Cách sử dụng laptop kéo dài tuổi thọ

Vâng, với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Laptop là một trong những vật dụng thông dụng nhằm hỗ trợ con người trong việc học tập và tìm kiếm thông tin.

Xem thêm>> Cầm đồ laptop, uy tín, lãi thấp tại Hà Nội

Và theo một con số thông kê thì hầu hết người dùng laptop chỉ sử dụng được 2-3 năm là gặp trục trặc. Thậm chí có những chiếc máy không dùng được nữa.

Vậy, vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ cho laptop. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này hoặc đang dùng laptop hãy tham khảo thông tin dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

 

 

Cách sử dụng laptop kéo dài tuổi thọ
Cách sử dụng laptop kéo dài tuổi thọ

1.Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho laptop

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài mẹo bạn có thể tham khảo

1.1 Bảo quản Latop đúng cách

Hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm về cách sử dụng máy tính đúng cách.Ví dụ như không di chuyển khi máy tính đang bật, vì có thể bạn sẽ làm rơi máy tính. Không để các vật cứng đề lên màn hình laptop vì có thể gây hỏng màn hình.

Dù màn hình hay ổ cứng máy tính là một trong những thiết dễ thay thế nhưng bạn sẽ bị mất một khoản chi phí không nhỏ

1.2 Vệ sinh laptop định kỳ

Rất nhiều người không có thói quen này. Và đây là thói quen vừa gây hại cho máy tính của bạn vừa gây hại cho sức khỏe của bạn . Do đó, cần thực hiện vệ sinh ít nhất 6 tháng/lần bên trong và 2 lần/tuần đối với bên ngoài máy tính.

2. Một số thủ thuật sử dụng laptop kéo dài tuổi thọ:

Dưới đây là một số thủ thuật sử dụng laptop kéo dài tuổi thọ bạn có thể tham khảo?

2.1 Luôn giữ hệ điều hành ổn định:

Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có hệ điều hàng tương ứng với công việc bạn đang làm. Ví dụ thế này nhé, bạn là một nhân viên văn phòng thì có thể sử dụng laptop có thông số kỹ thuật là core i3 nhưng nếu bạn là một nhân viên thiết kế đồ họa thì cần sử dụng một máy tính có cấu hình core i5. Nếu bạn cứ cố ép chiếc laptop core i3 của mình làm các công việc mà đòi hỏi cấu hình core i5 thì đương nhiên máy tính sẽ nhanh hỏng rồi ạ.

2.2 Chạy phần mềm và cập nhật hệ điều hành thường xuyên, 

Việc cập nhập hệ điều hành thường xuyên sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn cũng như giảm nguy cơ lỗi bảo mật.

Bạn cũng nên trang bị thêm phần mềm chống virut cho laptop để hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn.

2.3 Nâng cấp phần cứng laptop

Cài đặt một ổ đĩa cứng lớn hơn, tốt hơn và thêm RAM hoặc đưa vào một màn hình mới sẽ tốt hơn cho chiếc máy tính của bạn.

2.4 Một số lưu ý khác:, 

Tránh sạc theo một chu trình đầy và không sạc qua đêm

Không để laptop lên nệm hay đệm để sạc pin

Nên dùng quạt tản nhiệt cho laptop

Kết luận

Bạn biết không? Một chiếc laptop có “chất lượng tốt” sẽ được giá hơn rất nhiều so với những chiếc laptop đã bị hỏng ít nhiều đấy ạ.

Nếu bạn đang có một chiếc laptop và đang xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp hãy nhớ ngay đến chúng tôi  https://camdohanoi.vn sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ chiếc laptop của mình nhé.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555