Cầm xe trả góp không chính chủ có được không?

Posted on Tin tức 718 lượt xem

Cầm xe trả góp không chính chủ có được không? Thủ tục và phương thức cầm xe không chính chủ như thế nào?

Khách hàng: Chào admin camdohanoi.vn!

Mình có vài điều muốn hỏi các bạn về việc cầm xe trả góp không chính chủ!

Trước đây mình có mua một chiếc xe ô tô trả góp từ ngân hàng, nay do kẹt vốn làm ăn, mình muốn đem xe ô tô này đi cầm. Mình muốn hỏi, mình có được phép cầm xe trả góp không chính chủ hay không? Phương thức và thủ tục cầm xe trả góp không chính chủ sẽ được thực hiện như thế nào?

Cầm xe trả góp không chính chủ
Cầm xe trả góp không chính chủ

Chào bạn!

Cám ơn câu hỏi rất hay mà bạn gửi về cho camdohanoi.vn!

Hiện nay, do nhiều điều kiện ưu đãi, giá xe ô tô nhập khẩu rẻ hơn, nguồn vốn tích trữ dồi dào nên nhiều ngân hàng lớn tập trung vào khai thác mảng tiêu dùng cá nhân, cho vay mua ô tô trả góp với lãi suất cực kỳ hấp dẫn.

Chẳng hạn, các ngân hàng lớn như VIB, BIDV… mức lãi suất cho vay mua xe ô tô trả góp chỉ dao động từ 7.8 – 9.5% / tháng.

Nếu là người chuyên kinh doanh, chúng ta đều hiểu rằng, việc vay vốn ngân hàng có nhiều lợi ích. Bạn vừa có xe để di chuyển, để phục vụ kinh doanh… lại còn có nguồn vốn lãi suất thấp dùng để xoay vòng kinh doanh.

Không những thế, bạn còn có thể đem xe đang thế chấp tại ngân hàng để tiếp cận các nguồn vốn khác tại các tiệm cầm đồ có chấp nhận cầm xe trả góp không chính chủ.

1- Cầm xe trả góp không chính chủ có được không?

Tin vui đối với bạn là có một số tiệm cầm đồ chấp nhận cầm xe trả góp không chính chủ nhưng bạn phải trải qua một quá trình xét duyệt tương đối kỹ càng.

Xét về cơ sở pháp lý, việc cầm xe trả góp không chính chủ sẽ không vi phạm pháp luật. Nhưng nguyên nhân để các tiệm cầm đồ còn e dè với các xe trả góp không chính chủ chính là, nếu xảy ra tranh chấp thì cơ sở pháp lý của việc xác định quyền chủ sở hữu xe tương đối phức tạp.

Như chúng ta đều biết, thường thì các xe trả góp không chính chủ do ngân hàng đứng tên chủ sở hữu, và chỉ khi nào bạn hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính với ngân hàng thì bạn mới được sang tên.

Nếu trong quá trình cầm cố xe ô tô không chính chủ có phát sinh tranh chấp, doanh nghiệp cầm đồ không chỉ làm việc với bên đem xe đi cầm mà còn phải làm việc với cả phía ngân hàng.

Cầm xe trả góp không chính chủ
Cầm xe trả góp không chính chủ

2- Thủ tục cầm xe trả góp không chính chủ như thế nào?

2.1- Thủ tục về quyền chủ sở hữu khi cầm xe trả góp không chính chủ

Xét về cơ sở pháp lý, việc xem xét khắt khe các thủ tục từ phía các doanh nghiệp cầm đồ chỉ mang yếu tố nghiệp vụ.

Để cầm xe trả góp không chính chủ, trước tiên bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để chứng minh bạn có quyền sở hữu liên quan đến tài sản. Chẳng hạn như bạn cần đem bản chính của hợp đồng mua bán xe, giấy sang nhượng hoặc cho tặng…

Nếu xe không có hợp đồng mua bán, sang nhượng, cho tặng… thì người đi cầm xe phải có giấy ủy quyền từ người chủ sở hữu xe.

2.2- Yêu cầu về giá trị xe khi cầm xe trả góp không chính chủ

Cho dù bạn cầm xe chính chủ hoặc xe trả góp không chính chủ thì xe ô tô của bạn phải đáp ứng được yêu cầu về giá trị còn lại của tài sản.

(1) Thứ nhất, xe vẫn còn trong thời hạn kiểm định;

(2) Thứ hai, giá trị còn lại của xe phải nằm trong giới hạn do tiệm cầm đồ quy định;

(3) Xe không vi phạm pháp luật, trộm cắp;

2.3- Yêu cầu về nhân thân với người đi cầm xe trả góp không chính chủ

Người đi cầm xe trả góp không chính chủ phải đủ 20 tuổi trở lên, chưa từng vi phạm pháp luật và có đủ năng lực chịu trách nhiệm về pháp luật.

Đồng thời, người đi vay cũng phải nêu rõ mục đích sử dụng tiền đi vay vào việc gì.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục cầm xe trả góp không chính chủ, mời các bạn xem thêm các bài viết về thủ tục cầm xe ô tô sau:

Cầm xe tải đang trả góp;

Thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng;

5 (100%) 4 votes

Cầm đồ Hà Nội

       

Là đơn vị có thâm niên trong ngành cầm đồ cho vay, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi làm dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian giải ngân cũng như định giá tài sản cao nhưng vẫn có lãi suất cầm đồ cho vay tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *