3 Mẹo định giá ô tô không phải cửa hàng cầm đồ ô tô nào cũng chia sẻ

Định giá ô tô là một trong những thủ tục cần thiết trong quy trình hoàn tất thủ tục cầm đồ ô tô. Việc định giá ô tô như thế nào để không bị hớ thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay, https://camdohanoi.vn chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo mà không phải cửa hàng cầm đồ nào cũng muốn cho bạn biết. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

3 Mẹo định giá ô tô không phải cửa hàng cầm đồ ô tô nào cũng chia sẻ
3 Mẹo định giá ô tô không phải cửa hàng cầm đồ ô tô nào cũng chia sẻ

1. Mẹo định giá ô tô không phải ai cũng biết – Và không phải cửa hàng nào cũng chia sẻ?

Hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này không để các bạn chờ lâu nữa. Dưới đây là một vài thông tin dành cho bạn.

1.1 Tham khảo giá tại các sàn giao dịch điện tử:

Vâng, việc đầu tiên là bạn có thể tham khảo giá cả tại các sàn giao dịch điện tử. Với thời đại 4.0 như hiện nay thì việc này không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác trên các sàn giao dịch là có thể biết được các thông tin như về một chiếc xe hơi cũ sẽ bán có giá là bao nhiêu và bạn dựa trên các thông tin như:

  1. Xe của bạn là xe sàn hay xe số
  2. Tình trạng xe,
  3. Số km bạn đã đi
  4. Đời xe
  5. Xe sản xuất năm bao nhiêu
  6. Chiếc xe tương tự được bán với giá bao nhiêu.

Từ đó bạn sẽ biết được khoảng mức giá của chiếc xe bạn dự định cầm đồ.

Đây là cách thức cực đơn giản mà bạn lại không tốn quá nhiều thời gian cho việc đi lại nhiều. Chỉ cần bạn chịu khó lên mạng tìm kiếm các sàn giao dịch điện tử uy tín.

1.2 Mẹo định giá tại các cửa hàng bán xe hơi cũ

Cách thứ hai là bạn có thể định giá tại các cửa hàng bán xe hơi cũ. Đây cũng là cách định giá ô tô mà nhiều người đã khá thành công trước khi họ dự định cầm đồ ô tô. Với cách này thì bạn chỉ cần lưu ý là tìm kiếm các cửa hàng mua xe ô tô cũ uy tín có diện mạo khang trang để định giá ô tô của mình. Từ mức giá họ đưa ra bạn có thể biết được khoảng mức giá mà cửa hàng cầm đồ sẽ lên định giá cho bạn.

Bạn sẽ dựa vào thông số này để không bị hớ khi định giá xe tại cửa hàng cầm đồ

1.3 Định giá ô tô theo năm sử dụng

Đây là cách định giá ô tô chỉ những người trong nghành mới biết và những ai là thâm niên hay đi xe mới biết.

Theo thông lệ thì một chiếc xe ô tô sẽ bị mất đi 10% giá trị so với năm trước đó. Nhất là các dòng xe Nhật

Ví dụ: Giá lăn bánh của xe hơi A là 600 triệu  đồng

  • Sau 1 năm sử dụng, giá chiếc xe đó chỉ còn là  600 x (1 – 15%) = 510
  • Sau 2 năm sử dụng, giá bán tham khảo sẽ là: 510 x (1 – 10%) = 459 triệu đồng.
  • Và cứ thế, giá xe hơi cũ của bạn giảm dần theo các năm.

 

2.5 Mức độ đánh giá tình trạng xe bạn có thể tham khảo khi cầm đồ ô tô

Đánh giá mức độ xe còn mới hay đã cũ, cũng là một khâu quan trọng trong khi cầm đồ xe ô tô. Vậy có quy chuẩn nào cho việc định giá xe ô tô hay không. Cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé:

2.1 Đánh giá 5 sao:

Với chiếc xe được đánh giá 5 sao thì phải là một chiếc xe gần như hoàn toàn mới. Nghĩa là xe có diện mạo đẹp từ trong ra ngoài. Động cơ xe còn hoạt động tốt. Các lốp xe không có dấu hiệu mòn. Màu sơn xe còn mới và nhất là không có vết xước nào. Đặc biệt là đời xe mới. Ví dụ xe sản xuất cách đây 2-3 năm..vv

2.2 Xe đánh giá 4 sao?

Một chiếc xe được đánh giá 4 sao thì có nghĩa là chủ sở hữu đã sử dụng được một khoảng thời gian dài nhất định. Tuy nhiên, xe vẫn cần đảm bảo động cơ hoạt động tốt, không có bất kỳ hỏng hóc nào. Bạn cần đem theo giấy tờ mình đã đi bảo dưỡng xe để chứng minh rằng mình có bảo dưỡng xe định kỳ và xe còn sử dụng tốt.

Và nếu xe của bạn có vài vết xước nhỏ hoặc lốp xe đã mòn thì xe chỉ được đánh giá 4 sao thôi nhé

2.3 Chiếc xe được định giá 3 sao khi

Khi xe của bạn đã từng qua sửa chữa. Tuy nhiên là động cơ vẫn phải hoạt động tốt. Vì chẳng ai sẽ cầm cố xe ô tô cho bạn khi nó đã hỏng cả. Xe có thể gặp một vài vấn đề nhỏ như nước sơn mờ, có vết xước và vết lõm nhẹ trên xe

2.4 Chiếc xe được định giá  2 sao

Nếu xe của bạn có dấu hiệu va đập mạnh. Động cơ không mượt. Các nội thất bên trong cần thay thế hoặc bảo dưỡng thì xe của bạn chỉ có thể được đánh giá 2 sao vì vậy đừng để xe mình quá bẩn khi đi định giá xe nhé

2.5 Chiếc xe được định giá 1 sao

Lúc này chiếc xe của bạn đã có vài hư hỏng, các dấu hiệu hư hỏng về lốp hoặc nội thất thể hiện rõ ràng. Lúc này chiếc xe sẽ có mức định giá cực thấp. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm thông tin cho mình khi có đự định cầm đồ ô tô. Mọi thông tin cần tư vấn bạn có thể tham khảo thêm tại.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555