Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ – Mới và nhanh nhất hiện nay 2024

Khi bị rơi vào thế bí về vấn đề tài chính thì chủ doanh nghiệp nào cũng hi vọng có thể được giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản, an toàn và tiện lợi, với mức lãi suất thấp nhất để kịp tiến độ công việc. Để thực hiện giải ngân nhanh chóng thì bạn nên chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết trước khi đến làm thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ.

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, hay khi cần gấp một khoản vốn để mở rộng cơ sở, nhiều doanh nghiệp sẽ chọn hình thức đi cầm cố một số tài sản có giá trị cao như: Cầm nhà đất, cầm sổ đỏ, cầm xe ô tô, cầm giấy tờ xe ô tô,… để huy động được vốn một cách nhanh chóng.

Cụ thể những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm thủ tục cầm đồ xe ô tô tại các tiệm cầm đồ là gì sẽ được Camdohanoi.vn giới thiệu chi tiết trong bài viết sau đây, xin mời quý vị và các bạn cùng đón đọc.

Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ đầy đủ mới nhất 2024
Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ đầy đủ mới nhất 2024

Quy trình thủ tục cầm xe ô tô cho tất cả các khách hàng

Tại cửa hàng cầm đồ Camdohanoi.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các qu trình thủ tục làm từ A đến Z và bạn chỉ việc ngồi chờ nhận tiền gồm các bước sau đây:

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ cần thiết liên quan đến ô tô, và chủ sở hữu xe

Để bắt đầu và thủ tục được nhanh chóng bạn vui lòng chuẩn bị sẵn các giấy tờ liên quan đến người muốn cấm cố xe ô tô và hồ sơ tài sản như sau :

 1. Cà vẹt xe ô tô, xe hơi muốn cầm (bản gốc).
 2. CMND/Thẻ căn người của người muốn cầm/chủ tài sản.
 3. Sổ hộ khẩu (photo) của người muốn cầm/chủ tài sản.
 4. Bảo hiểm xe ô tô, xe hơi (photo) nếu có.
 5. Giấy mua bán/cho tặng/ủy quyền hợp pháp nếu người cầm cố không phải là chủ tài sản.
 6. Với trường hợp xe ô tô, xe hơi đã thế chấp, xe mua trả góp : Cần cung cấp các giấy tờ liên quan như hợp đồng thế chấp, bảng sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất.
 7. Với trường hợp xe của công ty : Vui lòng có giấy xác nhận mộc của công ty kèm chữ ký của giám đốc.

Bước 2 : Lái xe ô tô, xe hơi đến cửa hàng để tiến hành kiểm tra xe và tính hợp lệ của hồ sơ giấy tờ ủa xe

Nếu đã chuẩn bị các giấy  tờ trên, vui lòng đem tất cả các hồ sơ đó đến cửa hàng của chúng tôi để bắt đầu tiến hành tính hợp lệ, hợp pháp của tài sản và người cầm cố tài sản có đúng và chính xác thông tin đăng ký xe hay không?

Nếu đúng là tài sản hợp pháp chính chủ, chúng tôi sẽ tiến hành làm thủ tục kiểm tra và định giá tài sản ô tô, xe hơi.

Bước 3 : Kiểm tra và thẩm định giá trị tài sản xe ô tô, xe hơi

Nếu hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra so sánh, đối chiếu giá trị chiếc xe ô tô của bạn theo giá thị trường hiện tại để bạn có thể vay một cách nhanh nhất kèm số tiền lớn nhất có thể.

Bạn có thể yên tâm vì chúng tôi khác với ngân hàng là chúng tôi luôn đưa ra mức định giá cao nhất và ngang bằng đúng với giá trị thực tế của thị trường hiện tại để quyết định khoản vay mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn, xe càng mới sẽ được định giá càng cao.!

