Mẹo cực đơn giản tăng tuổi thọ xe máy

Hiện nay, xe máy là loại phương tiện di chuyển khá thông dụng hiện nay. Tính đến thời điểm  hiện tại thì có đến 90% dân số di chuyển bằng xe máy. Nhưng dù là phương tiện di chuyển thông dụng thì không phải ai cũng có kinh nghiệm chạy xe kéo dài tuổi thọ cũng như sử dụng xe đúng cách để tăng tuổi thọ. Nếu bạn cũng đang băn khoăn thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Mẹo cực đơn giản tăng tuổi thọ xe máy
Mẹo cực đơn giản tăng tuổi thọ xe máy

1.Mẹo siêu đơn giản giúp tăng tuổi thọ xe máy

Hẳn bạn cũng đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Dưới đây là một vài mẹo bạn có thể áp dụng để tăng tuổi thọ xe.

Thực ra thì để tăng tuổi  thọ xe không khó. Bạn chỉ cần áp dụng một vài mẹo dưới đây:

1.1Chạy xe với tốc độ hợp lý:

Nhiều người chạy xe thiếu kinh nghiệm thường chưa quen với việc điều chỉnh tốc độ. Và thường có thói quen vốc ga đột ngột. Thói quen này làm tiêu hao khá nhiều nhiên liệu. Thông thường xe máy chạy tiết kiệm nhiên liệu nhất trong khoảng tốc độ 30-40km/h. Bạn nên biết cách điều chỉnh xe chạy với tốc độ hợp lý khi đường vắng hoặc đông để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm xăng

1.2 Khởi động, tăng tốc và phanh xe đúng kỹ thuật

Khi khởi động xe nên nhẹ nhàng, các thao tác cần đúng kỹ thuật. Ví dụ đạp ga, về số…vv nếu là xe để trong nhà quá lâu ( xe số) thì nên đạp cần số 1-2 cái, sau đó mới nổ máy để xe chạy trơn tru hơn. Khi bạn khởi động và tăng tốc nhanh thì lượng nhiên liệu bơm vào động cơ sẽ nhiều hơn. Nếu bạn phanh gấp cũng tiêu hao năng lượng dưới dạng nhiệt của má phanh và lốp đồng thời xe cũng tốn xăng hơn để lấy lại tốc độ sau khi phanh. Tốt nhất là hạn chế dùng phanh mà thay bằng động tác giảm ga, chỉ dùng phanh khi cần thiết.

1.3 Không chở quá tải

Rất nhiều người có thói quen chở quá tải từ 3-4 người. Thói quen này rất có hại cho xe.

1.4 Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe

Một chiếc xe  lốp non sẽ làm tăng áp suất khi di chuyển vừa gây tốn xăng vừa gây hại cho xe. Vì vậy người di chuyển bằng xe máy nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của lốp trước mỗi chuyến đi. Điều này giúp tiết kiệm từ 3 – 4% nhiên liệu. Ngoài ra lốp non cũng chóng mòn hơn lốp căng.

1.5 Sử dụng đúng loại nhiên liệu

Chỉ nên sử dụng đúng loại nhiên liệu khi chạy xe.

2.Bảo dưỡng xe như thế nào để kéo dài tuổi thọ của xe?

Vâng, thông tin phía trên là một vài lưu ý khi sử dụng xe. Nhưng cách bảo quản xe thì không phải ai cũng  có kinh nghiệm. Chúng ta cùng khám phá một vài mẹo qua những thông tin dưới đây nhé.

2.1 Vệ sinh xe đúng cách

Nếu bạn nghĩ rằng vệ sinh xe là một công đoạn dễ nhất trong bảo dưỡng xe hơi thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Bởi kể cả ở các tiệm rửa xe thì họ cũng chưa chắc đã thực hiện đúng với khuyến nghị của nhà sản xuất. Chỉ nên sử dụng các loại khăn mềm để vệ sinh xe.

2.2 Thay dầu định kỳ

Bạn cần thay dầu định kỳ cho xe ( tùy vào số km xe di chuyển). Di chuyển đường xóc thường xuyên, chở nặng nhiều là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn phải thay dầu cho xe sớm hơn dự kiến.

Bạn biết không? Một chiếc xe có “diện mạo đẹp” cũng như “chất lượng tốt” sẽ được giá hơn rất nhiều so với những chiếc xe đã bị quá cũ đấy ạ

Nếu bạn đang có một chiếc xe máy còn sử dụng tốt và đang xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp hãy nhớ ngay đến chúng tôi  https://camdohanoi.vn sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ chiếc xe của mình nhé.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555