Làm thế nào để giữ màu sơn xe máy luôn bền đẹp

Hẳn là bất kỳ ai khi sử dụng xe máy cũng đều mong muốn chiếc xe của mình sẽ luôn như mới. Họ luôn tìm cách bảo dưỡng định kỳ và chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên với việc bảo quản màu sơn như thế nào cho đúng thì ít tai để ý. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo Làm thế nào để giữ màu sơn xe máy luôn bền đẹp. Mời bạn tham khảo để có thông tin cho mình nhé.

 

Làm thế nào để giữ màu sơn xe máy luôn bền đẹp
Làm thế nào để giữ màu sơn xe máy luôn bền đẹp

1.( Tư vấn) Làm thế nào để giữ màu sơn xe máy luôn bền đẹp

Không để các bạn chờ lâu nữa, thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

Giữ màu xe máy sao cho đúng cách. Vâng, thật ra giữ màu xe máy nói chung cũng như giữ cho màu sơn xe máy sao cho không bị xước sơn cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần đảm bảo lưu ý một số thông tin sau:

Vệ sinh xe định kỳ :

Hãy vệ sinh xe định kỳ để đảm bảo xe bị hạn chế tối đa bụi bẩn bám trên xe.

Một số lưu ý khác:

Không đỗ xe dưới trời nắng gay gắt:

Rất nhiều người có thói quen để xe dưới trời nắng gay gắt. Thói quen này làm bạc màu sơn. Nếu bạn cần để xe ngoài trời hãy sử dụng bạt xe chuyên dụng để bảo vệ màu sơn xe của mình.

Sử dụng dung dịch làm bóng:

Bạn cũng có thể đem xe tới các tiệm bảo dưỡng và nhờ chuyên gia đánh bóng xe của mình bằng dung dịch chuyên dụng.

Khi di chuyển lúc đường đông thì không nên cố vượt. Các phương tiện xung quanh có thể va chạm làm xước màu sơn xe.

Nếu bạn sử dụng xe để chở đồ thì hãy sử dụng vật dụng để đảm bảo xe không bị xước.

 2. Vệ sinh xe đúng cách để xe không bị xước

Vệ sinh xe theo cách dưới đây để đảm bảo xe không bị xước:

2.1 Rửa xe đúng cách

Không rửa xe máy khi động cơ xe còn nóng. Bởi lúc này động cơ vẫn còn hoạt động đồng nghĩa với việc động cơ xe còn nóng. Đây là lý do xà phòng có  thể bám vào lớp sơn bên ngoài gây bẩn.

Nên rửa xe bằng các dụng cụ như giẻ lau mềm. Và xà phòng chuyên dụng. Tránh hạn chế tối đa sử dụng cọ cứng cọ rửa xe bởi có thể vô tình làm xước sơn màu xe.

Trước khi cho xà phòng lên xe để làm sạch. Thì chúng ta nên xả sạch bụi đất trước sau đó  mới cho xà phòng lên xe. Chú ý nên xịt bọt sao cho đều. Sau đó dùng khăn mềm cọ rửa sạch.

Chú ý khi cọ rửa thì dùng khăn mềm để làm sạch bụi bẩn. Ở phần bánh xe thì sử dụng cọ nhẹ nhàng để bụi bẩn rơi ra.

Khi xối nước thì nên xối nước từ trên xuống cho trôi hết bụi bẩn sau đó tiếp tục cho dung dịch chuyên dụng hoặc xà phòng pha loãng như hướng dẫn ở trên để loại bỏ sạch bụi bẩn.

2.1 Hạn chế va quệt:

Va quệt xe gây ra những vết xước gây mất thẩm mỹ cho xe. Chính vì vậy khi di chuyển hãy đảm bảo bạn lái xe cẩn thận và đảm bảo xe của bạn hạn chế va chạm nhất với các xe khác

Bạn biết không? Một chiếc xe có “diện mạo đẹp” cũng như “chất lượng tốt” sẽ được giá hơn rất nhiều so với những chiếc xe đã bị quá cũ đấy ạ

Nếu bạn đang có một chiếc xe máy còn sử dụng tốt và đang xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp hãy nhớ ngay đến chúng tôi  https://camdohanoi.vn sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ chiếc xe của mình nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Email: camdohanoi@gmail.com

Website: https://camdohanoi.vn/

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 4.5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555