Cách sử dụng xe đạp điện đúng cách và kéo dài tuổi thọ

Vâng, xe đạp điện là một trong những loại phương tiện khá thông dụng hiện nay. Xe điện là một trong những phương tiện sử dụng để di chuyển hiện nay được nhiều người lựa chọn. Đây là phương tiện được xu nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay, là một loại phương tiện cũng khá phổ biến. Phương tiện này, sử dụng nhiêu liệu là điện năng. Người sử dụng muốn di chuyển thì chỉ nạp đầy bình ác quy và sử dụng

Tuy nhiên, cách sử dụng xe đạp điện đúng cách và kéo dài tuổi thọ đối với thiết bị này sao cho đúng cách cũng như để xe điện kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang di chuyển bằng xe điện. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

Cách sử dụng xe đạp điện đúng cách và kéo dài tuổi thọ
Cách sử dụng xe đạp điện đúng cách và kéo dài tuổi thọ

1.Tư vấn – Cách sử dụng xe đạp điện đúng cách và kéo dài tuổi thọ

Hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

1.1 Một số lưu ý khi trong quá trình sử dụng xe đạp điện

+ Lưu ý khi động xe

Khi ngồi lên xe khi ngồi lên xe thì cần điều chỉnh thăng bằng bằng cách chạm hai chân xuống đất. Nếu xe bạn yên quá cao thì cần điều chỉnh lại yên sao cho chân có thể thoải mái và không bị mất thăng bằng khi ngồi lên xe.

Tốt nhất là chân của bạn cần chạm đất chứ không phải kiễng khi ngồi lên xe.Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi lái xe.

Tiếp đó cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, bật sang nút ON, lúc này đèn thông báo sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ (vị trí hiển thị tùy vào từng loại xe). Chú ý đừng vít ga vội, xe có thể vọt lên gây nguy hiểm cho bạn

+ Khi chạy xe

Chúng ta đều biết xe đạp điện tiêu thụ điện năng bằng pin. Thói quen vít ga ngay khi khởi động và chạy xe là thói quen gây hại cho pin nhất. Chúng ta nên đạp một vài nhịp cho có đà rồi mới vặn ga. Sau đó cho xe chạy bình thường.

Khi xe lên dốc hoặc xe chở nặng nên bật thêm chứng năng trợ sức.Đây là thói quen chúng ta cần duy trì để kéo dài tuổi thọ pin và mô tơ điện.

+ Dừng xe

Khi dừng xe thì tắt máy, tắt công tắc điện cho xe về mo. Nhiều người có thói quen khi dừng xe thì rút chìa khóa luôn. Điều này rất gây hại cho tuổi thọ của xe. Chúng ta cũng nên kiểm tra khóa pin cẩn thận vì đây là bộ phận quan trọng nhất.

 

2. Một số thói quen kéo dài tuổi thọ xe:

Luôn kiểm tra định kỳ và đảm bảo các bộ phận chuyển động, dây phanh, đèn, còi xe hoạt động tốt. Nếu xe có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào cần kiểm tra và xử lý ngay

Nếu xe để một chỗ không sử dụng trong một thời gian dài thì cũng phải nạp pin định kỳ ( thường 10 ngày/lần)

Khi lắp pin vào xe cần đảm bảo chắc chắn, nếu vị trí lắp pin lệnh hoặc lỏng lẻo xe sẽ khó điều khiển hoặc gây hỏng hóc, làm giảm tuổi thọ của xe cũng như gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Cuối cùng, không nên đem xe đến những nơi sửa chữa không chuyên nghiệp mà hãy đến nơi bảo hành của công ty khi xe có những biểu hiện hỏng hóc.

Bạn biết không? Một chiếc xe có “diện mạo đẹp” cũng như “chất lượng tốt” sẽ được giá hơn rất nhiều so với những chiếc xe đã bị quá cũ đấy ạ

Nếu bạn đang có một chiếc xe đạp điện và đang xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp hãy nhớ ngay đến chúng tôi  https://camdohanoi.vn sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ chiếc xe của mình nhé.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555