...

Cách sử dụng ti vi kéo dài tuổi thọ

Cách sử dụng ti vi như thế nào kéo dài tuổi thọ. Vâng thông thường một chiếc tivi sẽ có tuổi thọ từ 10-20 năm. Nhưng có những thói quen tưởng như vô thưởng lại ảnh hưởng đến tuổi thọ của ti vi. Vậy những thói quen đó là gì. Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi tổng hợp ở bài dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé.

 

Cách sử dụng ti vi kéo dài tuổi thọ
Cách sử dụng ti vi kéo dài tuổi thọ

1Những thói quen làm giảm tuổi thọ tivi- Cách sử dụng ti vi kéo dài tuổi thọ

Vâng, không để các bạn chờ lâu nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Tắt ti vi đột ngột:

Rất nhiều người có thói quen ngắt nguồn điện tivi đột ngột. Nghĩa là họ chỉ rút phích cắm mà không tắt tivi theo cách thông thường. (remote – dùng điều khiển để tắt). Dù hành động này không nhiều nhưng đây cũng là thói quen làm giảm tuổi thọ tivi. Cách để tivi kéo dài tuổi thọ là bạn tắt tivi bằng nút ở điều kiển, sau đó tắt nút bấm ở tivi, cuối cùng thì mới rút phích cắm.

Rất nhiều người lầm tưởng rằng họ chỉ cần tắt tivi bằng điều khiển. Nhưng ở một số dòng ti vi nguồn điện vẫn chạy ngầm, điều này vừa gây tốn điện năng, lại vừa làm cho tivi luôn phải “chế độ Standby – chạy chế độ ngầm”. Điều này làm ảnh hưởng của tuổi thọ của tivi.

Bố trí lắp đặt tivi:

Bố trí lắp đặt tivi. Vâng, có thể nhiều người không để ý thói quen này. Nhưng một chiếc tivi được bố trí ở vị trí như gần các thiết bị điện từ như loa hay máy biến thế..bởi đây là các thiết bị dễ bị nhiễm từ. Các vị trí  dễ có ánh nắng chiếu vào cũng không nên treo tivi ở đây.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Rất nhiều người có thói quen, chỉnh độ sáng màn hình lên hết cỡ để nhìn cho rõ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu để màn hình tivi quá sáng hơn mức cần thiết thì lúc này tivi phải chịu một áp lực điện năng khá lớn. Hơn nữa, việc để màn hình tivi sáng hơn mức bình thường còn gây ra hiện tượng tiêu tốn quá nhiều điện năng không cần thiết, gây hại đến mắt, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Tắt tivi đúng cách khi không sử dụng

Khi tắt tivi bạn nên dùng remote để tắt sau đó nhấn thêm nút nguồn để tivi ngừng hoạt động hẳn. Nếu chỉ tắt tivi bằng remote thì tivi vẫn hoạt động ngầm (chế độ Standby), điều này có thể làm hao tốn điện nhà bạn, hơn nữa về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của thiết bị

Thường xuyên vệ sinh tivi

Cũng giống như hầu hết các thiết bị khác thì việc vệ sinh tivi phải đặt lên hàng đầu. Việc vệ sinh ti vi thường xuyên sẽ giúp tivi kéo dài tuổi thọ. Chú ý là khi vệ sinh tivi thì bạn chỉ nên dùng khăn mềm và đảm bảo tivi đã ngắt nguồn điện hoàn toàn.

Kết luận

Bạn biết không? Cách bảo quản tivi đúng cách cũng là một trong những thông tin quan trọng để chiếc ti vi của bạn được giá hơn khi cầm đồ đấy ạ.

Nếu bạn đang có một chiếc ti vi và đang xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp hãy nhớ ngay đến chúng tôi cầm đồ Hà Nội sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ những chiếc tivi của mình nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

Email: camdohanoi@gmail.com

Website: https://camdohanoi.vn/

Holine: 0914 52 53 10

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời