Cách tra cứu xe ô tô thế chấp ngân hàng chính xác nhanh nhất hiện nay

Thị trường mua bán xe ô tô cũng đang trở lên rất sôi động và phát triển do nhu cầu mua bán xe ô tô cũ của người dân ngày càng cao. Một số đối tượng xấu “Đục nước béo Cò” đã lừa bán những chiếc xe xe ô tô thế chấp ngân hàng, hoặc bán xe ô tô không chính chủ với đầy đủ các loại giấy tờ (Bị làm giả),… Vạy làm cách nào để biết chiếc xe ô tô bạn chuẩn bị mua có chính chủ không hay đó có phải xe ô tô thế chấp ngân hàng hay không?

Để giúp mọi người có thể tránh bị lừa mua phải xe đang thế chấp ngân hàng, hoặc các cửa tiệm cầm đồ có thể tra cứu trước khi nhận cầm xe ô tô thì Camdohanoi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu xe ô tô thế chấp ngân hàng trong bài viết dưới đây, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Cách tra cứu xe ô tô thế chấp ngân hàng chính xác nhanh nhất hiện nay

Bước 1: Kiểm tra trên mạng internet

Đầu tiên để tra cứu thông tin xe ô tô thế chấp ngân hàng chính xác nhanh nhất hiện nay, bạn cần có 1 thiết bị có mạng internet sau đó truy cập vào website chính thức của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ Tư pháp theo link này: https://dktructuyen.moj.gov.vn

Bước 2: Điền thông tin để tra cứu

Sau đó bạn chọn vào mục Tra cứu thông tin => Sau đó chọn phần Số khung => Ở đây bạn sẽ điền đầy đủ thông tin số khung xe ô tô bạn muốn tra cứu => Nhấn Enter hoặc Click vào nút tìm kiếm.

Điền đầy đủ thông tin số khung xe ô tô bạn muốn tra cứu và mục Số Khung
Điền đầy đủ thông tin số khung xe ô tô bạn muốn tra cứu và mục Số Khung

Bước 3: Kiểm tra kết quả

Sau khi Click vào nút tìm kiếm, trên màn hình hiển thị dòng chữ “Không có bản ghi nào dựa trên tiêu chí tìm kiếm được tìm thấy” (Như hình dưới đây).

 

Kiểm tra kết quả xe không bị thế chấp ngân hàng
Kiểm tra kết quả xe không bị thế chấp ngân hàng

Thì có nghĩa đây là chiếc xe ô tô không bị thế chấp hoặc đã làm thủ tục xóa thế chấp (Xe đã thanh toán xong khoản vay thế chấp với ngân hàng).

Ngược lại nếu chiếc xe ô tô thế chấp ngân hàng sẽ có thông tin chi tiết về khoản nợ ngân hàng hiển thị lên màn hình. Đối với những chiếc xe ô tô này bạn nên lưu ý, và kiểm tra lại thông tin với người bán hoặc người mang đi cầm cố để gọi điện xác nhận lại với ngân hàng về khoản vay thế chấp.

Kết quả xe bị thế chấp ngân hàng
Kết quả xe bị thế chấp ngân hàng

Nếu chiếc xe ô tô đó chưa được xóa thế chấp giao dịch đảm bảo thì có nghĩa là chiếc xe ô tô đang nằm trong trạng thái đóng băng, không thể thực hiện được các thủ tục pháp lý theo quy định của luật pháp.

Lưu ý khi tra cứu xe ô tô thế chấp ngân hàng

Ngoài các thông tin hiển thị về khoản vay của chiếc xe xe ô tô thế chấp ngân hàng, người mua hoặc các tiệm cầm đồ còn có thể kiểm tra những thông tin khác xem có trùng khớp với thông tin mà người bán và người cầm đồ cung cấp hay không, hoặc kiểm tra xem người bán/ người cầm cố xe ô tô có phải chính chủ của chiếc xe hay không.

Tránh trường hợp kẻ gian làm giả giấy tờ xe, làm giả đăng ký biển số, số khung và số máy thật để lừa đảo bán cho người mua chiếc xe ô tô thế chấp ngân hàng không chính chủ.

Để mua được một chiếc xe ô tô cũ an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ thông  tin chủ sở hữu và hồ sơ giấy tờ của chiếc xe. Không nên mua xe ô tô chỉ có giấy tờ hợp đồng mua bán viết tay và tuyệt đối không tin vào lời hứa hẹn của người bán khi chưa thấy các giấy tờ hợp pháp có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

>>Xem thêm:Dịch vụ cầm xe ô tô thế chấp ngân hàng

Cách tra cứu xe ô tô thế chấp ngân hàng
Cách tra cứu xe ô tô thế chấp ngân hàng

Trên đây là bài chia sẻ của Camdohanoi.vn về Cách tra cứu xe ô tô thế chấp ngân hàng chính xác nhanh nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này của Camdohanoi.vn sẽ là tài liệu tham khảo, hữu ích giúp bạn phân biệt được chiếc xe ô tô thế chấp ngân hàng và xe không chính chủ để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trước khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng.

Mọi thông tin, thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần góp ý liên quan đến cách tra cứu xe ô tô thế chấp ngân hàng hay về các loại dịch vụ cầm đồ, vay thế chấp, tín chấp, cầm cố tài sản, cầm xe ô tô, cầm xe ô tô trả góp,… quý khách vui lòng liên hệ với Camdohanoi qua:

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

  • Email: camdohanoi@gmail.com
  • Website: https://camdohanoi.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/camdohanoi2019/
  • Địa chỉ tại Hà Nội: Số 176 Đình Thôn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Địa chỉ tại Hải Phòng: Số 15 Lạch Chay, Hải Phòng
  • Địa chỉ tại Tp.HCM: Số 523 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555