Kiểm tra và thẩm định giá trị tài sản xe ô tô, xe hơi

Bước 4 : Thỏa thuận khoản vay, thời gian, bảo quản và lãi suất

Sau khi hoàn tất kiểm tra và có biên bản định giá tài sản, bạn và chúng tôi sẽ thỏa thuận một khoản vay phù hợp theo nhu cầu của bạn kèm mức lãi suất hàng tháng, thời hạn vay cũng như thời gian trả gốc và lãi.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ nêu rõ các vấn đề liên quan đến các quy định về phí phạt, thủ tục thanh lý tài sản nếu khách không trả nợ gốc và lãi quá hạn.

Bước 5 : Lập hợp đồng cầm cố xe ô tô

Nếu khách hàng đã hiểu và đồng ý về các quy định cầm cố tài sản tại Dịch vụ cầm đồ xe ô tô – xe hơi chúng tôi sẽ tiến hành lập hợp đồng cầm cố thể hiện đầy đủ số tiền vay, lãi suất thanh toán hàng hàng, phí phạt khi trễ đóng lãi, thanh lý tài sản khi nợ quá hạn v.v…

Bước 6 : Giao xe và lưu kho bảo quản

Sau khi hồ sơ tất cả các hồ sơ và thủ tục lập hợp đồng cầm cố đã hoàn thành, chúng tôi sẽ tiến hành niêm phong tài sản, lưu kho cất giữ bảo quản. Chủ tiệm cầm đồ có trách nhiệm bảo đảm an toàn và nguyên vẹn tài sản cho khách hàng trong quá trình lưu kho.

Bước 7 : Tiến hành giải ngân theo hợp đồng cầm cố ô tô

Sau khi tài sản đã được niêm phong bảo quản, có sự chứng kiến của người cầm. Chúng tôi sẽ tiến hành giải ngân số tiền vay dựa trên hợp đồng cầm cố,! Thời gian giải ngân chỉ mất khoảng 5- 10 phút là bạn sẽ nhận được ngay bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Bước 8: Thông báo nhắc nhở đóng gốc vài lãi hàng tháng.

Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ thông báo cho khách hàng trước từ 2 – 3 ngày khi đến kỳ đóng tiền gốc và lãi hàng tháng. Để tránh các trường hợp phí phạt khi bị nợ quá hạn.

Nếu có khó khăn về việc thanh toán, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ và đàm phán về các khoản nợ trả chậm, khoản giảm trừ lãi suất hoặc các vấn đề phát sinh cần bàn thảo.

Quy trình thủ tục riêng lẻ cho từng loại hình xe

Quy trình thủ tục riêng lẻ cho từng loại hình xe ô tô

Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ sẽ được chia ra thành các nhóm khác nhau theo từng loại dịch vụ cầm xe hơi, cụ thể như sau:

Thủ tục cầm xe ô tô chính chủ

Đối với trường hợp cầm xe ô tô chính chủ, thì các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ sẽ khá là đơn giản,cụ thể như sau:

 • Giấy CMND/Thẻ căn cước công dân/Visa/Hộ chiếu. (Bản gốc và bản photo)
 • Sổ hộ khẩu. (Có thể sử dụng bản photo có công chứng gần nhất trong vòng 3 tháng)
 • Đăng ký xe ô tô/ Cà vẹt xe. (Bản gốc)
 • Giấy đăng kiểm xe ô tô.
 • Bảo hiểm xe ô tô (Nếu có)

Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ trên bạn có thể tự lái xe đến tiệm cầm đồ để tiến hành làm dịch vụ cầm xe ô tô. Phía đơn vị cầm đồ sẽ tiến hành quy trình kiểm tra xe => Định giá xe => Thông báo và thỏa thuận mức lãi suất cầm cố => Làm hợp đồng => Giải ngân khoản vay.

