Cầm đồ giấy tờ nhà liệu có an toàn hay không?

Cầm đồ giấy tờ nhà hay còn gọi cầm cố giấy tờ nhà, cm đồ giấy tờ nhà đất là một hình thức cầm đồ rất phổ biến ở nước ta. Khi gặp phải hoàn cảnh khó khăn cấp bách, cần phải sử dụng đến một số tiền rất lớn. Mà cầm xe máy hay ô tô cũng không đủ. Thì chúng ta buộc phải nghĩ đến việc cầm cốmột loại tài sản khác có giá trị lớn hơn như cầm đồ giấy tờ nhà đất. Nhưng liệu cầm đồ giấy tờ nhà có phải là một giải pháp an toàn? 

Quý vị và các bạn hãy cùng với camdohanoi cùng tìm hiểu về dịch vụ cầm đồ giấy tờ nhà đất trong bài viết sau nhé!

>>>Xem thêm: Cầm sổ đỏ ở tiệm cầm đồ

1.Sơ lược về dịch vụ cầm đồ giấy tờ nhà đất đất

Theo quy định tại Điều 2, Thông tư 17/2011/TT-NHNN quy định về cho vay có bảo đảm bằng cầm cố giấy tờ có giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

Cầm đồ giấy tờ nhà đất hay cầm cố giấy tờ nhà đất, là việc Ngân hàng Nhà nước nắm giữ bản gốc giấy tờ nhà đất. Hoặc yêu cầu tổ chức tín dụng chuyển khoản giấy tờ có giá vào tài khoản của Ngân hàng Nhà nước mở tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho một hay nhiều khoản vay cầm cố của tổ chức tín dụng tại Ngân hàng nhà nước.

Sơ lược về dịch vụ cầm đồ giấy tờ nhà đất
Sơ lược về dịch vụ cầm đồ giấy tờ nhà đất

2. Cầm đồ giấy tờ nhà đất gồm có những gì?

Nói đến giấy tờ nhà đất, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc cầm cố sổ đỏ. Nhưng ngoài sổ đỏ ra, còn có một loại giấy tờ khác cũng liên quan đến việc chứng minh chủ quyền nhà đất. Đó là sổ hồng, sau đây là những thông tin về thủ tục tiến hành việc cầm đồ giấy tờ nhà đất.

2.1 Thủ tục khi cầm sổ đỏ

Rất nhiều người thường chọn hình thức vay thế chấp bằng sổ đỏ để vay tiền làm ăn kinh doanh hoặc khi gặp các vấn đề về tài chính và cần gấp ngay 1 khoản tiền tương đối lớn. Cách cầm đồ giấy tờ nhà đất này rất có ưu thế và rất hấp dẫn vì nó rất thuận tiện và nhanh chóng vay được tiền ngay.

Người đi cầm đồ giấy tờ nhà đất có thể tùy ý chọn mức hạn mức cho vay phù hợp với khả năng chi trả của mình. Đặc biệt là khi đến với camdohanoi, số tiền tối đa bạn có thể vay được sẽ lên tới 80% giá trị thực của sổ đỏ. Sau đây sẽ là những thủ tục cần thiết để cầm đồ giấy tờ nhà đất như:

 • Bản photo hộ khẩu thường trú.
 • Chứng minh thư nhân dân của người đi vay.
 • Sổ đỏ và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)

2.2 Thủ tục khi cầm sổ hồng

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do bộ xây dựng ban hành trong đó ghi rõ: Sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung. Cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư. Sau đây sẽ là những thông tin về thủ tục và điều kiện để vay tiền mà bạn cần biết.

Điều kiện vay:

 • Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình người Việt Nam
 • Từ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi.
 • Có đủ năng lực tài chính để trả nợ ngân hàng.
 • Khoản vay phải được sở hữu hoặc được bảo lãnh bởi người sở hữu bất động sản.
 • Có hồ sơ tín dụng tốt, không có nợ xấu tại ngân hàng đó.
 • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp của ngân hàng đi vay.
 • CMND không quá 15 năm kể từ ngày cấp, hình ảnh và các thông tin cá nhân phải rõ ràng, không bị mờ.
 • Hộ khẩu và các giấy tờ khác liên quan.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động. bảng lương 3 tháng gần nhất của khách hàng hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập khác…
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản và quyền sử dụng đất (sổ hồng) hoặc các loại giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản và sử dụng đất có tên khách hàng.
Cầm đồ giấy tờ nhà đất gồm có những gì?
Cầm đồ giấy tờ nhà đất gồm có những gì?

3. Những ưu nhược điểm bạn cần biết khi cầm đồ giấy tờ nhà đất

Cầm đồ giấy tờ nhà đất hay cầm giấy tờ nhà đất, cầm sở đổ là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có ngay trong tay một số tiền lớn, nhằm giải quyết công việc. Nhưng nó cũng có một số ưu và nhược điểm nhất định mà bạn nên biết khi sử dụng dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất.

3.1 Ưu điểm

Thủ tục cầm đồ giấy tờ nhà đất rất đơn giản nhanh chóng bạn sẽ không cần chuẩn bị quá nhiều các loại giấy tờ xác minh. Nếu bạn cầm đồ giấy tờ nhà đất ở các địa chỉ cầm đồ bạn còn có thể nhận tiền ngay mà không cần đợi thời gian quá lâu như các loại dịch vụ cgo vay thế chấp bằng giấy tờ nhà đất của ngân hàng.

Bạn chỉ cần có những giấy tờ cơ bản là có thể tiến hành làm hồ sơ thử tục cầm giấy tờ nhà đất mà không cần chuẩn bị quá nhiều loại giấy tờ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng. Một số giấy tờ như: Đơn xin vay vốn, chứng minh thư, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy tờ chứng nhận vay vốn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.

3.2 Nhược điểm

Tuy việc cầm giấy tờ nhà đất có thể đem lại cho bạn rất nhiều ưu thế và lợi ích. Nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải trả lãi theo định kỳ một số tiền không hề nhỏ. Bởi vậy bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định cầm cố những giấy tờ liên quan đến nhà đất. Để tránh gặp phải cảnh “màn trời chiếu đất”.

Những ưu nhược điểm bạn cần biết khi cầm đồ giấy tờ nhà đất
Những ưu nhược điểm bạn cần biết khi cầm đồ giấy tờ nhà đất

Bạn vừa tìm hiểu xong những thông tin về dịch vụ cầm đồ giấy tờ nhà. Cầm giấy tờ nhà đất hiện đang là một trong những dịch vụ chính góp phần làm nên cơn sốt cầm đồ ở Hà Nội. Qua những thông tin tham khảo bên trên, có thể thấy dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất của chúng tôi xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà.

Để biết thêm những thông tin khác về dịch vụ cầm đồ của chúng tôi.Mời bạn ghé thăm trang web: https://camdohanoi.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới bài viết.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555