Cầm sổ đỏ tư nhân có cần giấy tờ không

Cầm sổ đỏ tư nhân là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm, thắc mắc và tìm kiếm gần đây. Trong những bài xuất bản gần đây, camdohanoi đã trình bày khá nhiều thông tin liên quan đến dịch vụ cầm sổ đỏ. Hôm nay, camdohanoi sẽ cho các bạn biết thêm một khái niệm nữa đó là cầm sổ đỏ tư nhân. Vậy cầm sổ đỏ nhà đất tư nhân như thế nào? có cần đến giấy tờ gì không? Muốn biết, mời bạn hãy xem thông tin bên dưới nhé.

Xem thêm

Có thể cầm sổ đỏ tại tiệm cầm đồ không

Cầm sổ đỏ tư nhân
Cầm sổ đỏ tư nhân

1. Định nghĩa và so sánh cầm sổ đỏ tư nhân với sổ đỏ cấp cho hộ gia đình

Đối với giấy chứng nhận ghi tên cá nhân (ghi đích danh tên của một hoặc nhiều người) thì chỉ người (những người) có tên trên giấy chứng nhận mới là chủ sở hữu, chủ sử dụng tài sản được chứng nhận, trừ trường hợp tài sản được xác định là tài sản chung vợ chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình. Giấy chứng nhận ghi tên cá nhân thường được cấp ở khu vực đô thị.

1.1 Sổ đỏ cấp cho hộ gia đình là gì?

Đối với giấy chứng nhận ghi tên hộ gia đình thì người đứng tên trên giấy chỉ là người đại diện của hộ gia đình (thường là chủ hộ). Quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với tài sản được ghi trên giấy chứng nhận thuộc về tất cả những người có tên trong sổ hộ khẩu gia đình mà không phân biệt đã thành niên hay chưa thành niên.

1.2 Sổ đỏ tư nhân là gì?

Tuy nhiên, cũng có trường hợp hộ gia đình chỉ có một người nhưng vẫn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo hình thức hộ gia đình. Giấy chứng nhận cấp cho hộ gia đình thường được cấp ở khu vực nông thôn.

Luật Đất đai các năm 1993, 2003 và 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành các luật này đều có quy định về hai hình thức giấy chứng nhận nói trên.

2. Các thủ tục khi cầm sổ đỏ tư nhân

Cầm sổ đỏ tư nhân
Cầm sổ đỏ tư nhân

Hiện nay đối với các ngân hàng lớn đều hỗ trợ vay với hình thức thế chấp sổ đỏ tư nhân, tuy nhiên thời gian để hoàn thiện hồ sơ rất lâu, có khi lên tới cả một tháng, hơn nữa để chứng minh được khả năng tài chính cũng không phải điều dễ dàng.

Vì vậy camdohanoi đã cố gắng cải thiện những thủ tục cũng như quy trình thẩm định. Để đem đến cho khách hàng một dịch vụ cầm đồ hoàn toàn khác biệt và nhanh gọn.

2.1 Điều kiện phải có khi muốn cầm sổ đỏ tư nhân

Giống như với hình thức cầm đồ ô tô, cầm đồ sim số đẹp hoặc những tài sản có giá trị khác thì cầm đồ sổ đỏ tư nhân cũng phải đáp ứng những nhu cầu như :

Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

Sổ đỏ chính chủ, minh bạch, không có tranh chấp hay kiện cáo (khách hàng cần chứng minh được quyền sở hữu của mình về tài sản của mình).

Không có nợ xấu ở ngân hàng hay những công ty tài chính khác.

Có phương án thanh toán khoản vay.

3. Mức lãi suất cầm sổ đỏ

Lãi suất cầm đồ luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm. Tại camdohanoi chúng tôi luôn đưa mức lãi suất thấp nhất cho tài sản mà khách hàng dùng để vay thế chấp.

Lãi suất của camdohanoi đối với hình thức cầm cố sổ đỏ tư nhân chỉ từ : 1.000 vnđ/triệu/ngày.

*Lưu ý : Đây chỉ là mức lãi suất tham khảo mà camdohanoi đưa ra, bởi lãi suất thường linh động và không cố định, nó phụ thuộc vào số tiền giải ngân, hồ sơ khách hàng, cơ sở cầm đồ.

Cầm sổ đỏ tư nhân
Cầm sổ đỏ tư nhân

4. Hồ sơ cầm sổ đỏ

Sau khi đã xác định được điều kiện về lãi suất và điều kiện khoản vay. Thì khách hàng hãy mang giấy tờ nhà đất, sổ đỏ đến văn phòng của camdohanoi để tiến hành làm thủ tục cầm cố. Hồ sơ yêu cầu những giấy tờ sau:

Sổ đỏ

Hộ khẩu photo ( Mang theo bản gốc để đối chiếu )

Chứng minh nhân dân photo ( Mang theo bản gốc để đối chiếu )

Giấy đăng ký kết hôn photo ( Nếu 2 vợ chồng cùng trong 1 hộ khẩu thì có thể bỏ qua ).

Để đầy đủ hơn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với camdohanoi để được hỗ trợ trực tiếp.

*Lưu ý :

Khách hàng muốn nhận được khoản vay với hạn mức cao. Thì nên đáp ứng đầy đủ về mặt hồ sơ, sổ đỏ chính chủ. Nếu với trường hợp sổ đỏ không chính chủ thì cần chứng minh. Quyền sở hữu của mình với tài sản đó. ( Hợp đồng công chứng, cho tặng…) nhưng hạn mức sẽ thấp hơn so với sổ đỏ chính chủ.

Bạn vừa tìm hiểu xong những thông tin về những dịch vụ cầm sổ đỏ tư nhân. Một trong những dịch vụ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm của camdohanoi. Để biết thêm những thông tin về các dịch vụ khác của chúng tôi.Mời bạn ghé thăm trang web: https://camdohanoi.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới bài viết.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CẦM ĐỒ HÀ NỘI

Liên hệ: Mr. nam

Phone: 0914 52 53 10

Email: camdohanoi@gmail.com

Website: www.camdohanoi.vn

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 4.5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555