.
 • Xe ô tô cầm cố phải là xe hợp pháp, không phải xe đi thuê, đi mượn, xe trộm cắp,…
 • Có đầy đủ giấy tờ xe, hóa đơn mua xe, bảo hiểm xe,…
 • Có khả năng chi trả cho khoản vay thế chấp.
 • Không phải là đối tượng truy nã, đa trong thời gian ti hành án theo đúng quy định của pháp luật.
Kinh nghiệm cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ 2021
Kinh nghiệm cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ 2021

Hồ sơ thủ tục cầm đồ xe ô tô tại các tiệm cầm đồ

Theo như kinh nghiệm cầm xe ô tô được các chuyên gia của Camdohanoi.vn thì để việc tiến hành làm thủ tục cầm xe ô tô được diễn ra nhanh chóng thì người cầm xe ô tô cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ sau:

  • CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu
  • Bằng lái xe
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy tờ xe ô tô

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khách hàng và đại diện sẽ ký hợp đồng cầm và vay thế chấp có công chứng. Với thủ tục này thì khách hàng chỉ mất 1 khoảng thời gian rất ngắn là đã có thể nhận được vốn vay không như khi vay ở ngân hàng bạn sẽ phải mất đến 15 ngày mới có thể hoàn tất hồ sơ và nhận vốn vay.

Hồ sơ thủ tục cầm đồ xe ô tô tại các tiệm cầm đồ
Hồ sơ thủ tục cầm đồ xe ô tô tại các tiệm cầm đồ

Những lưu ý khi cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ

Để nhận biết được tiệm cầm đồ nào có nhận cầm xe ô tô rất đơn giản, bởi vì hầu hết các tiệm cầm đồ hiện nay đều nhận cầm xe ô tô, và đây cũng đang là loại hình dịch vụ cầm đồ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Điều bạn cần đặc biệt lưu ý đó chính là có rất nhiều tiệm cầm đồ nhận cầm cố xe ô tô tuy nhiên không phải tiệm cầm đồ nào cũng thực sự uy tín và có mức lãi suất thấp.

Theo kinh nghiệm cầm xe ô tô của các chuyên gia và những người đã từng sử dụng dịch vụ cầm đồ có chia sẻ, để tránh bị các địa chỉ tín dụng đen lừa thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ các tiệm cầm đồ trước khi sử dụng dịch vụ. Bạn nên tìm đến các địa chỉ tin cậy có hạn mức cho vay cao nhưng lãi suất thấp nằm trong phạm vi bạn có thể chi trả.

Bên cạnh vấn đề lãi suất thì việc bảo quản xe ô tô cũng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Có rất nhiều cơ sở cầm đồ không chú trọng quá nhiều đến vấn đề bảo quản xe, dẫn đến tình trạnh khi nhận lại xe thì chiếc xe bị hư hại, hao mòn không còn được như thời gian mới cầm cố. Chính vì vậy bạn nên chọn những địa chỉ cầm đồ có quy định rõ ràng về khâu bao quản đồ, tài sản cầm cố.

Ngoài dịch vụ cầm đồ xe ô tô chính chủ, rất nhiều tiện cầm đồ còn nhận cầm đô xe ô tô không chính chủ, cầm xe không giấy tờ, cầm xe ô tô trả góp,… Để có thể sử dụng các loại dịch vụ này bạn cần đảm bảo đáp ứng một số yêu cầu mà tiệm cầm đồ đưa ra. Để biết thêm chi tiết về các loại dịch vụ cầm cố xe ô tô này bạn có thể xem tại đây ==>> DỊCH VỤ CẦM ĐỒ Ô TÔ UY TÍN – LÃI SUẤT THẤP

Camdohanoi.vn địa chỉ cầm xe ô tô uy tín nhất 2021
Camdohanoi.vn địa chỉ cầm xe ô tô uy tín nhất 2021

Lãi suất cầm xe ô tô như thế nào, có minh bạch hay không?

Vấn đề này rất là quan trọng nhưng nếu như bạn không để ý thì sẽ rất dễ bị lừa cầm xe ô tô với mức lãi suất cao cắt cổ của tiệm cầm đồ không uy tín, tổ chức tín dụng đen. Thông thường các lời quản cáo mời gọi của các tiệm cầm đồ sẽ rất hấp dẫn, với mức lãi suất cầm xe ô tô chỉ từ 2-3%/1 tháng.

Nhưng sau khi bạn đến giao dịch và làm hợp đồng cầm đồ thì trong nội dung hợp đồng cầm đồ còn kèm theo rất nhiều phần lãi suất phụ khác ví dụ như: 1% phí thẩm định, 1% phí quản lý, 1% phí bảo hiểm,… Nếu cộng tất cả các mức lãi suất này có thể lên đến 7-8%/1 tháng.

Hoặc có những tiệm cầm đồ quy định mức lãi suất 1.5-2% cho 01 tuần, chứ không phải 01 tháng, và tổng mức lãi suất cho 1 tháng có thể lên tới 6 – 8% cho 01 tháng, sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn nếu như không đọc kỹ nội dung của hợp đồng cầm đồ.

Bạn nên tìm đến những trung tâm, tiệm cầm đồ có mức lãi suất công khai minh bạch và khi làm hợp đồng cầm đồ bạn nên kiểm tra kỹ các khoản đề mục trong bản hợp đồng cầm đồ, nếu tiệm cầm đồ công khai lãi suất đầy đủ trên hợp đồng và không mập mờ thì lúc đấy bạn có thể quyết định ký kết.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ kinh nghiệm cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ 2021 của Camdohanoi.vn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc. Mọi thông tin, thắc mắc cần được hỗ trợ và góp ý liên quan đến các loại dịch vụ cầm đồ tại trung tâm quý khách vui lòng liên hệ với trung tâm Camdohanoi.vn qua:

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

 • Hotline: 0914 35 98 98
 • Email: camdohanoi@gmail.com
 • Website: https://camdohanoi.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/camdohanoi2019/
 • Địa chỉ tại Hà Nội: Số 176 Đình Thôn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Địa chỉ tại Hải Phòng: Số 15 Lạch Chay, Hải Phòng
 • Địa chỉ tại Tp.HCM: Số 523 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Trả lời