Cầm sổ đỏ đất nông nghiệp giá cao

Cầm sổ đỏ đất nông nghiệp, bạn đã biết gì về dịch vụ này hay chưa. Có thể bạn chưa từng nghe nói đến vấn đề này. Nhưng nó là một dịch vụ hoàn toàn có thật, và đang hiện hành tại trang web của camdohanoi. Qua bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu tất tần tật những thông tin về dịch vụ cầm sổ đỏ đất nông nghiệp của camdohanoi. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm

Cầm sổ đỏ được bao nhiêu tiền

1. Vài khái niệm về việc cầm sổ đỏ đất nông nghiệp

Nhiều cá nhân và tổ chức sản xuất nông nghiệp. Muốn dùng chính khu đất mình đang sản xuất để vay thế chấp. Đó gọi là cầm sổ đỏ đất nông nghiệp. Nhưng thực hư chuyện này ra sao, thì chúng ta hãy cùng đi tới phần tiếp theo để chuyên sâu phân tích.

Cầm sổ đỏ đất nông nghiệp

1.1 Vay thế chấp đất nông nghiệp là gì?

Cầm sổ đỏ đất nông nghiệp là việc người đi vay dùng tài sản của mình. Là đất nông nghiệp thế chấp cho ngân hàng. Nhằm mục đích vay vốn phục vụ các nhu cầu đầu tư phát triển nông nghiệp của họ.

Ưu điểm của hình thức cầm đồ này là lãi suất cho vay ưu đãi hơn. Trong trường hợp khách hàng kinh doanh không thuận lợi, không có khả năng tất toán. Khoản vay thì khi đến hạn trả nợ, ngân hàng sẽ tịch thu toàn bộ tài sản thế chấp.

Tuy nhiên, không phải đất nông nghiệp nào cũng được ngân hàng chấp thuận làm tài sản đảm cho khoản vay của khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn theo hình thức này, hãy tham khảo thêm những thông tin quan trọng sau.

1.2 Điều kiện đất nông nghiệp được dùng là tài sản thế chấp

cầm sổ đỏ đất nông nghiệp
cầm sổ đỏ đất nông nghiệp

Căn cứ Điều 24 Quyết định 217/QĐ-NH1, quyết định về việc ban hành quy chế thế chấp, cầm cố tài sản và bảo lãnh vay vốn ngân hàng quy định như sau:

Điều 24. Điều kiện thế chấp quyền sử dụng đất:

Bên thế chấp phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật về đất đai.

Đất có khả năng chuyển nhượng dễ dàng theo quy định của pháp luật về đất đai.

Đất không có tranh chấp.

Thời hạn thế chấp quyền sử dụng đất tối đa chỉ bằng với thời hạn được giao đất hoặc được thuê đất còn lại.

Như vậy, nếu đất nông nghiệp bạn đang sử dụng là đất đi thuê sẽ không được chấp nhận. Đất phải có khả năng chuyển nhượng dễ dàng, không thuộc khu vực giải tỏa, không nằm trong vùng quy hoạch mới được vay thế chấp đất nông nghiệp.

Sản xuất nông nghiệp, nhất là đầu tư nông nghiệp sạch đang là hướng đi của nhiều cá nhân và tổ chức. Khi cần vốn để đầu tư, việc sử dụng đất nông nghiệp làm tài sản thế chấp được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề vay thế chấp đất nông nghiệp qua bài viết dưới đây.

Xem thêm>> https://camdohanoi.vn/cam-so-do

2. Cầm sổ đỏ đất nông nghiệp là gì?

2.1 Khái quát về đất nông nghiệp.

Cầm sổ đỏ đất nông nghiệp là việc người đi vay dùng tài sản của mình là đất nông nghiệp. Thế chấp cho ngân hàng để vay vốn phục vụ các mục đích đầu tư phát triển nông nghiệp của họ.

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp là lãi suất cho vay ưu đãi hơn. Trong trường hợp khách hàng kinh doanh không thuận lợi, không có khả năng tất toán khoản vay thì khi đến hạn trả nợ, ngân hàng sẽ tịch thu toàn bộ tài sản thế chấp.

2.2 Những chú ý về điều lệ đất nông nghiệp.

cầm sổ đỏ đất nông nghiệp
cầm sổ đỏ đất nông nghiệp

Căn cứ Điều 24 Quyết định 217/QĐ-NH1. quyết định về việc ban hành quy chế thế chấp, cầm cố tài sản và bảo lãnh vay vốn ngân hàng quy định như sau:

Điều 24. Điều kiện thế chấp quyền sử dụng đất:

24.1. Bên thế chấp phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật về đất đai.

24.2. Đất có khả năng chuyển nhượng dễ dàng theo quy định của pháp luật về đất đai.

24.3. Đất không có tranh chấp.

24.4. Thời hạn thế chấp quyền sử dụng đất tối đa chỉ bằng với thời hạn được giao đất hoặc được thuê đất còn lại

Như vậy, nếu đất nông nghiệp bạn đang sử dụng là đất đi thuê sẽ không được chấp nhận. Đất phải có khả năng chuyển nhượng dễ dàng, không thuộc khu vực giải tỏa, không nằm trong vùng quy hoạch mới được vay thế chấp đất nông nghiệp.

Bạn vừa tìm hiểu xong những thông tin về những thông tin về dịch vụ cầm sổ đỏ đất nông nghiệp. Một trong những dịch vụ của camdohanoi. Đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của bà con nông dân. Để biết thêm những thông tin về các dịch vụ khác của chúng tôi. Mời bạn ghé thăm trang web: https://camdohanoi.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới bài viết.

Công ty cổ phần thương mại tài chính Hà Nội

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Contact Me on Zalo
0829 079 555