...

10 thói quen tốt làm tăng tuổi thọ xe

Cho dù đó là vì lý do tài chính hay vì bạn đã gắn bó với “người bạn” hai bánh của mình, bạn có thể tự hỏi về những cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của nó. Làm thế nào để bạn giữ nó an toàn và hoạt động hợp pháp hàng năm?. Dưới đây là 10 thói quen tốt làm tăng tuổi thọ xe của bạnnhé.

thói quen tốt làm tăng tuổi thọ xe
thói quen tốt làm tăng tuổi thọ xe

(Chia sẻ) 10 thói quen tốt làm tăng tuổi thọ xe

Dưới đây là 10 lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để làm điều đó

1) Luôn giữ xe sạch sẽ:

Hãy giữ cho xe máy luôn sạch sẽ. Bởi bụi bẩn và các chất ăn mòn ( ví dụ axit do mưa) khác có thể len lỏi và bên trong động cơ, đây là những nguy cơ có thể làm sỉ sét động cơ. Một chiếc xe quá bẩn cũng sẽ làm tuổi thọ của xích giảm tuổi thọ và lớp sơn bị bong tróc. Cách tốt nhất là bạn giữ cho chiếc xe của mình luôn mới.

2) Xử lý ngay khi xe có vấn đề:

Bạn hãy xử lý ngay khi xe có vấn đề. Ví dụ thế này nhé: Bạn cảm thấy lốp xe hơi non thì hãy bơm nó hoặc bạn thấy xe có dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay dầu hãy thực hiện điều này. Đừng chờ đợi để kiểm tra xe của bạn và sửa chữa mọi thứ, bởi vì bạn càng chờ lâu thì càng có nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đang tiết kiệm tiền, nhưng có khi bạn sẽ phải mất một khoản phí lớn hơn.

3) Bảo dưỡng động cơ

Phần quan trọng nhất của một chiếc xe máy là động cơ của nó, vì đây là thứ cung cấp năng lượng cho tất cả các bộ phận khác. Luôn luôn làm theo lịch trình bảo dưỡng của nhà sản xuất và thay đổi động cơ dầu định kỳ 6 tháng hoặc 1000km. Điều này sẽ bôi trơn động cơ của bạn, giữ cho nó mát, và giúp niêm phong các piston.

Bạn cũng nên thay đổi dầu nhớt theo hướng dẫn của nhà sản xuất và luôn sử dụng nhiên liệu chính xác hoặc cao cấp hơn.

4. Kiểm tra dầu thường xuyên.

Bạn nên thay dầu sau mỗi 5.000 hoặc 10,000km, tùy thuộc vào mẫu xe máy. Lưu ý rằng trong mùa hè, xe máy sẽ sử dụng nhiều dầu hơn, trong khi vào mùa đông, nó sẽ kéo dài hơn một chút.

5. Duy trì má phanh.

Mẹo xe máy tiếp theo? Khi má phanh mỏng hơn 2 mm, đã đến lúc thay đổi chúng. Điều này còn đảm bảo an toàn cho bạn khi đi xe.

6. Giữ cho động cơ xe máy chạy trơn tru.

Bôi trơn là một yếu tố quan trọng của chăm sóc xe máy. Tùy thuộc vào mô hình xe của bạn, bạn có thể cần phải bôi trơn vòng bi đầu lái, tay quay, liên kết hệ thống treo và vòng bi bánh xe. Xoay vòng bi từ từ bằng tay và kiểm tra vòng bi bánh xe mỗi năm một lần. Nó cũng quan trọng để kiểm tra dầu ngã ba của bạn và thay đổi nó cứ sau vài năm.

7. Giữ lốp xe trong hình dạng “hoàn hảo”

Kiểm tra áp suất và rãnh lốp xe của bạn trước khi bạn bắt đầu bất kỳ hành trình nào để đảm bảo không có lỗ hổng, vết nứt, nước mắt hoặc bất kỳ hao mòn nào có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Lốp xe bị ảnh hưởng bởi thời tiết và điều kiện mặt đất, vì vậy hãy chú ý đến mục nát nếu bạn sống hoặc thường xuyên đi xe trong khu vực ẩm ướt. Một mẹo bảo dưỡng xe máy quan trọng là kiểm tra áp suất lốp thường xuyên bằng đồng hồ đo áp suất. Làm điều này khi xe đạp mát mẻ, và không trong khi đi xe.

8. Bảo dưỡng định kỳ.

Bảo dưỡng xích xe máy có nghĩa là đảm bảo dây chuyền của bạn có độ chùng phù hợp tại điểm chặt nhất. Xích quá căng gây ra vấn đề với bánh xe và vòng bi hộp số của bạn. Một mẹo chăm sóc xe máy khác là thêm dầu bôi trơn vào xích của bạn khi bạn trở về sau khi đi xe và trong khi nó vẫn còn ấm, để xích có thể hấp thụ dầu khi nó nguội. Làm sạch dây chuyền bằng vải và dầu hỏa bất cứ khi nào bạn thay dầu.

9. Tự kiểm tra bugi.

Nếu bugi của bạn bị bẩn hoặc bị ăn mòn nặng, chúng cần được thay thế càng sớm càng tốt để tránh bị mòn hoàn toàn.

10.  Làm sạch bộ lọc không khí.

Một mẹo chăm sóc xe máy khác là làm sạch bộ lọc không khí. Nếu nó bẩn, không vừa vặn hoặc không được bôi dầu đúng cách, bụi bẩn và sạn có thể xâm nhập vào động cơ. Thực hiện theo kế hoạch bảo dưỡng xe máy chặt chẽ và nếu bạn đi xe thường xuyên trên đường bụi, hãy vệ sinh và thay bộ lọc khí thường xuyên.

Bạn biết không? Một chiếc xe máy có “diện mạo đẹp” cũng như “chất lượng tốt” sẽ được giá hơn rất nhiều so với những chiếc xe đã bị quá cũ đấy ạ, do đó nên nhớ tới 10 thói quen tốt làm tăng tuổi thọ xe nhé.

Nếu bạn đang có một chiếc xe máy và đang xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp hãy nhớ ngay đến chúng tôi https://camdohanoi.vn sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ chiếc xe của mình nhé.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời