...

Cầm sổ đỏ của người khác có được không

Có phải bạn đang thắc mắc cầm sổ đỏ của người khác có được không và cầm sổ đỏ như thế nào. Nghe có vẻ rất khó tin mình mang sổ đỏ của người khác đi cầm thì sao lại được chứ. Bài viết này cầm đồ Hà Nội sẽ trả lời cho các bạn biết được “Cầm sổ đỏ của người khác có được hay không ”. Mọi người hãy cùng theo dõi.

1 Khái quát về cầm sổ đỏ.

Cầm sổ đỏ là một hình thức người cầm đồ mang tài sản là sổ đỏ đi cầm đồ. Để phục vụ cho mục đích cá nhân.

Giá trị của sổ đỏ phụ thuộc vào giá trị của mảnh đất trên sổ đỏ. Mảnh đất càng có giá trị thì sổ đỏ càng có giá trị cao và ngược lại

Số tiền người cầm đồ có thể nhận được tối đa có thể là 80% giá trị mảnh đất ghi trong sổ đỏ đó sau khi được kiểm định. Người cầm đồ cũng có thể nhận giá trị thấp hơn nếu muốn.

Ngày nay cầm sổ đỏ tại các tiệm cầm đồ được chia làm hai loại chính là: Cầm sổ đỏ chính chủ và cầm sổ đỏ không chính chủ

Cầm đồ Hà Nội cầm sổ đỏ lãi suất thấp
Cầm đồ Hà Nội cầm sổ đỏ lãi suất thấp

1.1 Cầm sổ đỏ chính chủ

Là hình thức người cầm đồ mang sổ đỏ đi cầm đồ. Phục vụ cho mục đích cá nhân. Người cầm đồ với người đứng tên trong sổ đỏ trùng tên với nhau

Đối với hình thức cầm đồ này người cầm đồ không chỉ có thể cầm đồ tại các tiệm cầm đồ mà còn có thể vay vốn tại nhiều ngân hàng khác.

1.2 Cầm sổ đỏ không chính chủ

Là hình thức người cầm đồ mang sổ đỏ đi cầm đồ. Phục vụ cho mục đích cá nhân. Người cầm đồ với người đứng tên trong sổ đỏ không trùng tên với nhau

Đối với trường hợp này tiệm cầm đồ phải xác minh nguồn gốc của sổ đỏ phải mang tính minh bạch rõ ràng

Để cầm được sổ đỏ không chính chủ nhất thiết cần phải có chủ sổ đỏ ra xác minh làm việc với tiệm cầm đồ đó.

Trường hợp cầm sổ đỏ của người khác thì cần phải có người đứng tên trong sổ đỏ xác minh. Không có chủ sổ đỏ xác minh thì không cầm đồ sổ đỏ được.

2 Thủ tục cầm sổ đỏ không chính chủ.

Chỉ có người đứng tên trong sổ đỏ đấy cũng chưa thể cầm được sổ đỏ. Để cầm được sổ đỏ ta cần chuẩn bị những điều kiện và hồ sơ sau:

Điều kiện cầm sổ đỏ không chính chủ

Cầm sổ đỏ nhà đất vay tiền nhanh chóng
Cầm sổ đỏ nhà đất vay tiền nhanh 

Điều kiện cầm sổ đỏ không chính chủ khá giống với điều kiện cầm sổ đỏ không chính chủ  bao gồm các điều kiện sau :

Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên.

Không có nợ xấu tại các ngân hàng công ty khác. (một số cửa hàng cầm đồ chấp nhận nợ xấu).

Sổ đỏ phải minh bạch không có tranh chấp hay kiện cáo. Trong trường hợp này người cầm đồ phải nhờ người đứng tên trong sổ đỏ làm việc.

Có các phương án thanh toán khoản vay như bảng lương…

=> Người cầm đồ sổ đỏ không thể tự cầm sổ đỏ không phải của mình được. Mà phải cần người có tên trong sổ đỏ với người đứng tên cầm sổ đỏ làm việc.

Hồ sơ cầm sổ đỏ

Sau khi đã đạt về điều kiện cầm sổ đỏ không chính chủ. Ta cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau để tiến hành làm thủ tục. Hồ sơ cầm sổ đỏ bao gồm:

– Sổ đỏ.

– Hộ khẩu photo ( Mang theo bản gốc để đối chiếu ).

– Căn cước công dân ( Mang theo bản gốc để đối chiếu ).

– Giấy đăng ký kết hôn photo. Nếu trường hợp hai vợ chồng cùng trong một hộ khẩu thì có thể bỏ qua.

3 Quy trình cầm sổ đỏ không chính chủ.

Cầm đồ giấy tờ nhà liệu có an toàn
Cầm đồ giấy tờ nhà liệu có an toàn

Việc cầm sổ đỏ không chính chủ ngoài các điều kiện và hồ sơ để cầm được sổ đỏ thì quá trình cầm sổ đỏ cũng hết sức quan trọng. Quyết định đến cầm sổ đỏ được hay không.

Bước 1: sau khi chuẩn bị hồ sơ thủ tục

– Bước 1: Sau khi thỏa mãn điều kiện, hồ sơ đầy đủ thì tiến hành thủ tục. Hai bên thống nhất về giá cả và lãi suất. Thông thường người cầm đồ sẽ nhận được từ 50 đến 75% giá trị thật của tài sản.

Bước 2: Bên cầm đồ sẽ nhờ bên thứ 3 phòng công chức xác minh, làm căn cứ chứng thực bản hợp đồng cầm đồ. Bước này quan trọng nhất vừa xác định giá trị tài sản của bạn vừa ký kết hợp đồng cầm đồ.

Bước 3: Sau khi chứng thực giấy tờ và giá cả. Người cầm đồ có thể nhận tiền và ra về. Đến kì hạn sẽ trả cả gốc và lãi.

Trên  cầm đồ Hà Nội đã giúp các bạn tìm hiểu về “Cầm sổ đỏ của người khác có được không” Để biết thêm những thông tin khác về dịch vụ của chúng tôi. Mời bạn ghé thăm trang web: https://camdohanoi.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CẦM ĐỒ HÀ NỘI

Liên hệ: Mr. Nam

Phone: 0914 52 53 10

Email: camdohanoi@gmail.com

Website: www.camdohanoi.vn

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 4]

Trả lời