Cách bảo quản xe ô tô khi di chuyển trong mùa mưa

Cách bảo quản xe ô tô mùa mưa như thế nào hiệu quả? Vâng, ô tô hiện nay là một phương tiện đi lại khá thông dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc sử dụng và bảo quản xe đúng cách, đặc biệt là vào mùa mưa. Nếu bạn cũng đang di chuyển bằng ô tô. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Cách bảo quản xe ô tô khi di chuyển trong mùa mưa
Cách bảo quản xe ô tô khi di chuyển trong mùa mưa

1.( Tư vấn) cách bảo quản xe mùa mưa:

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

Vâng, khi chúng ta di chuyển bằng xe ô tô vào mùa mưa thì nước mưa, bụi bẩn và bùn đất sẽ bám vào xe. Nếu không được vệ sinh kịp thời, màu sơn xe sẽ nhanh “xuống sắc”.

Nếu nước mưa và bụi bẩn, bám vào xe trong một thời gian dài cũng làm cho nội thất xe nhanh bị hỏng nếu không được bảo dưỡng kịp thời.

1.1 Rửa xe ngay sau khi di chuyển dưới mưa?

Cũng giống như khi di chuyển bằng xe máy. Nếu bạn vừa trải qua một cuộc hành trình dài dưới trời mưa và bụi bẩn thì hãy đừng tiếc  vài chục nghìn để vệ sinh xe. Bởi nước mưa chưa axit kèm theo bụi bẩn, bùn đất sẽ làm nhanh bạc màu sơn xe, cho dù bạn rửa xe sau đó 2-3 ngày.

1.2 Hạn chế tối đa để xe dưới trời mưa?

Đương nhiên là không ai  mong muốn dầm xe của mình dưới trời mưa cả. Nhưng nếu là bất đắc dĩ thì bạn hãy che chắn cho xe của mình. Nếu gặp trường hợp mưa to và nguy cơ ngập lụt. Hãy di chuyển xe của mình sang một vị trí khác.

 

 

Cầm đồ Hà Nội nhận cầm xe ô tô không giấy tờ
Cầm đồ Hà Nội nhận cầm xe ô tô không giấy tờ

2. Một số lưu ý khác về cách bảo quản xe ô tô mùa mưa

Dưới đây là một số lưu ý khác, chủ sở hữu cần lưu ý:

2.1 Sử dụng dung dịch bảo vệ bề mặt sơn:

Ngoài tình trạng ăn mòn, màu sơn của xe cũng sẽ rất nhanh xuống cấp nếu liên tục bị dầm mưa.

Hiện nay các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô cho khách hàng thường đưa ra lời khuyên, khách hàng nên dùng sản phẩm chuyên dụng để bảo vệ bề mặt sơn, giảm ăn mòn, đánh bóng…

Chủ sở hữu có thể tìm mua loại dung dịch này tại các cửa hàng chăm sóc xe. Hoặc mang ra cửa hàng chăm sóc xe hơi để bảo dưỡng.

2.2 Dùng khăn mềm và sạch lau kính trước khi đi mưa?

Theo thống kê thì có không ít vụ tai nạn xảy ra trong mùa mưa, và phần nhiều là do tài xế bị cản trở tầm nhìn do kính quá bẩn hoặc mưa quá to.Vì vậy trước khi di chuyển trong mùa mưa thì bạn nên lau sạch kính xe. Bạn cũng hãy thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra cần gạt nước tránh gặp sự cố do bộ phận này bất ngờ hỏng giữa đường. Theo khuyến cáo từ các hãng sản xuất, người dùng nên thay cần gạt nước trong vòng 12-18 tháng sử dụng.

2.3 Kiểm tra lốp xe:

Một chiếc lốp xe bị giảm độ bám và matxat sẽ tăng nguy cơ “sập gầm” khi đi xe.  Điều này gây nguy hiểm cho bạn và khó khăn cho bạn khi di chuyển, đặc biệt là vào mùa mưa.

Và lốp là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên một chiếc xe, và trong những ngày mưa, đường trơn, chúng càng phải được chăm sóc và kiểm tra kỹ hơn.

2.4 Bảo dưỡng lọc gió và hệ thống điện

Vào những ngày trời mưa, xe ô tô có thể thường xuyên gặp phải hiện tượng mất điện, chết máy hay khó khởi động.

Chủ sở hữu nên thường xuyên để ý và bảo dưỡng hệ thống điện thường xuyên hơn.Đặc biệt là các mối nối và đầu dây diện.

2.5 Bộ lọc gió:

Với các phương tiện phải di chuyển nhiều tại các cung đường dài, bụi bẩn. Bộ phận này bị ướt nguy hiểm như khi bụi bẩn bám dày. Chủ sở hữu nên bảo dưỡng bộ phận này 1 tháng/lần. Bạn biết không? Một chiếc xế hộp có “diện mạo đẹp” cũng như “chất lượng tốt” sẽ được giá hơn rất nhiều so với những chiếc xe đã bị quá cũ đấy ạ

Nếu bạn đang có một chiếc xe ô tô còn sử dụng tốt và đang xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp hãy nhớ ngay đến dịch vụ cầm xe ô tô của chúng tôi  https://camdohanoi.vn sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ chiếc xe của mình nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555