Cầm cố xe ô tô cho ngân hàng có phải là giải pháp tốt 2021?

Cầm cố xe ô tô cho ngân hàng để vay vốn có phải là giải pháp hay? Điều kiện và mức lãi suất khi cầm cố xe ô tô trong trường hợp này thường là bao nhiêu?

Cầm cố xe ô tô cho ngân hàng
Cầm cố xe ô tô cho ngân hàng

Nếu bạn có một doanh nghiệp và đang tham gia hoạt động kinh doanh thì sẽ hiểu, dòng vốn thường lưu chuyển thường không giống như kế hoạch đã vạch ra. Một phần vốn của bạn có thể nằm ở nhà cung cấp, một phần vốn của bạn có thể nằm ở các đại lý, một phần vốn của bạn có thể nằm trong hàng tồn kho…

Nếu có chuyện dòng vốn bị thiếu hụt trong doanh nghiệp, cũng không hẵn là do doanh nghiệp hoạt động yếu kém, mà nó là kết quả của sự tổ hợp của rất nhiều các nguyên nhân.Thay vì lo lắng cho những trường hợp như thế, các chủ doanh nghiệp thường chọn cách xử lý bổ sung nguồn vốn để khơi thông dòng chảy tiền tệ của doanh nghiệp.

Có rất nhiều cách thức để doanh nghiệp vay vốn, chẳng hạn như các doanh nghiệp có thể tiếp cận các nguồn vay tín chấp từ các hợp đồng nợ, từ hàng tồn kho… hoặc doanh nghiệp cũng có thể chọn cách vay thế chấp bằng tài sản cố định như xe ô tô, nhà xưởng, đất ở…

Nhưng để vay các nguồn vốn tín chấp từ ngân hàng, các doanh nghiệp thường phải chờ đợi vì quá trình thẩm định thường phải mất nhiều thời gian. Vậy, cầm xe ô tô cho ngân hàng có phải là giải pháp tốt nhất hay không?

Điều kiện cầm cố xe ô tô cho ngân hàng

Nếu bạn không có mối quan hệ đặc biệt nào với phía ngân hàng, cho dù là bạn chọn hình thức vay thế chấp hay vay tín chấp thì thủ tục để được giải ngân cũng vô cùng phức tạp.

  • Trước hết, doanh nghiệp phải có tài sản đảm bảo là xe ô tô
  • Thứ hai, doanh nghiệp phải có kế hoạch sử dụng nguồn vốn rõ ràng và hiệu quả
  • Thứ ba, xe ô tô cầm cố cho ngân hàng thì giá trị còn lại phải cao, chẳng hạn như thời hạn sử dụng xe không được quá 10 năm
  • Thứ tư, doanh nghiệp chưa từng có hồ sơ xấu tại ngân hàng

Thủ tục cầm cố xe ô tô cho ngân hàng

Ngoài 4 điều kiện được liệt kê ở trên, doanh nghiệp còn phải hoàn thành các thủ tục sau để có thể cầm cố xe ô tô cho ngân hàng:

  1. Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu;
  2. Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như giấy tờ xe ô tô, sổ đăng kiểm;
  3. Giấy phép kinh doanh, các hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao động…
  4. Cuối cùng là các giấy tờ khác như kế hoạch kinh doanh, kế hoạch sử dụng nguồn vốn…

Nếu phía ngân hàng xác nhận hồ sơ đã hoàn thiện thì doanh nghiệp và ngân hàng tiến hành ký kết hợp đồng vay vốn, hoàn tất mong muốn cầm cố xe ô tô cho ngân hàng. Tuy nhiên, thời gian để được giải ngân tính từ thời điểm nộp hồ sơ thường mất 15 ngày, thậm chí có thể kéo dài đến 1 tháng.

Mức lãi suất cầm cố xe ô tô cho ngân hàng

Hiện nay, với nguồn vốn dồi dào, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất hấp dẫn cho những người muốn cầm cố xe ô tô cho ngân hàng. Thường thì mức lãi suất cầm cố xe ô tô luôn cao hơn 11%/năm. Tuy nhiên, thời gian cầm cố xe ô tô để vay vốn tại các ngân hàng thường phải kéo dài 24 tháng.

Quả thực đây là một quãng thời gian khá dài, nhất là với các doanh nghiệp muốn cầm cố xe ô tô để vay vốn trong thời hạn ngắn. Nếu tính về lợi ích, mức lãi suất và thời gian vay quá lâu nến nó chỉ có lợi ích cho những doanh nghiệp muốn vay vốn dài hạn. Còn những doanh nghiệp chỉ cần vốn ngắn hạn thì đây được xem là các khoảng vay đắt đỏ.

Cũng bởi sự phức tạp của điều kiện vay, thủ tục vay, thời gian giải ngân, và thậm chí là lãi suất khi thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng mà nhiều doanh nghiệp, khách hàng cá nhân đã quyết định chọn cầm ô tô tại các tiệm cầm đồ uy tín.

Cầm cố xe ô tô cho ngân hàng
Cầm cố xe ô tô cho ngân hàng

Nên chọn cầm đồ xe ô tô hoặc cầm cố xe ô tô cho ngân hàng?

Nếu doanh nghiệp của bạn cần một nguồn vốn nhanh, cấp bách, muốn vay ngắn hạn thì việc cầm cố xe ô tô cho ngân hàng sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn.

Thay vào đó, bạn nên chọn cầm xe ô tô tại các tiệm cầm đồ như tại camdohanoi.vn.

Tại camdohanoi.vn, chúng tôi nhận cầm xe ô tô trả góp với mức lãi suất chỉ từ 2-3%/tháng. Hơn nữa, nếu hồ sơ của bạn đạt chuẩn thì bạn sẽ được giải ngân ngay trong ngày.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 4.5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555