...

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe ô tô

Ô tô cũng là một phương tiện khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên,  làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe ô tô thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang di chuyển bằng xe ô tô thì hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé chúng tôi Camdohanoi.vn xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm nhé.

 

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe ô tô
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe ô tô

1. Lái xe như thế nào đúng cách và kéo dài tuổi thọ xe ô tô:

Chăm sóc ô tô không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của xe. Và trên thực tế thì không phải ai cũng biết về cách lái xe an toàn và kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là một vài mẹo bạn có thể áp dụng:

1.1 Rửa xe thường xuyên:

Rất nhiều người duy trì thói quen làm sạch xe định kỳ. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số người để xe của mình ngập ngụa trong bụi bẩn. Bạn có biết rằng bụi bẩn phấn hoa kèm theo axit khi đi mưa sẽ làm hư hỏng lớp sơn khiến chiếc xe cũ kĩ và giảm chất lượng đáng kể.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển ở các khung đường nhiều khói bụi hãy duy trì thói quen rửa xe hàng tuần.

1.2 Thay dầu thường xuyên:

Dầu động cơ có công dụng giống như một chất bôi trơn. Giúp cho xe giảm mat  sát và nóng máy. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, dầu động cơ sẽ bị tiêu hao và xuống cấp. Vì thế, nếu không thay dầu dầu thường xuyên khiến động cơ hoạt động nặng nhọc và vất vả hơn từ đó tiêu hao nhiều nhiên liệu và giảm tuổi thọ xe.

Nên thay dầu xe khi bạn chạy khoảng 5000 – 8000km. Tương đương 3 đến 6 tháng.

1.3 Bảo dưỡng đúng lịch trình

Rất nhiều tài xe chạy xe nhưng không lưu tâm tới việc bảo dưỡng xe định kỳ. Đây là thói quen gây hại cho xe rất nhiều. Tuân thủ theo lịch bảo dưỡng giúp bạn tốn ít chi phí cho việc sửa chữa và tránh được nhiều rắc rối xảy ra khi xe vận hành.

1.4 Kiểm tra lốp thường xuyên:

Hiện nay, rất nhiều người có thói quen xe như thế nào thì cứ để như vậy mà đi. Họ không kiểm tra lốp.

Bạn hãy lưu ý rằng lốp đóng vài trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn với người ngồi trong xe cũng như việc tiết kiệm nhiêu liệu. Một chiếc xe có lốp luôn căng sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ. Theo các chuyên gia bạn nên “bảo dưỡng” lốp xe mỗi 6 tháng/ lần và tiến hành đảo vị trí lốp. Đây là cách để tránh tình trạng lốp mòn không đồng đều.

2. Một số nguyên tắc cơ bản khác kéo dài tuổi thọ xe

Thông tin phía trên là một vài chia sẻ về mẹo bảo quản xe an toàn. Tuy nhiên việc bảo dưỡng một chiếc xe ô tô sẽ khác đối với một chiếc xe máy. Chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

2.1 Mua xăng tại các trạm xăng uy tín:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cây xăng bán xăng có chất lượng kém. Vì vậy bạn hãy thay đổi bộ bơm lọc một cách thường xuyên. Cũng như tìm cho mình những trạm xăng lớn và có uy tín.

2.2 Sử dụng dầu động cơ và dầu phanh chất lượng hàng đầu

Chọn loại dầu động cơ và dầu xăng có chất lượng tốt. Có thể bạn nghĩ rằng mình sử dụng loại dầu động cơ và dầu xăng có giá thành vừa phải sẽ tiết kiệm được chút chi phí. Nhưng nếu đó là loại dầu và động cơ có chất  lượng kém thì còn nguy hại tới các động cơ bên trong chiếc xe hơn nhiều.

Bạn biết không? Một chiếc xế hộp có “diện mạo đẹp” cũng như “chất lượng tốt” sẽ được giá hơn rất nhiều so với những chiếc xe đã bị quá cũ đấy ạ

Nếu bạn đang có một chiếc xe ô tô còn sử dụng tốt và đang xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp hãy nhớ ngay đến chúng tôi  https://camdohanoi.vn sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ chiếc xe của mình nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời