Những điều bạn cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp ngân hàng

Mua xe ô tô trả góp hiện đang là hình thức mua xe ô tô phổ biến nhất hiện nay giúp người dân dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô đẳng cấp với số tiền trả trước chỉ từ 30% – 50% giá trị chiếc xe và số tiền còn lại sẽ được trả góp vào các tháng tiếp theo tùy vào thời hạn vay người mua đăng ký. Vậy mua xe ô tô trả góp như thế nào, lãi suất ra sao,… haycần phải lưu ý những gì khi mua xe ô tô trả góp? hẳn đang là thắc mắc của rất nhiều người.

Vậy thì bạn sẽ chẳng thể bỏ qua bài viết này của camdohanoi.com. Trong phạm vi bài viết này trung tâm chúng tôi sẽ tổng hợp lại tất cả những điều bạn cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp, mức lãi suất và tất cả các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục mua xe ô tô trả góp, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp ngân hàng 2021
Những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp ngân hàng 2021

Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp

Khi mua xe ô tô trả góp sẽ mang lại rất lợi ích hữu hiệu và thiết thực đến cho những người muốn sở hữu một chiếc ô tô nhưng chưa có đủ khả năng để thanh toán ngay lần đầu tiên. Mua xe ô tô trả góp được ví như “đòn bẩy tài chính”, có nghĩa là bạn sẽ vay nguồn tiền từ các ngân hàng để sử dụng nó một cách có hiệu quả như sau:

 • Bạn chỉ cần trả trước tối thiểu 30% giá trị xe là bạn đã có thể sở hữu chiếc xe ô tô mà mình luôn mơ ước.
 • Bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay với mức lãi suất thấp dao động trung bình chỉ từ 7,5% – 11%/năm (Tùy theo thời hạn vay).
 • Hồ sơ sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất, nếu bạn mua xe mới ở các trung tâm bán xe chính hãng.
 • Hầu hết các hàng bán xe ô tô hiện nay đều có liên kết với các ngân hàng, nên khi mua xe ô tô trả góp bạn sẽ được chọn ngân hàng mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

Giấy tờ và hồ sơ bạn cần chuẩn bị để là thủ tục mua xe trả góp

Khi mua xe ô tô trả góp tại các trung tâm bán xe ô tô có uy tín bạn sẽ được các nhân viên ngân hàng tư vấn cụ thể. Nhưng để không bị mất thời gian khi làm thủ tục mua xe ô tô trả góp thì trước khi đến mua xe tại các trung tâm bạn nên liên hệ trước với nhân viên bán hàng để được tư vấn cụ thể các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị hoặc mang theo các loại giấy tờ quan trọng như sau:

 • CMND/Thẻ căn cước công dân/Visa/Hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe.
 • Các loại giấy tờ liên quan như:
  • Hóa đơn tiền điện nước hàng tháng
  • HĐ bảo hiểm nhân thọ
  • HĐ vay các công ty tài chính khác(Nếu có)
  • Chứng minh thu nhập hàng tháng
  • Sao kê ngân hàng,…
Mua xe ô tô trả góp là gì?
Mua xe ô tô trả góp là gì?

Những điều bạn cần lưu ý khi mua xe trả góp

Mua đồ trả góp hiện đang là xu hướng tiêu dùng hiện nay, bên cạnh những lợi ích kinh tế nó mang lại, nó cũng mang lại rất nhiều hệ lụy đến cho bạn nếu bạn không thể trả nợ đúng hạn hoặc muốn thanh toán khoản vay trước thời hạn. Chính vì vậy kho có ý định mua xe ô tô trả góp bạn cần cân nhắc xem có phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân không.

Sau đây Camdohanoi.vn sẽ liệt kê một số điều bạn cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua xe ô tô trả góp. Những điều bạn cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp cụ thể như sau:

Có đủ ít nhất 50% tiền mua xe

Rất nhiều ngân hàng hiện nay đang hỗ trợ cho vay mua xe ô tô trả góp tối đa lên đến 70% giá trị xe, điều này có nghĩa là bạn chỉ cầm bỏ ra số tiền 30% giá trị xe là đã có thể sở hữu xe. Tuy nhiên nếu bạn vay ngân hàng 70% giá trị xe thì mức lãi suất cho vay mà bạn phải trả sẽ rất cao.

Chính vì vậy, Camdohanoi.vn khuyên cho những bạn đang có ý định mua xe ô tô trả góp là bạn nên mua xe ô tô trả góp khi đã có ít nhất 50% tiền mua xe để giảm bớt áp lực về kinh tế khi chi trả cả gốc và lãi vay cho ngân hàng.

Tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay khi mua xe trả góp

Trong hợp đồng vay với ngân hàng thể hệ rất rõ các khoản lãi suất và gốc bắt buộc bạn phải trả hàng tháng theo đúng ngày quy định. Nếu không thanh toán đúng ngày và để nợ quá hạn thì bạn sẽ có nguy cơ bị ngân hàng xiết nợ chiếc ô tô của bạn để đem đi thanh lý.

