Xe trả góp có cầm được không – Thủ tục như thế nào?

Xe trả góp có cầm được không? Thủ tục cầm xe ô tô đang trả góp tại ngân hàng như thế nào? Tốc độ giải ngân của một hồ sơ vay tiền thường là bao nhiêu ngày?

Khách hàng: Năm 2018 tôi có mua một xe trả góp, đến năm 2019 tôi đã tháng toán xong 70% số tiền nợ cho cửa hàng. Nhưng do gia đình tôi hiện nay gặp chút khó khăn về tài chính nên tôi muốn đem chiếc xe trả góp này đi cầm cố.

Sau khi tìm hiểu thông tin thì thấy tại camdohanoi.vn có cho vay với lãi suất vô cùng dễ chịu.

Tôi xin phép được hỏi: Liệu xe trả có cầm được không? Thủ tục cầm cố đối với xe trả góp như thế nào? Thời gian giải ngân trung bình của một hồ sơ muốn vay vốn tại camdohanoi.vn là bao nhiêu.

Xe trả góp có cầm được không
Xe trả góp có cầm được không

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm đến doanh nghiệp của chúng tôi!

Về trường hợp của bạn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Xe trả góp có cầm được không?

Xe trả góp ở đây là được hiểu là xe máy mua tại các cửa hàng nhưng bạn chưa thanh toán đầy đủ 100% giá trị xe cho người bán.

Để giải đáp câu hỏi của bạn trong trường hợp điển hình này, “xe trả góp có cầm được không?”. Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu xem một chiếc xe trả góp sẽ được pháp luật công nhận quyền sở hữu như thế nào.

Về quyền sở hữu tài sản với xe trả góp

Theo điều 453 của Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về trường hợp mua bán tải sản trả chậm, trả góp. Trong đó có nội dung nhấn mạnh về quyền bảo lưu sở hữu tài sản của cả hai bên:

– Trước khi người mua thanh toán xong 100% số tiền mua hàng trả góp, bên bán vẫn được pháp luật bảo vệ về quyền sở hữu tài sản;

– Bên mua tài sản có quyền sử dụng tài sản mua trả góp;

Với quyền bảo lưu sở hữu tài sản thì bạn được pháp luật cho phép

Với quyền bảo lưu sở hữu tài sản thì bạn được phép bán, cầm cố, sang nhượng xe cho người khác.

Như vậy, trong trường hợp mua xe trả góp, cả cửa hàng và người mua đều có quyền bảo lưu sở hữu tài sản như nhau.

Tuy nhiên, nếu phía bên cửa hàng bán xe chấp nhận giao giấy tờ xe cho bạn thì xem như họ đã khướt từ quyền bảo vệ tài sản của mình.

Nếu bạn từng mua xe trả góp và muốn cầm cố tài sản này thì bạn không vi phạm pháp luật.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp xong một phần câu hỏi: “Xe trả góp có cầm được không?”. Và ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ nói thêm về thủ tục cầm xe trả góp tại camdohanoi.vn.

Xe trả góp có cầm được không
Xe trả góp có cầm được không

Thủ tục cầm xe trả góp

Camdohanoi.vn là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính, cho vay, cầm cố tài sản.

Triết lý kinh doanh của chúng tôi là sẵng sàng làm việc hết mình để giải tỏa những vướng mắc tài chính của khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Vì sự thấu hiểu này nên hầu hết các mức lãi suất cho vay tại camdohanoi.vn đều rất dễ chịu, chẳng hạn như lãi suất cầm xe ô tô chỉ từ 2 – 3 % / tháng.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn cần nguồn vốn gần bằng giá trị xe (dưới 90%) thì camdohanoi.vn cũng là nơi để bạn tin cậy lựa chọn.

Hơn nữa thủ tục cầm cố tài sản, nhất là thủ tục cầm xe trả góp đều hết sức minh bạch và dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ chứng minh tài sản hợp pháp, các hợp đồng mua bán tài sản; cũng như các giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND, sổ hộ khẩu…

Thông tin chi tiết nếu các bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ này chi tiết dưới đây.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 4.5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555