Mẹo bảo dưỡng đồng hồ cao cấp

Mẹo bảo dưỡng đồng hồ cao cấp như thế nào? Đây hẳn là thông tin những ai đang sử dụng đồng hồ cao cấp quan tâm. Nếu bạn sử dụng đồng hồ cao cấp, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Nếu quý khách cần tiền mà muốn cầm đồ đồng hồ thì xin liên hệ với chúng tôi sẽ hộ trợ kịp thời nhé.

Mẹo bảo dưỡng đồng hồ cao cấp
Mẹo bảo dưỡng đồng hồ cao cấp

1.Sử dụng đồng hồ như thế nào là chuẩn- cách bảo dưỡng đồng hồ cao cấp đúng cách

Hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài mẹo bạn có thể tham khảo?

1.1 Kinh nghiệm sử dụng đồng hồ kéo dài tuổi thọ lâu dài?

Vâng, để một chiếc đồng hồ có tuổi thọ lâu dài thì chúng ta cũng cần bảo quản cũng như sử dụng đúng cách.Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cách sử dụng chúng cũng như bảo quản như thế nào nhé. Hãy thử tìm hiểu xem bởi biết đâu bạn bảo quản chưa đúng cách.

Chú ý khi lên dây cót

Vâng, không giống với đồng hồ điện tử là có thể tự điều chỉnh bằng số. Đối với các dòng đồng hồ cơ bạn cũng cần biết cách sử dụng. Ví dụ khi lên dây cót thì bạn cần kéo nhẹ núm và điều chỉnh vừa tay. Rất nhiều người có thói quen kéo hết cỡ núm vặn, sau đó lên dây cót. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi thói quen này bởi rất có thể bạn sẽ làm hỏng bộ máy bên trong.

Chú ý khi chỉnh ngày…giờ

Rất nhiều người có thể không để ý điều này và bạn chỉ chỉnh ngày sao cho nhanh và tốn ít thời gian nhất. Ví dụ hôm nay là ngày 29 và đồng hồ của bạn đang ở con số 31 thì thói quen một số người sẽ vặn ngược lại là 30-29 tuy nhiên theo  cách chuyên gia thì bạn hãy chịu khó vặn ngược lại.( nghĩa là cần vặn 31..1..2..29) đây là cách để hạn chế tối đa đồng hồ bị hỏng cơ bên trong.

Luôn chú ý đến độ chịu nước của đồng hồ

Mỗi loại đồng hồ sẽ có độ chịu nước khác nhau. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước thì cũng đừng ỷ lại khả năng này mà dùng vô tội vạ nhé.

Chú ý khi đeo:

Không đeo chung đồng hồ với tay đeo vòng kim loại. ( Vòng kim loại sẽ làm xước mặt đồng hồ)

Không đeo khi lao động nặng

Không đeo khi chơi thể thao ( trừ loại đồng hồ có chức năng chống nước)

 

2. Hé lộ cách bảo dưỡng đồng hồ cao cấp đúng cách

Dưới đây là một số cách bảo dưỡng đồng hồ bạn cần lưu ý:

1. Bảo dưỡng đồng hồ

Thời gian bảo dưỡng tốt nhất  ( 2-3 năm/ lần)

Nên chú ý tới pin đồng hồ. Bạn cần nắm rõ đồng hồ của mình thuộc hãng nào và bao lâu thì nên thay pin một lần. Nếu để lâu quá có thể pin sẽ chết- sau đó chảy nước và gây hỏng

2. Vệ sinh đồng hồ

Nên vệ sinh đồng hồ định kỳ, thường là 1-2 tuần một lần tùy theo môi trường sử dụng của bạn. Nếu bạn thường xuyên làm việc ngoài trời thì nên vệ sinh nhiều hơn. Bởi mồ hôi ở tay kèm với bụi bẩn ngoài đường sẽ làm đồng hồ bám bụi nhiều hơn

3 Không để đồng hồ gần các vật có tính từ trường

Một số vật có tính từ trường như nam châm, nam châm điện, hoặc các nơi có gắn nam châm có thể gây nguy hại cho đồng hồ của bạn.

Những thiết bị khác cần tránh xa như loa, tủ lạnh, thiết bị di động. máy MRI, bếp từ và máy Xquang

Hãy chắn chắn rằng đồng hồ của bạn có khả năng chống nước thì mới dùng với nước. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế.

4 Cách bảo quản

Cất đồng hồ trong hộp có khăn mềm hoặc hộp chuyên dụng của nó.

Kết luận

Bạn biết không? Cách bảo quản đồng hồ đúng cách cũng là một trong những thông tin quan trọng để chiếc đồng hồ của bạn được giá hơn khi cầm đồ đấy ạ.

Nếu bạn đang có một chiếc đồng hồ cao cấp và đang xem xét sử dụng nó trong tương lai cho một khoản vay thế chấp đồng hồ hãy nhớ ngay đến chúng tôi  https://camdohanoi.vn/cam-do-dong-ho/ sẽ cho bạn thế chấp những khoản vay từ những chiếc đồng hồ cao cấp như Rolex, Franck Muller, Omega, Patek Philippe, Tag Heuer, Breitling, Panerai, Cartier, Audemars Piguet, Chopard, Corum và Bell & Ross

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555