Thắc mắc xe trả góp có được cầm không

Xe trả góp có cầm được không? đây là một câu hỏi lớn đối với những người đi cầm đồ. Bởi có không ít những trường hợp xe vừa mua xong chưa kịp sang tên, hay xe đã mua đang trả góp ngân hàng. Do có công chuyện đang cần tiền gấp. Nên phải mang đi cầm cố. Nhưng điều không phải ai cũng biết là xe trả góp có cầm được không. Hãy để camdohanoi giải đáp giúp bạn nhé.

1. Giải đáp thắc mắc về việc xe trả góp có cầm được không

Theo điều 453 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về mua trả chậm, trả dần như sau:

  • Các bên có thể thỏa thuận về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận tài sản mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu đối với tài sản bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
  • Hợp đồng mua trả chậm hoặc trả dần phải được lập thành văn bản. Bên mua có quyền sử dụng tài sản mua trả chậm, trả dần và phải chịu rủi ro trong thời gian sử dụng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
cầm xe ô tô đang trả góp
cầm xe ô tô đang trả góp

1.1 Trường hợp xảy ra khi cầm xe đang trả góp

Trong trường hợp bạn đang muốn cầm một chiếc xe đang trong quá trình trả góp. Là xe chính chủ, có một chứng nhận đăng ký trả góp. Và một chứng minh nhân dân chủ phương tiện. Chứng tỏ, chủ sở hữu chiếc xe vẫn chưa chuyển quyền sở hữu cho người đã cầm cố chiếc xe cho bạn. 

Quyền sở hữu được chuyển giao khi người cầm cố đi đăng ký ở cơ quan có thẩm quyền. Giấy tờ gốc của xe vẫn do bên chủ cũ nắm giữ. Người đã cầm cố chiếc xe cho bạn chỉ có quyền sử dụng mà chưa có quyền chiếm hữu, định đoạt đối với chiếc xe đó. 

Khi bạn tiến hành cầm cố chiếc xe, giao dịch giữa bạn và người cầm cố tài sản đã có phát sinh hiệu lực đối kháng với người thứ 3, là chủ sở hữu chiếc xe.

2. Xe trả góp có cầm được không và những điều kiện bạn cần biết

Song song với việc tìm hiểu xe trả góp có cầm được không. Bạn cần phải nắm rõ được những điều kiện cần phải có khi cầm xe trả góp. Sau đây sẽ là những lời giải đáp từ phía camdohanoi.

xe ô tô trả góp có cầm được không
xe ô tô trả góp có cầm được không

2.1 Cách tính mức giá cầm xe trả góp

Ngoài xe chính chủ, nếu yêu cầu của khách hàng quá cao cũng khiến không thể nào cầm được, vậy cách tính hạn mức khi cầm xe máy trả góp như thế nào :

Đầu tiên chúng tôi sẽ định giá tài sản của khách hàng theo giá thị trường. Sau đó kiểm tra số tiền khách hàng còn nợ trả góp. Số tiền khách hàng có thể cầm sẽ được tính theo công thức sau : Giá thị trường trừ đi tiền nợ trong ngân hàng. Cuối cùng chúng tôi sẽ tính 80% – 90% hiệu số trên !

Cụ thể ví dụ: xe của bạn giá ngoài thị trường là : 20 triệu vnđ, bạn đang thế chấp trong ngân hàng là 10 triệu thì số tiền của bạn là : 20 triệu – 10  triệu = 10 triệu*80% = 8 triệu, nếu nhu cầu của bạn cao hơn thì chúng tôi không thể hỗ trợ.

2.2 Hồ sơ cần chuẩn bị khi cầm xe trả góp

Cũng giống như cầm xe chính chủ thì để thủ tục cầm xe đang trả góp diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị những hồ sơ tránh việc thiếu sót trong quá trình làm việc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • Đăng ký xe máy photo do ngân hàng cung cấp.
  • Hợp đồng tín dụng do ngân hàng cung cấp.
  • Sao kê dư nợ hiện tại do ngân hàng cung cấp.
  • CMND và Sổ hộ khẩu bản gốc.

2.3 Thủ tục khi cầm xe trả góp

cầm xe ô tô đang trả góp
cầm xe ô tô đang trả góp

Sau khi đáp ứng được yêu cầu là xe chính chủ và hạn mức theo yêu cầu, chúng ta cùng tìm hiểu xem thủ tục cầm xe trả góp như thế nào nhé.

  1. Mang xe và toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến với dịch vụ camdohanoi
  2. Sau khi kiểm tra đầy đủ hồ sơ, bạn và chúng tôi sẽ đến văn phòng công chứng và làm thủ tục uỷ quyền của chiếc xe đó.
  3. Làm thủ tục cầm đồ
  4. Nhận tiền, bàn giao tài sản

Thủ tục cầm xe trả góp thì sẽ phải phức tạp hơn xe chính chủ, nên khách hàng cần chuẩn bị kỹ hồ sơ tránh thiếu sót dẫn đến thủ tục không được hoàn tất.

2.4 Xe ô tô trả góp có cầm được không và lãi suất rẻ bất ngờ

Khác với hình thức cầm xe trả góp tại các dịch vụ cầm đồ trước đây. Camdohanoi luôn luôn thấu hiểu cho tâm lý người đi vay. Nên chỉ tính mức lãi si chấp lãi suất là : 1.000 vnđ/triệu/ngày. Kể cả với những loại xe có giá trị lớn như ô tô. Thì mức lãi suất của cầm đồ ô tô trả góp cũng sẽ chỉ là : 

1.000 vnđ/triệu/ngày

Lưu ý : Đây chỉ là mức lãi suất tham khảo mà camdohanoi đưa ra, bởi lãi suất thường linh động và không cố định, nó phụ thuộc vào số tiền giải ngân, hồ sơ khách hàng, cơ sở cầm đồ.

Vừa rồi là những thông tin giải đáp từ phía camdohanoi. Về việc xe ô tô trả góp có cầm được không. Để biết thêm những thông tin về các dịch vụ khác của chúng tôi. Mời bạn ghé thăm trang web: https://camdohanoi.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới bài viết.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555