Hiện nay một số đơn vị cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp và cho vay nhanh như Camdohanoi.vn còn cung cấp thêm dịch vụ cầm đồ tận nhà cho quý khách hàng. Với loại dịch vụ cầm đồ mới này thì quý khách hàng chỉ cầm liên hệ với trung tâm Camdohanoi.vn, yêu sử dụng dịch vụ là nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nơi khách hàng đang ở để tiến hành làm thủ tục cầm xe ô tô và giải ngân ngay tại chỗ cho quý khách.

Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ
Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ

Thủ tục cầm xe ô tô công ty

Thủ tục cầm xe ô tô công ty sẽ giống với thủ tục cầm xe ô tô chính chủ nhưng bạn cần mang theo giấy ủy quyền có chữ ký và đóng dấu của giám đốc công ty, cụ thể những loại giấy tờ bạn cần mang đi cầm xe ô tô công ty sẽ bao gồm:

 • Giấy CMND/Thẻ căn cước công dân/Visa/Hộ chiếu. (Bản gốc và bản photo)
 • Sổ hộ khẩu. (Có thể sử dụng bản photo có công chứng gần nhất trong vòng 3 tháng)
 • Đăng ký xe ô tô/ Cà vẹt xe. (Bản gốc)
 • Giấy đăng kiểm xe ô tô.
 • Bảo hiểm xe ô tô (Nếu có)
 • Giấy ủy quyền có chữ ký và đóng dấu của giám đốc công ty

Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ

Cầm xe ô tô không chính chủ có nghĩa là chiếc xe ô tô mang đi cầm cố không thuộc quyền sở hữu trên giấy tờ của người đi cầm, đăng ký xe đứng tên một người khác. Nhưng chiếc xe được mang đi cầm vẫn phải được sự đồng ý của người chủ trên giấy tờ xe đồng ý và ủy quyền cho người mang đi cầm cố, hoặc có giấy tờ mua bán xe giữa người chủ trên giấy đăng ký xe và người đi cầm cố.

Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ của loại xe này sẽ phức tạp hơn cầm xe chính chủ một chút, cụ thể những loại giấy tờ bạn nên chuẩn bị mang theo sẽ bao gồm:

 • Giấy CMND/Thẻ căn cước công dân/Visa/Hộ chiếu. (Bản gốc và bản photo)
 • Sổ hộ khẩu. (Có thể sử dụng bản photo có công chứng gần nhất trong vòng 3 tháng)
 • Đăng ký xe ô tô/ Cà vẹt xe. (Bản gốc)
 • Giấy đăng kiểm xe ô tô.
 • Bảo hiểm xe ô tô.(Nếu có)
 • Giấy ủy quyền, hoặc hợp đồng mua bán của chủ xe với người đi cầm cố. (Bản có công chứng)
Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ tại các tiệm cầm đồ
Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ tại các tiệm cầm đồ

Thủ tục cầm xe ô tô không giấy tờ

Cầm xe ô tô không giấy tờ là chiếc xe ô tô không có giấy tờ xe, hay giấy tờ xe hiện không có ở chỗ chủ xe, có thể là do bị mất, giấy tờ để ở nơi cách xa địa chỉ cầm đồ,…

Điều bạn cần lưu ý là chiếc xe ô tô không giấy tờ mang đi cầm cố phải được đảm bảo là chiếc xe thuộc quyền sở hữu của bạn khi đi cầm cố, không phải là xe trộm, cắp, tranh chấp, hay có được do hành vi phạm pháp bị pháp luật Việt Nam cấm. Bạn sẽ phải ký cam kết và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi có tranh chấp, kiện cáo liên quan đến chiếc xe ô tô không giấy tờ được mang đến cầm cố tại tiệm cầm đồ.

Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ đối với những chiếc xe ô tô không giấy tờ sẽ bao gồm:

 • Giấy CMND/Thẻ căn cước công dân/Visa/Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu (Có thể sử dụng bản photo có công chứng gần nhất trong vòng 3 tháng)
 • Bằng lái xe.
Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ đối với loại xe ô tô không có giấy tờ xe
Thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ đối với loại xe ô tô không có giấy tờ xe

Thủ tục cầm xe ô tô đang trả góp

Có rất nhiều tiệm cầm đồ sẽ không chấp nhận cầm xe ô tô trả góp vì loại tài sản này có rủi ro cao. Vì vậy trước khi quyết định cầm xe ô tô trả góp ở tiệm cầm đồ nào bạn nên tìm hiểu kỹ xem họ có nhận cầm xe ô tô đang trả góp hay không. Khi đã chọn được tiệm cầm đồ nhận cầm xe ô tô trả góp có uy tín, thì các loại giấy tờ bạn nên chuẩn bị để làm thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng tại các tiệm cầm đồ sẽ bao gồm:

 • Giấy CMND/Thẻ căn cước công dân/Visa/Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu (Có thể sử dụng bản photo có công chứng gần nhất trong vòng 3 tháng)
 • Giấy tờ xe ô tô, giấy đăng kiểm.(Bản photo công chứng từ ngân hàng cho vay)
 • Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng mua bán với đơn vị bán xe (Có công chứng)
 • Hợp đồng vay vốn (Trả góp).

Câu hỏi thường gặp

Tại dịch vụ cầm đồ xe ô tô Camdohanoi.vn, chúng tôi tính mức lãi suất chỉ cao hơn ngân hàng khoảng từ 1% đến 1.5% tháng tùy theo thời hạn vay, số tiền vay và giá trị tài sản của bạn.

Có,! Chúng tôi nhận cầm tất cả các loại xe ô tô mua trả góp qua ngân hàng hoặc các công ty tài chính và vẫn còn nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi chưa trả xong. Gọi chúng tôi để biết thêm thông tin.!

Nếu xe ô tô của bạn có hồ sơ đã hoặc đang thế chấp ngân hàng, chúng tôi vẫn hỗ trợ nhận cầm tài sản và và giải ngân cho bạn thêm một khoản vay tương đương giá trị tài sản của bạn.

Chúng tôi hoạt động từ 7H sáng đến 22H tối tất cả các ngày trong tuần. Không nghỉ ngày chủ nhật và lễ tết!

Tùy theo trường hợp! Nếu bạn đang kẹt tài chính, không thể thanh toán lãi và gốc đúng hạn vui lòng điện thoại cho chúng tôi trước 1 – 2 ngày để thỏa thuận với chúng tôi có thể hỗ trợ giúp bạn hay không! Phương châm của chúng tôi là luôn hỗ trợ khách hàng lúc khó khăn, chứ không phải lợi dụng sự khó khăn của khách hàng để trục lợi.!

Nếu xe của bạn được ủy quyền hợp pháp từ chủ sở hữu đứng tên xe và có giấy tờ chứng minh điều đó, thì chúng tôi sẽ nhận cầm tài sản này!

Kết luận bài viết

Trên đây là những chia sẻ của Camdohanoi.vn về thủ tục cầm xe ô tô, xe hơi tại các tiệm cầm đồ được chúng tôi tổng hợp lại một cách chính xác và đầy đủ theo bản cập nhật mới nhất năm 2025. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ là tài liệu tham khảo, hữu ích giúp cho quý vị và các bạn khi đi làm thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ.

Mọi thông tin, thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần góp ý liên quan đến thủ tục cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ hay về các loại dịch vụ cầm đồ, vay thế chấp, tín chấp, cầm cố tài sản, cầm xe ô tô, cầm xe ô tô trả góp,… quý khách vui lòng liên hệ với Camdohanoi qua:

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

 • Webiste: https://camdohanoi.vn/
 • Fanpage: fb.com/camdohanoilaisuatthap/
 • Email: hanoicamdo@gmail.com
 • Tiktok: tiktok.com/@camdohanoi.vn
 • Youtube: youtube.com/@camdoxeoto
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555