Hợp đồng vay của các ngân hàng luôn có mẫu sẵn, tuy nhiên trước khi ký kết hợp đồng cho vay để mua xe ô tô trả góp với ngân hàng bạn nên lưu ý đến các mục thông tin sau:

 • Lãi suất hàng tháng bạn phải trả: Lãi suất rất quan trọng, nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi quyết định vay.
 • Thời hạn vay: Thời hạn vay càng dài sẽ giúp bạn giảm áp lực tài chính hàng tháng về số tiền gốc phải trả hàng tháng rất nhiều.
 • Ngày đóng gốc và lãi: Nên chọn ngày phù hợp với ngày nhận lương hoặc ngày bạn có đủ tiền để thanh toán khoản nợ hàng tháng.
 • Phí phạt khi trả nợ quá hạn và thanh toán khoản nợ trước hạn: Nên tìm hiểu kỹ về các khoản phí phạt khi bạn trả nợ quá hạn và phí phạt trả gốc trước hạn, nhiều hợp đồng ràng buộc bạn với họ về các khoản phí này.
Mua xe ô tô trả góp cần phải lưu ý những gì?
Mua xe ô tô trả góp cần phải lưu ý những gì?

Lãi suất khi mua xe ô tô trả góp

Hầu hết các hãng xe ô tô hiện nay đều liên kết với rất nhiều ngân hàng để cung cấp dịch vụ mua xe ô tô trả góp, khi mua xe ô tô trả góp thì bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi thời gian đầu (từ 03 tháng – 12 tháng) giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá.

Tuy nhiên, không phải cái gì cũng dễ, họ giảm lãi suất vài tháng đầu cho bạn, nhưng sẽ có những ràng buộc về phí phạt trả nợ trước hạn, và lãi suất khi hết ưu đãi có thể sẽ thay đổi ở mức khác. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ chi tiết về ngân hàng liên kết với hãng xe mà bạn chuarn bị mua để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Mức lãi suất khi mua xe ô tô trả góp sẽ được chia thành 2 mức lãi suất khác nhau chia ra theo từng thời kỳ, dao động trung bình ở mức từ 7,5% – 11%/năm. Thông thường lãi suất sẽ được chia ra cố định theo từng khoảng thời gian như: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng…

Sau thời gian hưởng mức lãi suất ưu đã, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thả nổi. Công thức tính như sau:

Lãi suất thả nổi = Lãi suất tiết kiệm + X%

Trong đó: X là số phần trăm quy định của mỗi ngân hàng.

Số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng

Trước khi quyết định mua xe ô tô bằng phương thức vay vốn từ ngân hàng thì bạn nên nắm chắc được khoản tiền gốc và lãi mà bạn cần phải trả hàng tháng là bao nhiêu để đảm bảo nó nằm trong khả năng tài chính bạn có thể gánh vác được.

Mức lãi suất thông thường mà các ngân hàng đang áp cho các khoản vay mua xe ô tô trả góp trong khoảng từ 16% – 24%. Mức lãi suất cho vay này khá thấp nếu bạn chỉ vay ít trong khoảng vài trăm triệu đồng trả trong vài năm, nhưng nếu là vài tỷ thì lãi suất có thể là gánh nặng nếu bạn không cân đối được tài chính của mình.

Có nên mua xe ô tô trả góp không?
Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Cân đối tài chính để trả nợ gốc và lãi đúng hạn

Mặc dù lãi suất cho vay để mua xe ô tô trả góp từ các ngân hàng rất thấp, nhưng nếu bạn không kiểm soát được nguồn thu nhập của mình để cân đối khoản trả nợ gốc và lãi đúng hạn theo hợp đồng vay thì bạn sẽ dễ dàng rơi vào nợ xấu và bị ngân hàng xiết nợ, thu hồi xe khi không còn khả năng chi trả khoản nợ.

Bạn lên cân đối mức tài chính của mình trong 1 tháng, theo như camdohanoi.vn khuyên thì bạn nên cân đối 50% thu nhập cố định hàng tháng để thanh toán khoản vay hàng tháng cho ngan hàng và 50% còn lại cho sinh hoạt hàng ngày. Hoặc ít nhất là khi bạn thanh toán khoản nợ cho ngân hàng xong bạn vẫn còn đủ tiền chi tiêu sinh hoạt hàng ngày trong cả tháng đó.

Không nên dồn hết thu nhập hàng tháng vào trả nợ mà không tính đến số tiền bạn cần chi tiêu trong tháng, như thế sẽ khiến bạn rơi vào thế bí về kinh tế khi có công việc phát sinh trong tháng.

Xem thêm: Cầm xe ô tô trả góp

Khi mua xe ô tô trả góp bạn có thể nhận được những lợi ích gì?
Khi mua xe ô tô trả góp bạn có thể nhận được những lợi ích gì?

Trên đây là những chia sẻ của Camdohanoi.vn về những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp bản tổng hợp mới nhất năm 2021. Hy vọng bài viết này của Camdohanoi.vn sẽ là tài liệu tham khảo, hữu ích giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trước khi mua xe ô tô trả góp.

Mọi thông tin, thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần góp ý liên quan đến bài viết những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp hay về các loại dịch vụ cầm đồ, vay thế chấp, tín chấp, cầm cố tài sản, cầm xe ô tô, cầm xe ô tô trả góp,… quý khách vui lòng liên hệ với Camdohanoi qua:

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

 • Email: camdohanoi@gmail.com
 • Website: https://camdohanoi.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/camdohanoi2019/
 • Địa chỉ tại Hà Nội: Số 176 Đình Thôn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Địa chỉ tại Hải Phòng: Số 15 Lạch Chay, Hải Phòng
 • Địa chỉ tại Tp.HCM: Số 523 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555