Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện tử khá thông dụng hiện nay. Song không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách kéo dài tuổi thọ. Nếu nhà bạn đang sử dụng ti vi. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ
Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

1. Tư vấn- kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ dưới đây nhé:

1.Hạn chế tắt/ bật tủ lạnh kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Rất nhiều người có thói quen rút phích cắm tủ lạnh khi trong tủ không đựng đồ ăn nữa. Điều này làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh vừa gây tiêu hao điện năng.

2. Hạn chế mở cửa tủ lạnh lâu-kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Rất nhiều người cũng có thói quen mở tủ lạnh  rất lâu để lấy đồ. Điều này vừa khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm lạnh, vừa gây tiêu hao điện năng. Bởi khi mở tủ lạnh quá lâu một phần hơi lạnh từ tủ lạnh thoát ra ngoài, làm nhiệt độ của tủ lạnh tăng lên. Và như vậy bộ phận làm lạnh của tủ lạnh sẽ phải tăng thời gian và hiệu suất. Điều này làm tiêu hao điện  nhiền hơn, gây tốn điện.

3.  Dùng chén đĩa thủy tinh hoặc bằng sứ. Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Rất nhiều người có thói quen đựng đồ ăn trong bất cứ hộp đựng nào có thể chứa thức ăn.Nhưng theo các chuyên gia hộp đựng bằng thủy tinh sẽ giúp cân bằng nhiệt độ hơn là các loại hộp đựng khác.

 

4. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý- kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Tùy thuộc vào thời tiết mà bạn nên tăng giảm nhiệt độ cho phù hợp. Ví dụ để nhiệt độ ở mức 3 vào mùa đông và mức 4 vào mùa hè để tiết kiệm điện năng.

5.  Kiểm tra cánh cửa tủ- kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Khi cánh cửa tủ lạnh của tủ lạnh không được đóng khít. Khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài làm cho điều này khiến tủ lạnh sẽ phải sinh nhiệt đủ lạnh để bảo quản thức ăn và gây tốn điện năng.

6.  Chú ý không để tủ lạnh đầy ắp – Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Khi tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn sẽ làm cản trở sự lưu thông của khí lạnh. Điều này làm cho tủ lạnh bị hoạt động quá tải. Lâu dần thì làm giảm tuổi thọ. Cần tránh chèn đồ ăn vào quạt tỏa hơi lạnh

8.  Không để đồ ăn nóng vào tủ- Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh kéo dài tuổi thọ

Để thức ăn nóng vào tủ sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ khiến tủ lạnh phải vận hành với công suất cao hơn. Chính vì vậy, để hạn chế điều này thì hãy để thức ăn ngoại rồi hãng để vào tủ lạnh.

9.  Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để tiếp kiệm điện

Tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám rất nhiều bụi và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, làm cho sự tản nhiệt của tủ lạnh kém đi sẽ dẫn đến tủ hoạt động với công suất cao hơn và tốn điện năng hơn.vì vậy bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên vừa tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo thực phẩm sạch sẽ tốt cho sức khỏe gia đình.

Bạn biết không? Những thói quen tưởng như vô hại sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ . Hơn nữa, những thói quen này khiến tủ lạnh tiêu tốn điện năng nhiều hơn và bạn phải chi nhiều tiền điện hơn.

Một chiếc tủ lạnh có “ “chất lượng tốt” sẽ được giá hơn rất nhiều so với những chiếc tủ lạnh đã  quá cũ đấy ạ.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tủ lạnh có chất lượng còn tốt và muốn xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp hãy nhớ ngay đến chúng tôi  https://camdohanoi.vn sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ thiết bị này của mình nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

Email: camdohanoi@gmail.com

Website: https://camdohanoi.vn/

Holine: 0914 52 53 10

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 4.5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555